Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 60.000 ca nhiễm vi-rút corona chủng mới (Covid-19) trên toàn cầu, với khoảng 500 trường hợp được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục. Trong tổng số 1.367 người chết, có 1.310 ca nằm ở tỉnh Hồ Bắc.

Cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc báo cáo trong một ngày qua đã có thêm 242 người chết vì căn bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi-rút corona, tăng hơn hai lần số ca tử vong của ngày hôm trước, 12.2. Tổng số người chết vì dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh này tính đến nửa đêm qua đã lên đến 1.310 người. 

 • Công bố số liệu muộn hơn những ngày trước khoảng 1 giờ đồng hồ, Hồ Bắc cho biết đã thay đổi cách thống kê theo hướng những ca nhiễm mới bao gồm luôn cả bệnh nhân được chẩn đoán lâm sàng có các triệu chứng nhiễm Covid-19, không buộc phải có kết quả xét nghiệm dương tính.

Nguyên nhân của cách thống kê mới được giải thích nhằm ghi nhận sự nhiễm bệnh càng sớm càng tốt để cải thiện tỷ lệ điều trị thành công, và để phù hợp với cách tính của các tỉnh thành khác tại Trung Quốc.

Thêm 242 người chết vì corona ở Hồ Bắc, số ca nhiễm mới hôm qua tăng hơn 9 lần - ảnh 1

Theo cách tính mới này, đã có thêm 14.840 ca nhiễm bệnh mới tại tỉnh tâm dịch trong vòng một ngày qua, cao gần gấp 10 lần so với con số của ngày trước đó. Thực tế hôm thứ Tư, Hồ Bắc báo cáo chỉ có hơn 1.600 trường hợp nhiễm bệnh mới – thấp nhất từ đầu tháng 2. Tổng số ca nhiễm bệnh được ghi nhận tại Hồ Bắc tính đến nay là 48.206 người, chiếm hơn 80% trường hợp nhiễm bệnh trên toàn thế giới. 

Tính đến 9h sáng nay 13.2, số liệu thống kê thời gian thực trên Worldometers ghi nhận có 60.280 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 trên toàn cầu, với khoảng 500 trường hợp được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Trong tổng số 1.367 người chết trên thế giới, có 1.310 người ở tỉnh Hồ Bắc, và 2 trường hợp tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục gồm 1 ở Philippines và 1 ở Hong Kong.

Tại Việt Nam, sáng nay bộ Y tế cập nhật có thêm ca dương tính thứ 16 với Covid-19, cũng ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là cha ruột của bệnh nhân dương tính với vi-rút trước đó, thuộc đoàn 8 người Việt trở về Việt Nam ngày 17.1 sau đợt tập huấn tại Vũ Hán.

Như vậy đến nay Việt Nam có tổng cộng 16 người nhiễm bệnh Covid-19, gồm 2 cha con người Trung Quốc (đều đã khỏi bệnh và xuất viện), 6 người Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện), 7 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (1 người đã khỏi và xuất viện), 1 Việt kiều Mỹ đến Việt Nam sau khi quá cảnh tại Vũ Hán.

Việt Nam hiện đang có 82 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang được cách ly theo dõi để tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra có 602 trường hợp sức khỏe bình thường (không có dấu hiệu bệnh) nhưng vẫn được cách ly theo dõi vì có tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm bệnh. Cả nước đến nay có 871 trường hợp xét nghiệm âm tính với vi-rút corona chủng mới.

Thêm 242 người chết vì corona ở Hồ Bắc, số ca nhiễm mới hôm qua tăng hơn 9 lần - ảnh 2

Là địa phương có nhiều trường hợp nhiễm bệnh nhất (11 ca), ngày 12.2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định sẽ cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên trong 20 ngày để dập dịch Covid-19.

8 chốt kiểm soát đã được thành lập tại địa phương này nhằm kiểm soát toàn bộ phương tiện, người ra vào xã Sơn Lôi. Quyết định cách ly được thực hiện từ ngày hôm nay 13.2 đến 3.3.

Xã Sơn Lôi có hơn 10.000 dân, 5 trường hợp nhiễm Covid-19, hiện có 91 người thuộc diện theo dõi tập trung ở tỉnh và 21 người ở phòng khám đa khoa Quang Hà.

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần từ ngày 17 - 23.2 để đảm bảo phòng tránh dịch. Đối với 6 học sinh tiếp xúc với em học sinh dương tính với Covid-19 ở trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đều đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế của tỉnh.

Đọc thêm>>>
Thế giới có 1.115 người tử vong vì dịch bệnh “Covid-19”
Trường học chuyển sang e-learning mùa dịch bệnh
Ngành du lịch lao đao vì corona
Dịch corona tác động thế nào đến các nhóm cổ phiếu trên sàn chứng khoán?
Nhà sản xuất điện thoại nào sẽ chịu thiệt hại lớn nhất vì dịch bệnh?

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ