Sau một thời gian có những đồn đoán về việc Thế giới di động thâu tóm Trần Anh, Trần Anh mới đây đã tiết lộ kế hoạch Thế giới di động đề nghị mua trên 25% cổ phần công ty này. 

Thế giới di động chào mua trên 25% cổ phần Trần Anh - ảnh 1

Doanh thu của Điện máy Xanh trong nửa đầu năm nay tăng trưởng 140% so với cùng kỳ 2016, đạt hơn 13.000 tỉ đồng.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh đã chấp thuận cho Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động sở hữu trên 25% cổ phần công ty này mà không cần phải chào mua công khai theo các quy định về chào mua công khai trên thị trường chứng khoán. Kế hoạch này cần được Đại hội đồng cổ đông của Trần Anh thông qua trong đợt xin ý kiến cổ đông bằng văn bản tới đây. 

Cùng với kế hoạch chuyển nhượng vốn cho Thế giới di động, ban quản trị Trần Anh cũng trình kế hoạch hủy niêm yết tự nguyện tại sở giao dịch chứng khoán Hà Nội nhằm tìm kiếm đối tác chiến lược và tái cơ cấu lại công ty.

Trước đó, Thế giới di động cũng đã công bố kế hoạch dành 2.500 tỉ đồng để thực hiện hoạt động mua bán sáp nhập, tăng từ mức 500 tỉ đồng được đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này thông qua trước đó.

Trần Anh là doanh nghiệp bán lẻ điện máy hoạt động chủ yếu ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Năm 2016, doanh nghiệp này mở thêm hàng loạt điểm bán mới, nâng số siêu thị lên 33 với quy mô gần 75.000m2. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Trần Anh tăng trưởng 23% và 48% so với năm 2015, đạt lần lượt hơn 4.000 tỉ đồng và 21 tỉ đồng.

Trong khi đó, Thế giới di động đang tập trung mở rộng chuỗi bán lẻ điện máy. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp này đã mở thêm 148 siêu thị Điện máy Xanh, nâng tổng số điểm bán lẻ điện máy lên 404 siêu thị. Doanh thu của Điện máy Xanh trong nửa đầu năm nay tăng trưởng 140% đạt hơn 13.000 tỉ đồng.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ