Thử thách Bước chân 2020 là sự kiện thể thao trực tuyến nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn ở Việt Nam vượt qua những thách thức của cuộc khủng hoảng Covid-19.

Sự kiện thể thao trực tuyến này do tổ chức từ thiện của Anh Saigon Children’s Charity (saigonchildren) tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học vì những thách thức do dịch bệnh gây ra.

Theo đó, người tham gia ghi lại số bước chân để giúp saigonchildren gây quỹ. Mọi hoạt động thể chất như chạy, đi bộ, tập thể dục, yoga, hay thậm chí làm việc nhà, đều có thể đóng góp vào số bước chân này.

Cụ thể, người tham gia tải ứng dụng Google Fit vào điện thoại và kết nối với tài khoản iRace (đối tác kỹ thuật của saigonchildren trong chương trình) để sử dụng công cụ đo bước chân. Chương trình đã được mở đăng ký tại website irace.vn từ ngày 18.4.

Thời điểm diễn ra cuộc đua online này đến ngày 31.5.2020. Với phí tham gia 250.000 đồng, người chơi được chọn mục tiêu từ 50.000-300.000 bước chân để hoàn thành trong bốn tuần của cuộc đua. 

saigonchildren cho biết đã khảo sát khoảng 1.000 gia đình của những trẻ em khó khăn đang được hỗ trợ để tìm hiểu nhu cầu của họ và tìm ra cách hỗ trợ hiệu quả nhất.  

“Chúng ta chưa bao giờ chứng kiến tình hình đặc biệt như hiện nay. Hơn bao giờ hết cần dang rộng vòng tay với trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi, dù cung cấp thức ăn, chỗ ở, nước sạch, tài liệu học tập, hay hỗ trợ tư vấn để giúp trẻ vượt qua thời điểm khó khăn này,” ông Damien Roberts, giám đốc điều hành của saigonchildren nói. 

"Thử thách bước chân" là một sự kiện thường niên lần hai do saigonchildren tổ chức. Sự kiện năm ngoái tập trung vào việc nâng cao nhận thức và gây quỹ hỗ trợ trẻ tự kỷ, đã thu hút hàng ngàn người tham gia. Chương trình thu thập gần 200 triệu bước chân và gây quỹ hơn 700 triệu đồng phục vụ cho việc đào tạo chuyên môn cũng như can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ. 

Saigonchildren được thành lập và hoạt động tại Việt Nam năm 1992 với tiêu chí hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay tổ chức này đã xây được 207 ngôi trường, trao 41.000 học bổng, giúp 12.000 thanh niên học kỹ năng nghề và hỗ trợ 11.400 trẻ khuyết tật tiếp cận giáo dục. 


Đọc thêm>>>
saigonchildren khánh thành ngôi trường thứ 200 tại Việt Nam
Google và Dariu cùng thúc đẩy phát triển kỹ năng số cho học sinh nông thôn Việt Nam
Giáo dục trẻ tự kỷ tại Việt Nam: Nhiều bước tiến mới
Khởi động đường chạy gây quỹ cho trẻ ung thư Terry Fox Việt Nam 2019
Ứng dụng AI giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng
Vốn tư nhân đang đổ vào những dự án giáo dục nào?
Bà Michelle Obama đến Long An thảo luận về giáo dục cho trẻ em gái

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC