Chiều nay 4.8 Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca Covid-19, gồm 1 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay và 17 ca trong cộng đồng đều liên quan Đà Nẵng. Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong cũng được công bố hôm nay.

Ca nhiễm nhập cảnh là nam bệnh nhân 670, 50 tuổi, trú huyện Thạch Thành, Thanh Hóa, ngày 29.7 từ Guinea Xích đạo về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6 (trước đó đã ghi nhận 20 ca dương tính). Bệnh nhân được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương sau khi xét nghiệm hai lần dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

17 bệnh nhân trong cộng đồng đều được ghi nhận tại Đà Nẵng. Cụ thể, 8 người là F1 của bệnh nhân Covid-19, 5 người chăm sóc người nhà tại bệnh viện Đà Nẵng, 1 bệnh nhân của bệnh viện Đà Nẵng, 1 nhân viên y tế của bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng;

1 bệnh nhân ngoại trú bệnh viện Gia Đình, 1 bác sĩ bệnh viện đa khoa Đồng Nai (trú phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) từng thăm người thân tại khoa Nội của bệnh viện Đà Nẵng và tiếp xúc gần bệnh nhân 510. 

Thêm 17 ca Covid-19 liên quan Đà Nẵng, số ca tử vong lên 8 - ảnh 1

Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tích cực làm việc tại trung tâm Y tế Hòa Vang, Đà Nẵng, chiều nay, hiện là nơi tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng cần hồi sức và bị suy thận mạn tính, lọc máu. Ảnh: BS.Nguyễn Trọng Khoa

Như vậy đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 670 ca Covid-19, với 374 người đã được công bố khỏi bệnh (57%) và 8 trường hợp tử vong (1,1%).

Các ca tử vong gần nhất là hai bệnh nhân 426 và bệnh nhân 496 vừa tử vong trong sáng nay, đều là người mắc bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối.

Bệnh nhân 426 là nữ, 62 tuổi, quê huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, có tiền sử suy thận mạn tính 10 năm, điều trị tại khoa Nội thận của bệnh viện Đà Nẵng từ 18.7 – 27.7. Bệnh nhân tử vong lúc 2h30 sáng nay với nguyên nhân được chẩn đoán do suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và Covid-19.

Còn bệnh nhân 496 là nam, 65 tuổi, cũng ở Hòa Vang, Đà Nẵng, có tiền sử suy thận mạn tính giai đoạn cuối, thận nhân tạo chu kỳ, nhiễm khuẩn huyết, cũng được điều trị tại khoa Nội thận của bệnh viện Đà Nẵng trong 5 tháng và ra viện ngày 24.7. Bệnh nhân tử vong lúc 8h30 sáng. Nguyên nhân chẩn đoán do suy thận mạn giai đoạn cuối, nhiễm trùng huyết, suy tim cấp và Covid-19.

8 ca Covid-19 tử vong tại Việt Nam diễn ra trong giai đoạn 31.7 – 4.8, đều là các ca nhiễm trong cộng đồng trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ hai (kể từ ngày 25.7).

Các bệnh nhân tử vong từ 53 – 86 tuổi, có các bệnh lý nền nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp...

Thêm 17 ca Covid-19 liên quan Đà Nẵng, số ca tử vong lên 8 - ảnh 2

8 ca Covid-19 tử vong tại Việt Nam được ghi nhận từ ngày 31.7 - 4.8


Hôm qua UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định từ 0h hôm nay 4.8 khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và hạn chế hội họp, tập trung đông người.

Tại thành phố Biên Hòa sẽ tạm ngưng hoạt động một số dịch vụ như cơ sở spa, mát-xa, các dịch vụ về tóc, trò chơi điện tử, phòng gym, yoga, rạp chiếu phim, chương trình biểu diễn nghệ thuật, giải thi đấu thể dục thể thao, các hoạt động rèn luyện sức khỏe (ngoài trời, công viên, sân tập), các khu du lịch và khu chợ đêm.

Các cơ sở kinh doanh được hoạt động không được tập trung quá 20 người. Tạm ngưng hoạt động các cơ sở giáo dục trừ trường mầm non vẫn hoạt động với các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch.

Hiện Đồng Nai đang điều trị 2 ca Covid-19 là bệnh nhân 595 được công bố ngày 2.8 và bệnh nhân 669 vừa được công bố chiều nay.


Đọc thêm>>>
Thêm 10 ca nhiễm liên quan bệnh viện Đà Nẵng, thế giới hơn 18 triệu người mắc Covid-19
Đã có 5 vắc-xin điều trị Covid-19 thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối
Apple sẽ tích hợp thiết bị thanh toán không tiếp xúc vào iPhone?
6 xu hướng thực phẩm được đẩy mạnh nhờ đại dịch
Tránh bão khi thị trường suy thoái

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.