Đại dịch Covid-19 đến sáng nay đã gây bệnh hơn 27 triệu người trên toàn cầu. Gần 20 ngày qua dịch bệnh suy giảm, Việt Nam đang tìm giải pháp mở lại đường bay thương mại quốc tế tới 6 quốc gia đã kiểm soát bệnh tốt và tương đồng với Việt Nam.

Bản tin 6h sáng nay của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới sau 36 giờ.

Trong con số 1.049 bệnh nhân kể từ đầu dịch đến nay, 805 người đã được công bố khỏi bệnh (tương đương 77%), 35 người tử vong và 3 người tử vong sau khi âm tính 3-4 lần với vi-rút SARS-CoV-2. Cả nước hiện đang cách ly theo dõi sức khỏe 40.620 người.

Tuy nhiên, trong số các bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, có 3 bệnh nhân (416, 763 và 888) tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang dù đã âm tính 3 lần liên tiếp với vi-rút corona mới nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch. Bên cạnh đó, trong số các bệnh nhân còn đang được cách ly điều trị có 5 trường hợp có tiên lượng rất nặng và 1 trường hợp có nguy cơ cao tử vong.

Thế giới hơn 27 triệu ca Covid-19, Việt Nam tìm giải pháp mở lại đường bay đến 6 nước - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế

Dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam gần 20 ngày qua có dấu hiệu suy giảm với số ca nhiễm mới từ 0-7 ca mỗi ngày, bao gồm cả những ca nhập cảnh được cách ly ngay. Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao bộ Giao thông Vận tải chủ trì cùng bộ Ngoại giao, bộ Công an, bộ Y tế và Ban chỉ đạo tham mưu về vấn đề mở lại đường bay quốc tế.

Việc mở lại đường bay cũng sẽ theo nguyên tắc đối ngoại, bay tới các nước đã kiểm soát bệnh tốt và tương đồng với Việt Nam, xuất phát từ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của hai nước. Ngoài chuyên gia, lao động, các cơ quan ngoại giao, người dân du lịch… Việt Nam cũng sẽ tính toán kỹ hơn về đối tượng và tần suất bay, vừa làm vừa thí điểm sau đó mới nâng tần suất.

Để phòng chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới, kiểm soát lây lan nhưng đảm bảo các hoạt động kinh tế, các địa phương Đà Nẵng, Khánh Hòa bắt đầu gỡ bỏ, nới lỏng cách ly xã hội kể từ 0h ngày 5.9.

Riêng tỉnh Hải Dương vẫn tiếp tục rà soát các ổ dịch và đẩy mạnh xét nghiệm. Đến nay 32 trường hợp F1 và 135 trường hợp trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế liên quan đến bệnh nhân 1045 (ở thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, có hộ khẩu thường trú ở phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương) đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tại các ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi, toàn bộ 1.624 F1 đều cho kết quả âm tính với vi-rút và đến nay đã hết thời gian cách ly. Còn ổ dịch thôn Thanh Xá (xã Liên Hồng) hiện còn 4 trường hợp F1 được cách ly tập trung; 883 F1 liên quan đến 3 bệnh nhân 1016, 1021 và 1022 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Đại dịch Covid-19 đến sáng nay đã vượt 27 triệu người nhiễm bệnh, với gần 883.000 người tử vong, tương đương tỷ lệ tử vong 3,2%, theo dữ liệu từ Worldometer. Đồng thời cũng đã có 19,1 triệu người phục hồi khỏi bệnh, xấp xỉ 71% số người nhiễm bệnh. 4 vùng dịch lớn nhất thế giới với hàng triệu ca nhiễm là Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Nga.


Đọc thêm>>>
Hơn 70 quốc gia cam kết tham gia liên minh vắc-xin COVAX
35 ca Covid-19 tử vong, Việt Nam lên kế hoạch xét nghiệm nhanh để mở lại chuyến bay thương mại
Ấn Độ thêm nửa triệu ca Covid-19 trong tuần, tăng cao nhất thế giới
Doanh thu dịch vụ lữ hành 8 tháng giảm đến 54%
Hơn 90% doanh nghiệp lữ hành TP.HCM tạm ngưng hoạt động do đợt dịch thứ hai

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ