L Brands, doanh nghiệp sở hữu hãng đồ lót lớn nhất nước Mỹ Victoria's Secret, đã bán 55% cổ phần Victoria's Secret với giá 525 triệu USD cho quỹ Sycamore Partners. Chủ nhân mới sẽ tách thương hiệu này ra khỏi L Brands, đồng thời cho hãng đồ lót rút khỏi sàn chứng khoán giữa lúc giá trị cổ phiếu Victoria's Secret đang trượt dốc sau hàng loạt bê bối của công ty mẹ.

Sycamore chi 525 triệu USD sở hữu hãng đồ lót Victoria's Secret - ảnh 1

Tỉ phú Leslie Wexner, CEO của L Brands, đã chấm dứt 57 năm gắn bó cùng công ty vào ngày 20.2 vừa qua. Ảnh: Jay Laprete/AP Photo.

L Brands vẫn giữ 45% cổ phần với một công ty tách biệt và sẽ tiếp tục vận hành thương hiệu duy nhất còn lại là Bath & Body Work. Thương hiệu này vẫn tiếp tục được niêm yết trên sàn chứng khoán.  

Tỉ phú Leslie Wexner, CEO của L Brands, đã chấm dứt 57 năm gắn bó cùng công ty vào ngày 20.2 vừa qua. Dự kiến ông sẽ rời bỏ cả vị trí CEO và chủ tịch L Brands, nhưng vẫn có chân trong ban giám đốc cả hai công ty và tiếp tục nắm giữ 17% cổ phần trong L Brands.

"Chúng tôi tin rằng việc chia tách Victoria's Secret thành một doanh nghiệp thuộc sở hữu tư là con đường tốt nhất để công ty trở về thời kỳ huy hoàng của lợi nhuận và tăng trưởng," Wexner phát biểu trong thông cáo báo chí của L Brands.

Ông Wexner và các giám đốc của Victoria's Secret trước đó đã dính vào bê bối quấy rối các người mẫu nữ của hãng, với cố vấn tài chính Jeffrey Epstein bị kết án năm 2008, sau đó tự sát trong tù vào năm ngoái. 

Giá cổ phiếu của L Brands đã giảm 27% trong năm 2019 giữa bối cảnh toàn thị trường khởi sắc, theo The Wall Street Journal. Quý IV.2019 đã ghi nhận doanh thu sụt giảm 10% cho Victoria's Secret, trong khi con số này của Bath & Body Work lại tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Thông tin L Brands bán mình và Wexner từ chức vốn đã rộ lên từ ngày 29.1, khiến cổ phiếu công ty biến động mạnh. Ngày 20.1, giá trị cổ phiếu L Brands giảm 12% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa.

Sau khi thương vụ mua bán cổ phần hoàn tất, giám đốc vận hành Bath & Body Works, Andrew Meslow, sẽ trở thành CEO mới của L Brands.

Leslie Wexner thâu tóm Victoria's Secret vào năm 1982 và được ghi nhận là người giữ chức CEO lâu năm nhất của một doanh nghiệp thuộc S&P 500. L Brands cũng từng sở hữu các thương hiệu thời trang The Limited và  Abercrombie & Fitch và từng đạt giá trị vốn hóa 29 tỉ USD.  

Victoria’s Secret nổi tiếng nhờ các chiến dịch quảng bá rầm rộ và chương trình biểu diễn thời trang thường niên đình đám Victoria's Secret Show. Chương trình này đã bị hủy bỏ vào năm 2019, trong khi L Brands chật vật trước khẩu vị khách hàng thay đổi và các vụ bê bối quấy rối người mẫu nữ.

Đọc thêm>>>
Bột giặt NET chính thức “về tay” Masan
Khách hàng đang tái định vị thị trường hàng xa xỉ
Masan chính thức “thế chân” Vingroup sở hữu công ty mẹ của Vincommerce
Hãng thời trang giá rẻ Forever 21 định nộp đơn phá sản
Cổ phiếu "gã khổng lồ" bán lẻ Macy's sụt giảm 50% trong năm 2019

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 82 tháng 3.2020

 Số 82 tháng 3.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

  Dịch bệnh toàn cầu, hành động quốc gia

 • - PHỤ NỮ TỰ THÂN TRONG KINH DOANH

  Con đường tri thức - Bà Nguyên Đoàn Kim Sơn xây dựng hệ thống trường Tuệ Đức, kết hợp giữa đạo học phương Đồng và khoa học giáo dụ phương Tây

  Ngọn núi lớn kế tiếp -Ngô Thanh Vân chinh phục mục tiêu kế tiếp: Phát triển những bộ phim có sức hút với khán giả nội địa và phát hành ra quốc tế.

  Tin ở bản thân - Bà Lê Thị Quỳnh Trang tạo dấn ấn khi đưa những chương trình thực tế nước ngoài vào Việt Nam

  Đối diện thách thức - Văn Đinh Hồng Vũ phát triển Elsa thành ứng dụng học tiếng Anh được sử dụng trên 100 quốc gia

 • - DANH SÁCH GIÀU NHẤT HONG KONG

   

 • - KHỞI NGHIỆP TUỔI 50

  Nữ bác sĩ khởi nghiệp xây dựng thương hiệu nước mắm truyền thông.