Thử thách Bước chân 2020 là sự kiện thể thao trực tuyến nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn ở Việt Nam vượt qua những thách thức của cuộc khủng hoảng Covid-19.

Sự kiện thể thao trực tuyến này do tổ chức từ thiện của Anh Saigon Children’s Charity (saigonchildren) tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học vì những thách thức do dịch bệnh gây ra.

Theo đó, người tham gia ghi lại số bước chân để giúp saigonchildren gây quỹ. Mọi hoạt động thể chất như chạy, đi bộ, tập thể dục, yoga, hay thậm chí làm việc nhà, đều có thể đóng góp vào số bước chân này.

Cụ thể, người tham gia tải ứng dụng Google Fit vào điện thoại và kết nối với tài khoản iRace (đối tác kỹ thuật của saigonchildren trong chương trình) để sử dụng công cụ đo bước chân. Chương trình đã được mở đăng ký tại website irace.vn từ ngày 18.4.

Thời điểm diễn ra cuộc đua online này đến ngày 31.5.2020. Với phí tham gia 250.000 đồng, người chơi được chọn mục tiêu từ 50.000-300.000 bước chân để hoàn thành trong bốn tuần của cuộc đua. 

saigonchildren cho biết đã khảo sát khoảng 1.000 gia đình của những trẻ em khó khăn đang được hỗ trợ để tìm hiểu nhu cầu của họ và tìm ra cách hỗ trợ hiệu quả nhất.  

“Chúng ta chưa bao giờ chứng kiến tình hình đặc biệt như hiện nay. Hơn bao giờ hết cần dang rộng vòng tay với trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi, dù cung cấp thức ăn, chỗ ở, nước sạch, tài liệu học tập, hay hỗ trợ tư vấn để giúp trẻ vượt qua thời điểm khó khăn này,” ông Damien Roberts, giám đốc điều hành của saigonchildren nói. 

"Thử thách bước chân" là một sự kiện thường niên lần hai do saigonchildren tổ chức. Sự kiện năm ngoái tập trung vào việc nâng cao nhận thức và gây quỹ hỗ trợ trẻ tự kỷ, đã thu hút hàng ngàn người tham gia. Chương trình thu thập gần 200 triệu bước chân và gây quỹ hơn 700 triệu đồng phục vụ cho việc đào tạo chuyên môn cũng như can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ. 

Saigonchildren được thành lập và hoạt động tại Việt Nam năm 1992 với tiêu chí hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay tổ chức này đã xây được 207 ngôi trường, trao 41.000 học bổng, giúp 12.000 thanh niên học kỹ năng nghề và hỗ trợ 11.400 trẻ khuyết tật tiếp cận giáo dục. 


Đọc thêm>>>
saigonchildren khánh thành ngôi trường thứ 200 tại Việt Nam
Google và Dariu cùng thúc đẩy phát triển kỹ năng số cho học sinh nông thôn Việt Nam
Giáo dục trẻ tự kỷ tại Việt Nam: Nhiều bước tiến mới
Khởi động đường chạy gây quỹ cho trẻ ung thư Terry Fox Việt Nam 2019
Ứng dụng AI giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng
Vốn tư nhân đang đổ vào những dự án giáo dục nào?
Bà Michelle Obama đến Long An thảo luận về giáo dục cho trẻ em gái

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ