Sau một thời gian có những đồn đoán về việc Thế giới di động thâu tóm Trần Anh, Trần Anh mới đây đã tiết lộ kế hoạch Thế giới di động đề nghị mua trên 25% cổ phần công ty này. 

Thế giới di động chào mua trên 25% cổ phần Trần Anh - ảnh 1

Doanh thu của Điện máy Xanh trong nửa đầu năm nay tăng trưởng 140% so với cùng kỳ 2016, đạt hơn 13.000 tỉ đồng.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh đã chấp thuận cho Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động sở hữu trên 25% cổ phần công ty này mà không cần phải chào mua công khai theo các quy định về chào mua công khai trên thị trường chứng khoán. Kế hoạch này cần được Đại hội đồng cổ đông của Trần Anh thông qua trong đợt xin ý kiến cổ đông bằng văn bản tới đây. 

Cùng với kế hoạch chuyển nhượng vốn cho Thế giới di động, ban quản trị Trần Anh cũng trình kế hoạch hủy niêm yết tự nguyện tại sở giao dịch chứng khoán Hà Nội nhằm tìm kiếm đối tác chiến lược và tái cơ cấu lại công ty.

Trước đó, Thế giới di động cũng đã công bố kế hoạch dành 2.500 tỉ đồng để thực hiện hoạt động mua bán sáp nhập, tăng từ mức 500 tỉ đồng được đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này thông qua trước đó.

Trần Anh là doanh nghiệp bán lẻ điện máy hoạt động chủ yếu ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Năm 2016, doanh nghiệp này mở thêm hàng loạt điểm bán mới, nâng số siêu thị lên 33 với quy mô gần 75.000m2. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Trần Anh tăng trưởng 23% và 48% so với năm 2015, đạt lần lượt hơn 4.000 tỉ đồng và 21 tỉ đồng.

Trong khi đó, Thế giới di động đang tập trung mở rộng chuỗi bán lẻ điện máy. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp này đã mở thêm 148 siêu thị Điện máy Xanh, nâng tổng số điểm bán lẻ điện máy lên 404 siêu thị. Doanh thu của Điện máy Xanh trong nửa đầu năm nay tăng trưởng 140% đạt hơn 13.000 tỉ đồng.

"Đức hạnh và xấu xa cũng giống như sự sống và cái chết hoặc tinh thần và vật chất: chúng là những điều tồn tại đối nghịch luôn đi kèm với nhau". ---- Samuel Butler (Tiểu thuyết gia)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 71 tháng 4.2019

 Số 71 tháng 4.2019

Bao Forbes Vietnam so 70
 
  • - TÌM LỐI ĐI RIÊNG (XÂY DỰNG CHUỖI GIÁ TRỊ SẢN XUẤT CÀ PHÊ)
  • - THAM VỌNG TRÁI CÂY VIỆT
  • - THIẾT LẬP MẮT XÍCH MỚI (CHẾ BIẾN RAU CỦ TẠI VIỆT NAM)
  • - CƠN HƯNG PHẤN GIÁ RẺ

Các số báo khác