6h sáng nay 5.8, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới Covid-19 có liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 672 ca. Đến hôm qua trong số các bệnh nhân đang được chữa trị, có 11 bệnh nhân đang nguy kịch với nguy cơ tử vong cao.

Bệnh nhân 671 là nam, 33 tuổi, địa chỉ ở xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, là bệnh nhân khoa Ngoại - Thần kinh của bệnh viện Đà Nẵng, là F1 của bệnh nhân 524, theo bản tin 6h sáng nay của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

Bệnh nhân 672 cũng là nam, 37 tuổi, địa chỉ tại xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, là người chăm sóc người thân tại khoa Thận - Tiết niệu của bệnh viện Đà Nẵng, là F1 của bệnh nhân 469.

Thêm 2 ca Covid-19 ở Quảng Nam, 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong cao - ảnh 1

Từ ngày 25.7 đến nay, Việt Nam có thêm 224 ca nhiễm trong cộng đồng liên quan đến Đà Nẵng. Nguồn: bộ Y tế

Như vậy Việt Nam đến sáng nay đã có tổng cộng 672 bệnh nhân Covid-19, với 378 người được công bố khỏi bệnh (56%) và 8 người tử vong (1,1%). Hơn 120.000 trường hợp đang được cách ly theo dõi sức khỏe trên cả nước để phòng tránh lây nhiễm vi-rút SARS-CoV-2.

Đến hôm qua 4.8, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang được chữa trị trên cả nước, có 11 bệnh nhân nguy kịch với nguy cơ tử vong rất cao, theo tiểu ban Điều trị (thuộc Ban chỉ đạo). Ngoài ra còn có 4 bệnh nhân nặng đang phải thở ô-xy và 24 bệnh nhân được tiên lượng có thể diễn biến nặng lên.

Thêm 2 ca Covid-19 ở Quảng Nam, 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong cao - ảnh 2

120.041 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Nguồn: bộ Y tế 

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo chiều qua, quyền bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, do lượng người giao lưu, đi lại giữa Quảng Nam và Đà Nẵng nhiều nên diễn biến dịch bệnh tại Quảng Nam khá phức tạp. “Số ca mắc tại địa phương ngày càng tăng, có sự lây nhiễm nhanh trong gia đình, điển hình như chùm ca bệnh 7 người trong cùng một nhà. Hiện bộ Y tế và các bộ, ngành tiếp tục tăng cường chi viện nhân lực cho Đà Nẵng và Quảng Nam,” theo ông Long.

Bộ Y tế đang áp dụng tất cả biện pháp để kiểm soát tình hình: mở rộng xét nghiệm và giám sát trong cộng đồng, cách ly tập trung các ca F1, tăng tốc xét nghiệm. Thời gian tới bộ Y tế sẽ lấy 50.000 mẫu xét nghiệm kháng thể tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Thêm 2 ca Covid-19 ở Quảng Nam, 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong cao - ảnh 3

Quảng Nam đã cách ly thành phố Hội An từ ngày 31.7 và 5 huyện, thị xã là Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình từ ngày 1.8. Ảnh: Đặng Kế Cường

Tại Hà Nội, TP.HCM và một số cơ sở y tế lớn, qua xét nghiệm đến nay chưa phát hiện các ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng trừ các ca liên quan đến Đà Nẵng. 

Ở cả khu vực miền Trung bao gồm Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đang có gần 80 cán bộ y tế của các cơ sở y tế là bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện trung ương Huế, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, Cục Quản lý Khám chữa bệnh… hỗ trợ cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, đào tạo, thiết lập ICU (khu chăm sóc tích cực), khu vực cách ly, khu chạy thận nhân tạo, bệnh viện dã chiến…

Trên toàn cầu, đại dịch Covid-19 đã gây nhiễm cho hơn 18,6 triệu người, với gần 12 triệu người phục hồi (64%) và 703.000 người tử vong (3,7%), theo Worldometer cập nhật đến 7h sáng nay.

Hai vùng dịch lớn nhất thế giới là Mỹ và Brazil đều có thêm hơn 1.300 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua. Các vùng dịch khác cũng có thêm hàng trăm ca tử vong, gồm Ấn Độ, Nga, Nam Phi, Mexico, Colombia, Iran và Argentina.


Đọc thêm>>>
Thêm 17 ca Covid-19 liên quan Đà Nẵng, số ca tử vong lên 8
Đã có 5 vắc-xin điều trị Covid-19 thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối
Apple sẽ tích hợp thiết bị thanh toán không tiếp xúc vào iPhone?
6 xu hướng thực phẩm được đẩy mạnh nhờ đại dịch
Tránh bão khi thị trường suy thoái

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE