Sau một thời gian có những đồn đoán về việc Thế giới di động thâu tóm Trần Anh, Trần Anh mới đây đã tiết lộ kế hoạch Thế giới di động đề nghị mua trên 25% cổ phần công ty này. 

Thế giới di động chào mua trên 25% cổ phần Trần Anh - ảnh 1

Doanh thu của Điện máy Xanh trong nửa đầu năm nay tăng trưởng 140% so với cùng kỳ 2016, đạt hơn 13.000 tỉ đồng.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh đã chấp thuận cho Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động sở hữu trên 25% cổ phần công ty này mà không cần phải chào mua công khai theo các quy định về chào mua công khai trên thị trường chứng khoán. Kế hoạch này cần được Đại hội đồng cổ đông của Trần Anh thông qua trong đợt xin ý kiến cổ đông bằng văn bản tới đây. 

Cùng với kế hoạch chuyển nhượng vốn cho Thế giới di động, ban quản trị Trần Anh cũng trình kế hoạch hủy niêm yết tự nguyện tại sở giao dịch chứng khoán Hà Nội nhằm tìm kiếm đối tác chiến lược và tái cơ cấu lại công ty.

Trước đó, Thế giới di động cũng đã công bố kế hoạch dành 2.500 tỉ đồng để thực hiện hoạt động mua bán sáp nhập, tăng từ mức 500 tỉ đồng được đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này thông qua trước đó.

Trần Anh là doanh nghiệp bán lẻ điện máy hoạt động chủ yếu ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Năm 2016, doanh nghiệp này mở thêm hàng loạt điểm bán mới, nâng số siêu thị lên 33 với quy mô gần 75.000m2. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Trần Anh tăng trưởng 23% và 48% so với năm 2015, đạt lần lượt hơn 4.000 tỉ đồng và 21 tỉ đồng.

Trong khi đó, Thế giới di động đang tập trung mở rộng chuỗi bán lẻ điện máy. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp này đã mở thêm 148 siêu thị Điện máy Xanh, nâng tổng số điểm bán lẻ điện máy lên 404 siêu thị. Doanh thu của Điện máy Xanh trong nửa đầu năm nay tăng trưởng 140% đạt hơn 13.000 tỉ đồng.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100