17 ca mới dương tính với vi-rút corona được công bố chiều nay đều là người Việt trở về từ Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) và được cách ly ở Bạc Liêu ngay sau khi nhập cảnh.

Bản tin 18h chiều nay 7.5 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho thấy Việt Nam vừa có thêm 17 ca nhiễm bệnh mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam lên 288 ca.

Theo đó, ngày 3.5, các cơ quan chức năng Việt Nam, đại sứ quán Việt Nam tại UAE và hãng hàng không quốc gia Việt Nam tổ chức chuyến bay VN0088 đưa 297 công dân Việt Nam về nước.

Ngay sau khi nhập cảnh, toàn bộ 297 hành khách này được cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 7.5 của viện Pasteur TP.HCM ghi nhận có 17 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Số còn lại đều âm tính.

Hiện 17 bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu với tình trạng sức khỏe ổn định. Các thành viên phi hành đoàn của chuyến bay cũng đã được cách ly.

Thông tin ghi nhận ban đầu cho thấy trong số 17 hành khách mới nhiễm Covid-19 có một gia đình ba người đã sống cùng một bệnh nhân dương tính với vi-rút corona tại Dubai.

Như vậy đến nay Việt Nam có tổng cộng 288 ca nhiễm Covid-19, với 55 bệnh nhân còn đang được điều trị và 233 người đã khỏi bệnh. Trong tổng số ca nhiễm bệnh gồm 148 ca xâm nhập từ nước ngoài được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 140 ca do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 17 ca nhiễm Covid-19 là người Việt từ UAE về nước - ảnh 1

Cập nhật đến 18h chiều 7.5. Nguồn: bộ Y tế

Cả nước đã qua 21 ngày không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng. Hiện còn cách ly tổng cộng gần 21.000 người với 131 trường hợp nghi nhiễm.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 14.4 đến nay hàng không Việt Nam đã đón 1.657 công dân Việt Nam về nước. Tất cả các công dân này sau khi nhập cảnh đều đã được cách ly và giám sát sức khỏe.

Sắp tới dự kiến sẽ phát hiện thêm các trường hợp nhiễm bệnh trên các chuyến bay chở công dân về nước. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước rà soát và tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước dựa trên nguyện vọng của công dân.

Tất cả các hành khách sau khi nhập cảnh đều phải cách ly tập trung 14 ngày để đảm bảo không có sự lây nhiễm bệnh Covid-19 ra cộng đồng.

Về tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân Covid-19 nặng là bệnh nhân 91, 161 và 19. 

 Bệnh nhân 161 và 19 được đánh giá đang tiến triển tốt. Bệnh nhân 19 hiện đang điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Bệnh nhân 161 đã được chuyển về điều trị bệnh tai biến mạch máu não tại bệnh viện Bạch Mai.
Riêng bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh đang điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vẫn trong tình trạng rất nguy kịch, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn rất nặng.


Đọc thêm >>>
Thủ tướng: Xác lập tình trạng bình thường mới, mở cửa trở lại các dịch vụ không thiết yếu
Những khoản lỗ ngàn tỉ vì Covid-19
Hơn 3,8 triệu người nhiễm Covid-19, WHO cảnh báo tình trạng tái phong tỏa vì dịch bệnh
Tâm lý hoang mang do Covid-19 trở thành mồi ngon cho tội phạm mạng
Ba điều “bình thường mới” của môi trường kinh doanh hậu Covid-19
Khôi phục kinh tế: Việt Nam còn những quân bài chiến lược

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC