Chiều nay 27.8 Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mới nhiễm Covid-19, gồm 1 ca ở Đà Nẵng và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Số ca Covid-19 tử vong đã lên 30 trường hợp, đồng thời có 3 bệnh nhân nặng được tiên lượng có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Trường hợp ghi nhận ở Đà Nẵng là bệnh nhân 1036, nam 52 tuổi, ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, từng tiếp xúc với các bệnh nhân 1025, 1027 và 1029. Sau khi có kết quả xét nghiệm ngày 26.8 dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, bệnh nhân được cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Còn ca nhập cảnh được cách ly ngay là bệnh nhân 1035, nữ 34 tuổi, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân từ Đài Loan nhập cảnh sân bay Cam Ranh ngày 7.8 trên chuyến bay VJ2849 và được cách ly tập trung tại tỉnh Khánh Hòa. Các kết quả xét nghiệm ngày 8.8 và ngày 14.8 đều âm tính với SARS-CoV-2, nhưng kết quả lần 3 ngày 26.8 dương tính. Bệnh nhân được cách ly điều trị tại trung tâm Y tế Cam Lâm.

Thêm 2 ca mới nhiễm Covid-19, số ca tử vong lên 30 - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế

Đến nay Việt Nam tổng cộng có 1.036 bệnh nhân Covid-19, với 637 người được công bố khỏi bệnh, 368 người đang được cách ly điều trị, 30 người tử vong và 1 người tử vong sau khi âm tính 4 lần với vi-rút corona mới. Xấp xỉ 71.000 người được cách ly theo dõi sức khỏe trên cả nước để phòng tránh lây nhiễm bệnh.

Tiểu ban Điều trị (thuộc Ban chỉ đạo) cho biết trong số các bệnh nhân đang được điều trị, hiện có 13 trường hợp có tiên lượng nặng và nguy kịch, chiếm 3,6% trong tổng số bệnh nhân đang điều trị. Đáng chú ý, 13 bệnh nhân này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm trong cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng.

Trong đó, số tiên lượng rất nặng là 10/13 trường hợp (2,8%) và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào là 3 trường hợp (0,8%).

Ca tử vong gần nhất thứ 30 cũng vừa được công bố vào sáng nay, là nữ bệnh nhân 696, 51 tuổi, địa chỉ ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối, đã chạy thận nhân tạo chu kì 15 năm nay, tăng huyết áp, suy tim, nhập viện điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 19.7.

Bệnh nhân vừa tử vong vào rạng sáng nay với nguyên nhân được chẩn đoán viêm phổi do Covid-19 biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục trên bệnh nền tăng huyết áp, suy thận mạn chạy thận nhân tạo chu kỳ, suy tim.


Đọc thêm>>>
Ca Covid-19 tử vong lên 29, thêm 5 ca nhập cảnh được cách ly ngay
Bệnh viện Đà Nẵng khôi phục hoạt động, thế giới hơn 24 triệu ca nhiễm Covid-19
Hơn 90% doanh nghiệp lữ hành TP.HCM tạm ngưng hoạt động do đợt dịch thứ hai
Hãng dược Nhật ASKA hoàn tất mua 24,9% cổ phần Dược phẩm Hà Tây
Những ngành kinh doanh ngược dòng thị trường khó khăn

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ