Tetra Pak tuyên bố đang cho khách hàng thử nghiệm ống hút giấy dùng cho đồ uống tại châu Âu. Sản phẩm đang được sản xuất với số lượng nhỏ và sẽ nhanh chóng được tăng công suất tại nhà máy ống hút ở Lisbon (Bồ Đào Nha).

Tetra Pak tiên phong ra mắt ống hút giấy tại châu Âu - ảnh 1

Tetra Pak cam kết đầu tư 30 triệu euro cho các sản phẩm ống hút giấy và các giải pháp thay thế ống hút nhựa trong ba năm tới. Ảnh: Tetra Pak. 

Nguyên liệu giấy làm ống hút của Tetra Pak đã đạt được chứng nhận bảo vệ rừng FSC và có thể tái chế cùng với vỏ hộp sau khi sử dụng. Trong thời gian đầu, ống hút giấy sẽ được ứng dụng cho hai loại vỏ hộp đựng sữa và đồ uống trẻ em cỡ nhỏ thông dụng là Tetra Brik Base 200ml và Tetra Brik Base Crystal 200ml.

"Đây là bước tiến quan trọng hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi trong việc cung cấp vỏ hộp giấy được làm hoàn toàn từ các vật liệu có nguồn gốc thực vật, đóng góp cho nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon," ông Adolfo Orive, chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành Tetra Pak phát biểu trong thông cáo phát đi hôm 16.7.

Theo báo cáo bền vững 2019 của Tetra Pak, doanh nghiệp này cam kết đầu tư 30 triệu euro cho các sản phẩm ống hút giấy và các giải pháp thay thế ống hút nhựa trong ba năm tới. Trong năm 2018, doanh nghiệp này đã tăng số lượng hộp giấy đạt chứng nhận bảo vệ rừng FSC lên 62%. Con số này cao hơn 49% so với tỷ lệ hộp giấy đạt chứng nhận FSC vào năm 2017.   

Đặc biệt Tetra Pak tuyên bố sẽ không đăng ký bản quyền sáng chế cho nhiều phát kiến cải tiến thiết bị và vật liệu, đồng thời hoan nghênh nhà cung cấp và khách hàng cùng chung tay đẩy mạnh việc sản xuất các sản phẩm vật liệu xanh. 

Tetra Pak là nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm hàng đầu thế giới. Đây là một trong ba công ty trực thuộc tập đoàn tư nhân Thụy Sĩ Tetra Laval.

Tetra Pak chính thức vào Việt Nam năm 1994. Đầu tháng 7 vừa qua, doanh nghiệp này chính thức vận hành nhà máy thứ 31, chuyên sản xuất hộp giấy tiệt trùng tại Bình Dương với công suất 12 tỉ hộp giấy/năm với tổng vốn đầu tư 120 triệu euro.

Tetra Pak cũng là một trong những thành viên sáng lập nên Liên minh tái chế bao bì PRO Việt Nam, cùng với những doanh nghiệp khác tại thị trường Việt, gồm Coca Cola, FrieslandCampina, La Vie, Nestlé, NutiFood, Suntory PepsiCo, Tetra Pak, TH Group và URC Việt Nam. Mục tiêu của PRO Việt Nam là hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, trong đó toàn bộ bao bì của các doanh nghiệp thành viên sẽ được tái chế vào năm 2030.

Đọc thêm>>>

Lập liên minh tái chế bao bì PRO Việt Nam

Tetra Pak vận hành nhà máy sản xuất 12 tỉ hộp giấy/năm

Báo động hiểm họa vi nhựa ở Việt Nam

Tháng 7: Đi chợ mua đồ cũ và Xả rác ít thôi!

Biến đổi khí hậu toàn cầu tạo ra thị trường “kinh doanh sạch” 2.100 tỉ đô

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.