Sau một thời gian có những đồn đoán về việc Thế giới di động thâu tóm Trần Anh, Trần Anh mới đây đã tiết lộ kế hoạch Thế giới di động đề nghị mua trên 25% cổ phần công ty này. 

Thế giới di động chào mua trên 25% cổ phần Trần Anh - ảnh 1

Doanh thu của Điện máy Xanh trong nửa đầu năm nay tăng trưởng 140% so với cùng kỳ 2016, đạt hơn 13.000 tỉ đồng.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh đã chấp thuận cho Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động sở hữu trên 25% cổ phần công ty này mà không cần phải chào mua công khai theo các quy định về chào mua công khai trên thị trường chứng khoán. Kế hoạch này cần được Đại hội đồng cổ đông của Trần Anh thông qua trong đợt xin ý kiến cổ đông bằng văn bản tới đây. 

Cùng với kế hoạch chuyển nhượng vốn cho Thế giới di động, ban quản trị Trần Anh cũng trình kế hoạch hủy niêm yết tự nguyện tại sở giao dịch chứng khoán Hà Nội nhằm tìm kiếm đối tác chiến lược và tái cơ cấu lại công ty.

Trước đó, Thế giới di động cũng đã công bố kế hoạch dành 2.500 tỉ đồng để thực hiện hoạt động mua bán sáp nhập, tăng từ mức 500 tỉ đồng được đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này thông qua trước đó.

Trần Anh là doanh nghiệp bán lẻ điện máy hoạt động chủ yếu ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Năm 2016, doanh nghiệp này mở thêm hàng loạt điểm bán mới, nâng số siêu thị lên 33 với quy mô gần 75.000m2. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Trần Anh tăng trưởng 23% và 48% so với năm 2015, đạt lần lượt hơn 4.000 tỉ đồng và 21 tỉ đồng.

Trong khi đó, Thế giới di động đang tập trung mở rộng chuỗi bán lẻ điện máy. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp này đã mở thêm 148 siêu thị Điện máy Xanh, nâng tổng số điểm bán lẻ điện máy lên 404 siêu thị. Doanh thu của Điện máy Xanh trong nửa đầu năm nay tăng trưởng 140% đạt hơn 13.000 tỉ đồng.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE