Trong những ngày cuối tuần tháng Tư, công chúng có thể bước chân vào những "thánh đường nghệ thuật" châu Âu để thưởng thức những vở ballet, opera hay nhạc kịch do những nghệ sĩ và ekip sản xuất hàng đầu thế giới thực hiện. 

Vở nhạc kịch huyền thoại “Bóng ma nhà hát”

Tháng 4 ngồi nhà thưởng thức nhạc kịch và xem múa ballet - ảnh 1

Ảnh: Albert Royal Hall.

Bóng ma Nhà hát (The Phantom of the Opera) của nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber là một hiện tượng giải trí toàn cầu. Vở nhạc kịch này đã được dựng tại 145 thành phố, 27 quốc gia, và đã được xem bởi hơn 130 triệu người. 

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Gaston Leroux ra đời năm 1910, câu chuyện của “Bóng ma nhà hát” xoay quanh cô gái trẻ Christine Daaé, từ một vũ công ballet trở thành ngôi sao của Opéra Populaire dưới sự dạy dỗ của một nhân vật bí ẩn tự xưng là Thiên thần Âm nhạc và cũng chính là Bóng ma Nhà hát gieo rắc sự kinh sợ trong đoàn kịch từ lâu.

Andrew Lloyd Webber và nhà sản xuất Cameron Mackintosh đã dựng vở “Bóng ma nhà hát” đầy đủ và hoành tráng này tại sân khấu Hoàng gia Albert vào năm 2011. Vở diễn nay được công chiếu trực tuyến và giữ trên YouTube cho tới hết ngày 19.4 nhằm gây quỹ từ thiện cho những người gặp khó trong mùa dịch.

Thưởng thức tác phẩm tại đây

Các vở ballet và opera kinh điển của nhà hát Bolshoi

Sau 6 vở diễn đầu tiên phát trên kênh Youtube nhận được sự dõi theo của gần 3 triệu khán giả trên toàn thế giới, nhà hát Bolshoi sẽ tiếp tục phát trực tuyến 5 vở ballet, 2 vở opera và 1 buổi hòa nhạc độc tấu, bắt đầu từ tối nay, 18.4.

Mở đầu đợt hai vào lúc 23:00 giờ Việt Nam tối nay là vở ballet Spartacus (Spartak), tác phẩm nổi tiếng nhất của Aram Khachaturian - một trong ba nhà soạn nhạc vĩ đại nhất của nước Nga thời Xô Viết. Đặc biệt, vở ballet Spartacus phát tối nay sẽ có sự góp mặt của NSND Vladimir Vasiliev, người biểu diễn vở ballet đầu tiên, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của ông.

Danh sách các tác phẩm tiếp theo còn bao gồm : Le Corsaire (Tên cướp biển), Hòa nhạc giao hưởng và opera đơn của nhà hát Bolshoi, vở ballet A Hero of Our Time (Anh hùng thời đại chúng ta), Katerina Izmailova, The Bright Stream, Don Quixote, Sadko, kéo dài liên tục tới hết ngày 11.5. Giống như đợt đầu, tất cả các video sẽ được lưu giữ trên kênh youtube của nhà hát trong 24 giờ kể từ khi phát sóng.

“Hóa thân” trên sân khấu ballet Nhà hát Hoàng gia London 

Chuyển thể từ “Die Verwandlung” (Hóa thân), tác phẩm nổi bật nhất của nhà văn nổi tiếng người Tiệp gốc Do Thái F.Kafka, sân khấu của biên đạo Arthur Pita đã tái hiện lại bi kịch của Gregor Samsa, một nhân viên mẫn cán và một niềm tự hào của gia đình, một sáng thức dậy thấy mình biến thành... một con bọ.  

Cuộc đời nhân vật chính từ đó bắt đầu rơi vào đau khổ khi phải chịu sự khinh miệt và xa lánh của chính những người thân trong gia đình. Samsa cũng bắt đầu suy ngẫm lại cuộc đời mình - cuộc đời mà trước đây vì mải miết chạy theo guồng quay của cuộc sống nên anh chưa bao giờ ngẫm nghĩ về.

Đây là một phần của chương trình quyên góp nhằm duy trì hoạt động tương lai của “thánh đường” nghệ thuật Nhà hát hoàng gia Luân Đôn sau mùa dịch. Khán giả có mong muốn đóng góp có thể vào đây.


Đọc thêm>>> 
Tháng 4 xem phim Pháp tại nhà
Ngồi nhà thưởng thức những tác phẩm kinh điển của nhà hát Bolshoi
Ngồi nhà viếng thăm những bảo tàng trứ danh châu Âu
Streampunks – Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông|
Triển lãm nghệ thuật công cộng Phúc Tân: Thắp sáng ven sông Hồng|

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100