Chiều nay Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca Covid-19 nhập cảnh, nâng tổng số bệnh nhân lên 1.063. Dự kiến 6 đường bay quốc tế sẽ được tái khởi động trong tháng 9 này với mỗi tháng khoảng 20.000 người nhập cảnh vào Việt Nam.

3 bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh được cách ly ngay nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 trên cả nước đến nay lên 1.063 ca, theo bản tin lúc 18h của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19. 3 bệnh nhân có địa chỉ ở TP.HCM, Nam Định và Tuyên Quang, từ Nga về sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VN5062 ngày 10.9, được cách ly và điều trị ở Phú Yên.

Đến nay Việt Nam đã có 918/1.036 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, tương đương 88%. 35 bệnh nhân tử vong và 3 người tử vong sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3-4 lần với vi-rút SARS-CoV-2. Trong 107 người còn đang điều trị, có 4 trường hợp rất nặng có nguy cơ tử vong. Cả nước hiện đang cách ly theo dõi sức khỏe gần 36.300 người.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, sau qua 11 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, các địa phương đang dần trở lại nhịp độ hoạt động bình thường. Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng trong đợt bùng phát dịch lần 2, UBND tỉnh Hải Dương hôm qua đã ra quyết định gỡ phong tỏa 7 cụm dân cư kể từ 0h ngày mai 14.9 và 0h ngày 15.9. 

Thêm 3 ca Covid-19 nhập cảnh, Việt Nam tái khởi động đường bay quốc tế từ ngày 15.9 - ảnh 1

Cập nhật lúc 18h chiều 13.9. Nguồn: bộ Y tế, Worldometer 

Việt Nam cũng sẽ tái khởi động hàng không quốc tế từ giữa tháng 9. Cụ thể, từ ngày 15.9 sẽ mở 4 đường bay đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Từ ngày 22.9 sẽ mở 2 đường bay đến Campuchia và Lào, theo thông tin tại cuộc họp thường trực Chính phủ ngày 11.9. Dự kiến mỗi tháng có 20.000 người nhập cảnh Việt Nam qua 3 sân bay Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và Cần Thơ (TP.Cần Thơ).

Theo quy định, hành khách phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 5 ngày, khi vào Việt Nam phải cách ly tập trung 5-7 ngày và được xét nghiệm RT-PCR hai lần. Trong thời gian lưu trú, khách được yêu cầu cài đặt phần mềm giám sát việc di chuyển, tiếp xúc để giám sát theo dõi. Hiện các tỉnh thành trong danh sách tiếp nhận khách nhập cảnh đã lên phương án mở rộng các khu lưu trú. 

Trước đó, hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo từ ngày 18.9 sẽ khai thác trở lại đường bay quốc tế một chiều đi Nhật Bản. Trong tháng 9 này hãng sẽ có 4 chuyến bay từ Việt Nam đi sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản), khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM. Các chuyến bay chở khách từ Nhật về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách.

Hãng hàng không quốc gia cũng đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào và Campuchia.


Đọc thêm>>>
Đầu tư y tế giai đoạn bình thường mới: Công tư tương hỗ
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ đại dịch Covid-19
Kiểm soát được Covid-19, Đà Nẵng và các địa phương dần trở lại hoạt động bình thường
Các doanh nghiệp Việt nghiên cứu sản xuất kit xét nghiệm nhanh ở sân bay
WHO: Số ca nhiễm Covid-19 tại Đông và Nam Á tăng cao nhất tuần qua
[Infographics] Dữ liệu doanh nghiệp trước khó khăn đại dịch

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ