Thử thách Bước chân 2020 là sự kiện thể thao trực tuyến nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn ở Việt Nam vượt qua những thách thức của cuộc khủng hoảng Covid-19.

Sự kiện thể thao trực tuyến này do tổ chức từ thiện của Anh Saigon Children’s Charity (saigonchildren) tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học vì những thách thức do dịch bệnh gây ra.

Theo đó, người tham gia ghi lại số bước chân để giúp saigonchildren gây quỹ. Mọi hoạt động thể chất như chạy, đi bộ, tập thể dục, yoga, hay thậm chí làm việc nhà, đều có thể đóng góp vào số bước chân này.

Cụ thể, người tham gia tải ứng dụng Google Fit vào điện thoại và kết nối với tài khoản iRace (đối tác kỹ thuật của saigonchildren trong chương trình) để sử dụng công cụ đo bước chân. Chương trình đã được mở đăng ký tại website irace.vn từ ngày 18.4.

Thời điểm diễn ra cuộc đua online này đến ngày 31.5.2020. Với phí tham gia 250.000 đồng, người chơi được chọn mục tiêu từ 50.000-300.000 bước chân để hoàn thành trong bốn tuần của cuộc đua. 

saigonchildren cho biết đã khảo sát khoảng 1.000 gia đình của những trẻ em khó khăn đang được hỗ trợ để tìm hiểu nhu cầu của họ và tìm ra cách hỗ trợ hiệu quả nhất.  

“Chúng ta chưa bao giờ chứng kiến tình hình đặc biệt như hiện nay. Hơn bao giờ hết cần dang rộng vòng tay với trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi, dù cung cấp thức ăn, chỗ ở, nước sạch, tài liệu học tập, hay hỗ trợ tư vấn để giúp trẻ vượt qua thời điểm khó khăn này,” ông Damien Roberts, giám đốc điều hành của saigonchildren nói. 

"Thử thách bước chân" là một sự kiện thường niên lần hai do saigonchildren tổ chức. Sự kiện năm ngoái tập trung vào việc nâng cao nhận thức và gây quỹ hỗ trợ trẻ tự kỷ, đã thu hút hàng ngàn người tham gia. Chương trình thu thập gần 200 triệu bước chân và gây quỹ hơn 700 triệu đồng phục vụ cho việc đào tạo chuyên môn cũng như can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ. 

Saigonchildren được thành lập và hoạt động tại Việt Nam năm 1992 với tiêu chí hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay tổ chức này đã xây được 207 ngôi trường, trao 41.000 học bổng, giúp 12.000 thanh niên học kỹ năng nghề và hỗ trợ 11.400 trẻ khuyết tật tiếp cận giáo dục. 


Đọc thêm>>>
saigonchildren khánh thành ngôi trường thứ 200 tại Việt Nam
Google và Dariu cùng thúc đẩy phát triển kỹ năng số cho học sinh nông thôn Việt Nam
Giáo dục trẻ tự kỷ tại Việt Nam: Nhiều bước tiến mới
Khởi động đường chạy gây quỹ cho trẻ ung thư Terry Fox Việt Nam 2019
Ứng dụng AI giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng
Vốn tư nhân đang đổ vào những dự án giáo dục nào?
Bà Michelle Obama đến Long An thảo luận về giáo dục cho trẻ em gái

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI