Thêm 2 người ở thôn Hạ Lôi nhiễm bệnh, nâng tổng số bệnh nhân ở thôn này lên 8 người và tổng số bệnh nhân đang điều trị trên cả nước lên 115 ca. Các ổ dịch Covid-19 ở Hà Nam, Buddha bar, bệnh viện Bạch Mai – công ty Trường Sinh đều không có ca nhiễm mới.

18h chiều nay, bản tin của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết Việt Nam vừa có thêm 2 ca dương tính với Covid-19, đều là người ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội.

2 ca nhiễm bệnh mới đã nâng tổng số bệnh nhân nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 tại thôn Hạ Lôi lên 8 trường hợp, gồm bệnh nhân 243, 250, 253, 254, 257, 258, 259 và 260. 

Thêm 2 người ở thôn Hạ Lôi nhiễm Covid-19, các ổ dịch khác không phát hiện ca nhiễm mới - ảnh 1

Cập nhật đến tối 12.4. Nguồn: bộ Y tế

Cụ thể, bệnh nhân 259 là nữ 41 tuổi, ở xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, là vợ của bệnh nhân 254, làm nghề trồng hoa và kinh doanh tại nhà. Bệnh nhân từng giao hoa và tiếp xúc với nhiều người ở thôn Liễu Trì và các nơi khác, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân 250

Còn bệnh nhân 260 là nữ 35 tuổi, ở xóm Đường, thôn Hạ Lôi, làm nghề trồng hoa, không đi xa khỏi nhà và nơi trồng hoa trong hai tuần gần nhất. Nhưng bệnh nhân từng lui đến mua hàng trùng địa điểm với bệnh nhân 259, và cũng từng tiếp xúc với 2 F1 của bệnh nhân 243.

Với 8 trường hợp nhiễm bệnh (đều là người ở thôn Hạ Lôi), huyện Mê Linh ở Hà Nội hiện là một trong những điểm nóng của dịch Covid-19 tại Việt Nam. Hơn 11.000 người của thôn này đã được cách ly đến ngày 6.5 và tiếp tục được điều tra dịch tễ học. Bộ Y tế cũng đã cử một tổ công tác đặc biệt đến hỗ trợ TP. Hà Nội dập dịch tại thôn.

Đáng chú ý, mới hồi trưa nay, bộ Y tế vừa phát thông báo khẩn đề nghị những người đã đến chợ hoa Mê Linh (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) từ ngày 20.3 đến nay liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ, gồm tất cả những người mua bán hoa và có mặt tại chợ. Nguyên nhân là vì địa điểm này là nơi bệnh nhân 243 thường xuyên đến trước khi bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 6.4. 

Ngoài việc liên hệ với cơ quan y tế, những người thuộc diện trên còn cần phải nhắn tin tới số 8889 cung cấp số điện thoại những trường hợp đã tiếp xúc gần với mình, thực hiện cách ly tại nhà, khai báo y tế và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Trước đó ngày 7.4, chợ hoa Mê Linh cũng đã nằm trong thông báo khẩn của bộ Y tế về lịch trình di chuyển của bệnh nhân 243 và những người liên quan đã được đề nghị liên hệ trung tâm Kiểm soát bệnh tật các địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thêm 2 người ở thôn Hạ Lôi nhiễm Covid-19, các ổ dịch khác không phát hiện ca nhiễm mới - ảnh 2

Nguồn: bộ Y tế

Ngoài ổ dịch tại thôn Hạ Lôi liên tục ghi nhận ca nhiễm mới trong vài ngày qua kể từ ca đầu tiên là bệnh nhân 243 được phát hiện vào ngày 6.4, các ổ dịch nhiều nguy cơ còn lại là quán bar Buddha ở TP.HCM (19 ca), ổ dịch ở Hà Nam (1 ca) và ổ dịch tại công ty Trường Sinh – bệnh viện Bạch Mai (45 ca) hôm nay đều không ghi nhận ca nhiễm mới.

Bệnh viện Bạch Mai vừa được dỡ phong tỏa 0h sáng nay, quán bar Buddha dự kiến ngày 15.4 sẽ kết thúc cách ly 242 người từng đến quán bar nếu không phát hiện thêm ca nhiễm bệnh mới.

Theo số liệu thống kê của Tổ thông tin Đáp ứng nhanh (bộ Y tế), đến nay cả nước có 260 ca nhiễm vi-rút corona chủng mới, với 144 người đã khỏi bệnh, còn lại 116 còn đang được cách ly điều trị.

Trong tổng số người mắc bệnh, có 161 người nhập cảnh từ nước ngoài (62%), còn lại 99 người (38%) bị phát hiện tại cộng đồng và bị lây nhiễm thứ phát trong nước. 

Tính đến 18h chiều nay, có hơn 72.500 người được cách ly tập trung và tại nhà và 2.266 người nghi ngờ nhiễm bệnh đang được theo dõi sức khỏe. 

Thêm 2 người ở thôn Hạ Lôi nhiễm Covid-19, các ổ dịch khác không phát hiện ca nhiễm mới - ảnh 3

Tóm tắt thông tin dịch tễ của 260 ca nhiễm bệnh tại Việt Nam. Nguồn: Tổ thông tin Đáp ứng nhanh (bộ Y tế)


Đọc thêm>>>
Hơn 2.000 ca tử vong trong ngày, Mỹ thành nước có số người tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới
Sự lên ngôi của ứng dụng hội nghị Zoom: Quá nhanh quá nguy hiểm
Apple và Google bắt tay phát triển công cụ truy dấu người nhiễm Covid-19
Ứng dụng tự báo cáo sức khỏe lên ngôi mùa dịch bệnh
EU đồng thuận gói cứu trợ Covid-19 trị giá 540 tỉ euro

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.