Chỉ trong hôm nay 18.3, bộ Y tế đã thông báo có thêm 10 ca nhiễm vi-rút corona tại Việt Nam, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên 76 người trên toàn quốc.

Tối nay 18.3, bộ Y tế thông báo có thêm 8 ca mới nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, sau 2 ca đã được thông báo vào buổi sáng. 

Như vậy chỉ trong hôm nay, cả nước đã ghi nhận thêm 10 ca dương tính với vi-rút corona chủng mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh đến nay lên 76 trường hợp.

Trong 10 ca mới nhiễm Covid-19, có 4 người nước ngoài và 6 người Việt Nam, đều là những người nhập cảnh về Việt Nam trong 2 tuần qua.

Cụ thể, bệnh nhân thứ 67 ở tỉnh Ninh Thuận, là người đi cùng bệnh nhân 61 đến Malaysia ngày 27.2 cùng dự sự kiện tôn giáo và về Việt Nam ngày 4.3 trên chuyến bay VJ826 tại Tân Sơn Nhất. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới, bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Thêm 10 ca mới nhiễm trong ngày, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam lên 76 - ảnh 1

Cập nhật đến 10h30 tối 18.3. Nguồn: bộ Y tế

Bệnh nhân 68 là nam người Mỹ gốc Việt 41 tuổi, có vợ người Việt Nam tại Đà Nẵng. Bệnh nhân xuất cảnh ngày 11.2 qua nhiều nước Ấn Độ, Tây Ban Nha, Morocco, Thụy Sĩ, Đức, Hungary, Hà Lan. Ngày 13.3, bệnh nhân đi chuyến bay SQ323 (ghế 57H) từ Amsterdam (Hà Lan) đến Singapore.

Ngày 14.3, bệnh nhân từ Singapore đến Đà Nẵng trên chuyến bay MI632 (ghế 15F) lúc 11h, được chuyển đi cách ly tại bệnh viện 199 của bộ Công an lúc 2h chiều cùng ngày. Kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút corona do viện Pasteur Nha Trang công bố sáng nay.

Bệnh nhân 69 là nam 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là du khách nhập cảnh sân bay Nội Bài ngày 13.3 trên chuyến bay SU290. Từ ngày 13.3 đến 15.3, bệnh nhân đến một số điểm tại Hà Nội.

Ngày 15.3, bệnh nhân được chuyển vào bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Ngày 16.3, viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lấy mẫu xét nghiệm cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 70 là nam 19 tuổi ở quận Thanh Xuân, Hà Nội; và bệnh nhân 71 là nữ 19 tuổi ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cả hai là du học sinh tại Anh. 2 người nhập cảnh về Nội Bài ngày 16.3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cả hai được cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân thứ 72 là nữ 25 tuổi quốc tịch Pháp, là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 9.3. Bệnh nhân 72 là bạn gái của bệnh nhân 60. Sau khi đến Việt Nam, cả hai đã đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.

Ngày 15.3, bệnh nhân quay lại Hà Nội và được đưa đi cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện này và tại viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đều cho dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân 73 là nam 11 tuổi ở huyện Thanh Miện, Hải Dương, về Việt Nam trên chuyến bay VN54 ngày 9.3. Ngày 13.3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa đi cách ly, mẫu bệnh phẩm được viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 17.3. Hiện bệnh nhân được cách ly tại trung tâm y tế huyện Thanh Miện.

Bệnh nhân 74 là nam 23 tuổi ở huyện Lâm Thao, Phú Thọ, về Việt Nam trên chuyến bay VN18 ngày 16.3. Sau khi xuống máy bay, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh, mẫu bệnh phẩm gửi viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Bệnh nhân 75 là nữ 40 tuổi ở quận 2, TP.HCM. Ngày 4.3, bệnh nhân từ Việt Nam sang London (Anh). Ngày 15.3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay VN50 (ghế 10E). Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, được chuyển cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào tối ngày 17.3. Mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM cũng cho kết quả dương tính vào chiều nay 18.3. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân 76 là nam 52 tuổi người Pháp, là hành khách trên chuyến bay TK162 nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10.3. Từ ngày 10 đến 16.3, bệnh nhân đi qua TP.HCM, Cần Thơ, Hội An và Huế. 

Bệnh nhân đến Ninh Bình và được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gửi về viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Tình trạng sức khỏe được đánh giá ổn định.

Như vậy tính đến tối nay, Việt Nam đã ghi nhận 76 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó có 16 người đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn. 60 trường hợp còn lại đang được điều trị tích cực tại các bệnh viện.

Trên toàn quốc có tổng cộng 122 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh đang theo dõi, cách ly. Tổng cộng đã thực hiện 14.950 mẫu xét nghiệm, với 76 ca dương tính và 14.874 ca âm tính.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện lên là 42.918, với 34.443 người được cách ly tại nhà và nơi lưu trú.


Trong bối cảnh ngày càng nhiều ca nhiễm bệnh tại Việt Nam được ghi nhận do xâm nhập từ nước ngoài, ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 trong cuộc họp sáng nay khuyến cáo người Việt Nam ở nước ngoài nên thực hiện nghiêm các hướng dẫn y tế của chính quyền sở tại.

 Bộ Giao thông vận tải khuyến cáo người Việt ở nước ngoài cân nhắc kỹ lưỡng việc trở về nước khi tình hình di chuyển bằng đường hàng không giữa các nước hiện rất khó khăn. Nhiều nước siết chặt việc xuất nhập cảnh, có thể đơn phương quyết định việc dừng, thay đổi chuyến bay.

 Các chuyên gia y tế nhấn mạnh việc di chuyển đến sân bay và trên máy bay có khả năng lây nhiễm dịch bệnh rất cao nên người dân phải cẩn trọng.


Đọc thêm>>>
Thêm 5 ca nhiễm corona ở Hà Nội và TP.HCM, lên 66 ca trên cả nước
Thêm 4 ca mới nhiễm corona từ nước ngoài về Việt Nam, lên 61 ca trên cả nước
Thêm 4 ca mới nhiễm corona là du khách châu Âu, bệnh nhân Anh thứ 25 trở bệnh nặng
Lệnh chặn nhập cảnh của Mỹ mở rộng cả Anh, Tây Ban Nha công bố tình trạng khẩn cấp
Dừng nhập cảnh với công dân từ 27 nước châu Âu, nhiều địa phương đóng cửa quán bar, vũ trường
Việt Nam thêm 4 ca nhiễm corona, đều là người nhập cảnh từ tâm dịch châu Âu

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ