Trong suốt tháng 4, khán giả có cơ hội được trải nghiệm miễn phí và không giới hạn 12 bộ phim Pháp có phụ đề tiếng Việt trên hệ thống xem phim trực tuyến VOD cũng như trên ứng dụng Danet của FPT.

Tháng 4 xem phim Pháp tại nhà - ảnh 1

Ảnh: Viện Pháp cung cấp. 

Sự kiện “Respire : Le Cinéma Français À La Maison” (Tận hưởng hơi thở điện ảnh pháp tại nhà) do Viện Pháp tại Việt Nam và công ty BHD tổ chức mong muốn đem lại cho khán giả niềm vui thưởng thức các tác phẩm điện ảnh mới trong khi vẫn ở nhà để bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Đây cũng là dịp để khán giả khám phá điện ảnh Pháp thông qua 12 bộ phim mang nhiều câu chuyện và màu sắc khác nhau, thể hiện sự đa dạng và phong phú của một trong những nền điện ảnh lớn trên thế giới.

Một số tựa phim đáng chú ý

Phim

Thể loại

Giới thiệu nội dung

Kỳ nghỉ hè của Nicolas 2

Hài hước, gia đình

Năm học đã kết thúc, nhóc Nicolas cùng gia đình đi nghỉ hè ở biển. Nicolas nhanh chóng kết bạn với những người bạn mới, đặc biệt trong số đó có Isabelle - một cô bé luôn nhìn Nicolas bằng đôi mắt đầy lo lắng, đến nỗi cậu tin rằng bố mẹ cậu thế nào cũng muốn cậu cưới cô bé bằng được. Nhóm trẻ tụ tập cùng nhau, và các trò nghịch ngợm bắt đầu.

Lạc lối ở Paris (Paris pieds nus)

Hài hước

Fiona, một người trông coi thư viện trong một thị trấn nhỏ tại Canada nhận được một lá thư đau khổ từ bà dì Martha 93 tuổi sống ở Paris và biết tin dì mất tích. Fiona vội vàng lên máy bay để tìm hiểu việc này. Trong một trận tuyết lở, cô gặp Dom và bị quyến rũ bởi anh.

Mẹ của chúng ta (D’une pierre deux coups)

Tâm lý

Bà Zayane đã 75 tuổi và chưa bao giờ bước chân ra khỏi khu nhà đang sống kể từ ngày đặt chân đến nước Pháp. Một ngày nọ, bà quyết định rời khỏi nhà khi nhận được thư thông báo rằng một người bạn cũ ở An-giê-ri đã mất. Khi Zayane đi vắng, 12 người con của bà tụ họp lại trong căn hộ của bà và phát hiện ra một phần cuộc sống mà bấy lâu nay họ không hề hay biết…

Trò chơi vĩ đại (Le grand jeu)

Tâm lý

Pierre, từng là một nhà văn nổi tiếng, chấp nhận trở thành nhà văn ma (người viết thuê) cho Joseph – một người đàn ông đầy quyền lực trong giới chính trị Pháp. Pierre sớm nhận ra được rằng công việc mới này đang mang đến cho những hiểm họa chết người. Trong lúc đang phải đối mặt với hiểm nguy, Pierre rơi vào lưới tình với Laura, một nhà hoạt động chính trị trẻ tuổi. Nhưng Laura liệu có vô hại như vẻ ngoài của cô?

Yêu tinh (Les Ogres)

Tâm lý

Bộ phim xoay quanh một gánh xiếc lưu động với những thành viên thân nhau như ruột thịt. Họ đi khắp nơi, biểu diễn những tiết mục đặc sắc, gieo rắc bao giấc mơ và cả sự hỗn loạn ở những nơi mà họ đi qua. Người ta gọi họ là những yêu tinh.

Một ngày kia, khi một thành viên trong gánh xiếc hạ sinh một đứa bé và khi một “người cũ” bất ngờ quay trở lại, mọi thứ bắt đầu rối tung lên. Những vết thương lòng tưởng chừng như đã rơi vào lãng quên nay lại rỉ máu...

Chốn tạm dừng (Voir du pays)

Tâm lý

Hai nữ quân nhân Aurore và Marine trở về từ chiến trường Afghanistan. Hai người sẽ dành ba ngày nghỉ phép cùng trung đội của mình ở đảo Síp trong một khách sạn năm sao như những khách du lịch bình thường, nơi họ sẽ được giúp đỡ để quên đi những ký ức về chiến tranh. Nhưng thực tế cho thấy rằng bạo lực không buông tha tâm trí người ta dễ dàng đến thế…


Đọc thêm>>>
Ngồi nhà thưởng thức những tác phẩm kinh điển của nhà hát Bolshoi
Ngồi nhà viếng thăm những bảo tàng trứ danh châu Âu
Streampunks – Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông|
Triển lãm nghệ thuật công cộng Phúc Tân: Thắp sáng ven sông Hồng|
Triển lãm Giao điểm thảm họa: Nhìn lại thế giới qua lăng kính thần thoại
Những tựa phim đáng thưởng thức trên Netflix ngay mùa xuân này

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100