Chiều nay Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca Covid-19 nhập cảnh, nâng tổng số bệnh nhân lên 1.063. Dự kiến 6 đường bay quốc tế sẽ được tái khởi động trong tháng 9 này với mỗi tháng khoảng 20.000 người nhập cảnh vào Việt Nam.

3 bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh được cách ly ngay nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 trên cả nước đến nay lên 1.063 ca, theo bản tin lúc 18h của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19. 3 bệnh nhân có địa chỉ ở TP.HCM, Nam Định và Tuyên Quang, từ Nga về sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VN5062 ngày 10.9, được cách ly và điều trị ở Phú Yên.

Đến nay Việt Nam đã có 918/1.036 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, tương đương 88%. 35 bệnh nhân tử vong và 3 người tử vong sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3-4 lần với vi-rút SARS-CoV-2. Trong 107 người còn đang điều trị, có 4 trường hợp rất nặng có nguy cơ tử vong. Cả nước hiện đang cách ly theo dõi sức khỏe gần 36.300 người.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, sau qua 11 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, các địa phương đang dần trở lại nhịp độ hoạt động bình thường. Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng trong đợt bùng phát dịch lần 2, UBND tỉnh Hải Dương hôm qua đã ra quyết định gỡ phong tỏa 7 cụm dân cư kể từ 0h ngày mai 14.9 và 0h ngày 15.9. 

Thêm 3 ca Covid-19 nhập cảnh, Việt Nam tái khởi động đường bay quốc tế từ ngày 15.9 - ảnh 1

Cập nhật lúc 18h chiều 13.9. Nguồn: bộ Y tế, Worldometer 

Việt Nam cũng sẽ tái khởi động hàng không quốc tế từ giữa tháng 9. Cụ thể, từ ngày 15.9 sẽ mở 4 đường bay đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Từ ngày 22.9 sẽ mở 2 đường bay đến Campuchia và Lào, theo thông tin tại cuộc họp thường trực Chính phủ ngày 11.9. Dự kiến mỗi tháng có 20.000 người nhập cảnh Việt Nam qua 3 sân bay Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và Cần Thơ (TP.Cần Thơ).

Theo quy định, hành khách phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 5 ngày, khi vào Việt Nam phải cách ly tập trung 5-7 ngày và được xét nghiệm RT-PCR hai lần. Trong thời gian lưu trú, khách được yêu cầu cài đặt phần mềm giám sát việc di chuyển, tiếp xúc để giám sát theo dõi. Hiện các tỉnh thành trong danh sách tiếp nhận khách nhập cảnh đã lên phương án mở rộng các khu lưu trú. 

Trước đó, hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo từ ngày 18.9 sẽ khai thác trở lại đường bay quốc tế một chiều đi Nhật Bản. Trong tháng 9 này hãng sẽ có 4 chuyến bay từ Việt Nam đi sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản), khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM. Các chuyến bay chở khách từ Nhật về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách.

Hãng hàng không quốc gia cũng đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào và Campuchia.


Đọc thêm>>>
Đầu tư y tế giai đoạn bình thường mới: Công tư tương hỗ
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ đại dịch Covid-19
Kiểm soát được Covid-19, Đà Nẵng và các địa phương dần trở lại hoạt động bình thường
Các doanh nghiệp Việt nghiên cứu sản xuất kit xét nghiệm nhanh ở sân bay
WHO: Số ca nhiễm Covid-19 tại Đông và Nam Á tăng cao nhất tuần qua
[Infographics] Dữ liệu doanh nghiệp trước khó khăn đại dịch

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.