Kế hoạch thâu tóm chuỗi 34 siêu thị điện máy Trần Anh của Thế giới Di động đã đi đến những bước cuối cùng. Hàng loạt nhân sự cấp cao của Trần Anh đã đăng ký bán ra cổ phiếu. 

Thế giới Di động hoàn tất thâu tóm Trần Anh - ảnh 1

  Một cửa hàng điện máy Trần Anh (Ảnh: Minh Thư)

Thế giới Di động (TGDĐ) sẽ mua tổng cộng 23,6 triệu cổ phiếu TAG, tương đương 95,2% số lượng cổ phiếu lưu hành từ các cổ đông hiện hữu, hầu hết là lãnh đạo của Trần Anh, theo nghị quyết HĐQT hôm 28.12 vừa rồi.

Toàn bộ vị trí lãnh đạo cao cấp của Trần Anh dự kiến cũng sẽ được thay thế bằng nhân sự từ TGDĐ trong thời gian tới, khi nghị quyết được thông qua. 

Trong kế hoạch thâu tóm của mình, ông Nguyễn Đức Tài từng tiết lộ sẽ chỉ giữ lại một tỷ lệ rất nhỏ lao động quản lý của Trần Anh.  

Trước đó, hàng loạt nhân sự cấp cao của Trần Anh đã đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu nắm giữ dưới hình thức thỏa thuận, trong đó có ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT và vợ là bà Đỗ Thị Thu Hường, Thành viên HĐQT đăng ký bán tổng cộng gần 11 triệu cổ phiếu…

Riêng Nojima Corp. – cổ đông lớn nhất nắm giữ 7,68 triệu cổ phiếu TAG của công ty Trần Anh - cũng vừa đưa ra thông báo chào bán cổ phần Trần Anh và có tên trong danh sách cổ đông hiện hữu sẽ chuyển nhượng cổ phần cho Thế giới di động.

Giá trị của thương vụ chưa được hai bên tiết lộ.

Hiện tại TAG đang được giao dịch xung quanh mức giá 35.500 đồng/cổ phiếu. Tạm tính ở mức giá này, giá trị toàn bộ cổ phần mà TGDĐ mua của Trần Anh đạt 838 tỉ đồng.

Không chỉ thâu tóm Trần Anh, mới đây TGDĐ đã chính thức bước chân vào lĩnh vực bán lẻ dược phẩm bằng việc thâu tóm chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang với khoảng 20 cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và đổi nhận diện thương hiệu thành AnKhang.com.

Nghị quyết HĐQT của TGDĐ ngày 28.12.2017 cho biết công ty thâu tóm An Khang cũng qua hình thức mua lại cổ phần từ cổ đông hiện hữu của An Khang. 

Hồi tháng 7.2017, ĐHĐCĐ của Thế giới di động đã thông qua việc nâng ngân sách dành cho việc thâu tóm và sáp nhập từ mức 500 tỉ đồng lên 2.500 tỉ đồng.

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 74 tháng 7.2019

 Số 74 tháng 7.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - NGƯỜI KHỔNG LỒ THỨC GIẤC (ACV CHỜ THÁO BỎ RÀO CẢN)
  • - THAY ĐỔI TÁO BẠO (GEMADEPT TIÊN PHONG ĐẦU TƯ VÀO CẢNG BIỂN)
  • - SỨC MẠNH TỪ KỶ LUẬT (VIETTEL POST CHUYỂN MÌNH)
  • - NHẮM MỤC TIÊU LỚN (ZILLINGGO TẠO THỊ TRƯỜNG NGÁCH TRONG TMĐT TẠI CHÂU Á)

Các số báo khác