Thử nhìn Sài Gòn bằng lăng kính của sự tử tế qua triển lãm ảnh Sài Gòn vẫn thế; thưởng thức vũ kịch kinh điển Kẹp hạt dẻ hay xem sô diễn cuối năm A night at the opera, hòa mình vào đời sống lễ hội nước Ý ngay tại trung tâm Sài Gòn là những điểm đến mà các thành viên trong gia đình có thể làm cùng nhau trong tháng cuối của năm. 

Trình diễn vở ballet kinh điển Kẹp hạt dẻ

Tháng 12 giải trí đó đây ở Sài Gòn - ảnh 1

"Nutcracker" là một trong những vở ballet Giáng Sinh được mong chờ nhất. Ảnh: HBSO cung cấp

Kẹp hạt dẻ (Nutcracker) - vở vũ kịch được mong chờ nhất mỗi dịp cuối năm đã chính thức quay trở lại. Những giai điệu bất hủ, điệu múa uyển chuyển hứa hẹn đưa những khán giả nhỏ tuổi vào thế giới cổ tích huyền bí, đồng thời mang đến "tấm vé trở về tuổi thơ" cho những khán giả đã trưởng thành.

Chương trình năm nay ghi nhận sự trở lại của nghệ sĩ ballet tài năng người Nhật Naoki Tomikawa, nghệ sĩ ballet kỳ cựu Hồ Phi Điệp, nghệ sĩ trẻ Đỗ Hoàng Khang Ninh và nhiều tên tuổi tài năng của Việt Nam và thế giới.

Sự kiện diễn ra ngày 6, 7 và 8.12 tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM (HSBO).

Gala hòa nhạc Một đêm trong nhà hát (A night at the opera)

Tháng 12 giải trí đó đây ở Sài Gòn - ảnh 2

Đây là đêm nhạc khởi động và gây quỹ cho tour diễn đi qua 7 thành phố tại CHLB Đức vào năm 2020 của các nghệ sĩ thuộc Saigon Philharmonic Orchestra. Ảnh: Saigon Philharmonic Orchestra cung cấp.  


A night at the opera mang đến không gian âm nhạc một không khí lễ hội cổ điển châu Âu. Chương trình biểu diễn năm nay bao gồm những bản aria và piano solo được mến mộ đến từ những bậc thầy sáng tác như J.Strauss, G.Verdi, G.Donizetti, S.Rachmaninoff. Song song đó là những trích đoạn từ các vở opera lừng danh như Die Fledermaus, La Traviata, Lucia di Lammermoor, Paganini.

Những giai điệu này sẽ được tái hiện dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Hans Richter - chắt trai của Maestro Hans Richter lừng danh của thế kỷ 19 cùng các giọng ca khách mời đến từ dàn nhạc giao hưởng Hồng Kông.

Chương trình diễn ra vào ngày 19.12 tại Nhà hát lớn TP.HCM.    

Ngày hội “Sống như Ý”

Tháng 12 giải trí đó đây ở Sài Gòn - ảnh 3

"Sống như Ý" hướng tới truyền tải và lan tỏa những thông điệp sống tốt đẹp và tích cực vào cuối năm. Ảnh: Generali Việt Nam cung cấp 

Một loạt các trải nghiệm của lễ hội như “ghé thăm” địa danh nổi tiếng của Ý giữa lòng Sài Gòn, ẩm thực Ý, lễ hội hóa trang, múa và nhạc kịch đương đại, trò chơi dân gian Ý cũng như khu công nghệ cao Gentech của Generali. Mục tiêu của lễ hội là giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc của Ý và lan tỏa những thông điệp sống tốt đẹp và tích cực đến công chúng Việt Nam.

Điểm nhấn của chương trình là Đại nhạc hội tối 15.12 với màn trình diễn ánh sáng “3D mapping” với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Sự kiện diễn ra tại dinh Độc Lập ngày 14 và 15.12.

Khám phá Sài Gòn của sự tử tế

Tháng 12 giải trí đó đây ở Sài Gòn - ảnh 4

Triển lãm ảnh "Sài Gòn vẫn thế" đem lại hình ảnh Sài Gòn nhân văn và giàu tình người. Ảnh: Touch Sài Gòn. 

“Sài Gòn vẫn thế” nằm trong khuôn khổ “Sài Gòn tử tế” - một dự án kết nối cộng đồng nhằm đề cao những nghĩa cử, hoạt động thiện nguyện và sẻ chia của người Sài Gòn. Thông qua những tấm ảnh biết nói kể về con người và đời sống đô thị, “Sài Gòn vẫn thế” mong muốn góp phần lan tỏa những câu chuyện, việc làm có ích, tinh thần sống lạc quan, tích cực, từ đó khơi gợi một thái độ sống văn minh và tích cực trong xã hội cho những người trẻ hiện đại.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 15.12 tại The Coffee House Signature - 19B Phạm Ngọc Thạch, Q.3. 

Đọc thêm>>>
Những lễ hội đặc sắc mùa cuối năm
Những điểm đến thưởng thức hương vị bánh Pháp giữa Sài Gòn
Meliá Hồ Tràm, điểm đến tiếp theo
Tìm hiểu nước Pháp của công nghệ và sáng tạo tại Những ngày Pháp - Việt

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK