Có một cách để tạo sự thay đổi và tiến bộ, đó là phụ nữ cùng hỗ trợ lẫn nhau, hợp tác và tin tưởng vào hành động của mình. Sự thay đổi của xã hội bắt nguồn từ sự thay đổi của mỗi người phụ nữ.

Sự thay đổi bắt nguồn từ mỗi người phụ nữ - ảnh 1

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng biên tập báo Văn hóa phát biểu khai mạc Women's Summit 2019. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Women’s Summit năm 2019 với chủ đề  “Những người tạo thay đổi” khai mạc sáng nay 23.05.2019 với hơn 1.200 khách tham dự. Họ là những phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam, là lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước, những nữ lãnh đạo trẻ và cộng đồng khởi nghiệp.

Với hơn 20 diễn giả là những gương mặt truyền cảm hứng và thành công trong nhiều lĩnh vực, hội nghị xoay quanh các chủ đề được phụ nữ quan tâm như: Trở thành người dẫn dắt, Xác lập giá trị mới, Tìm kiếm mục đích sống, Phá vỡ các quy tắc, Vượt vũ môn.

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng biên tập báo Văn hóa cho rằng cùng với danh sách 50 Phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam bình chọn, sự kiện hôm nay được độc giả và bất kỳ ai quan tâm tới vai trò của phụ nữ trong xã hội trông đợi và đánh giá cao.

Sự thay đổi bắt nguồn từ mỗi người phụ nữ - ảnh 2

“Chúng ta đang chứng kiến phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình, từ những nhà lãnh đạo hàng đầu doanh nghiệp có lợi nhuận ngàn tỉ đồng, tới những nhà hoạt động xã hội có sức ảnh hưởng lớn tới tư duy và nhận thức xã hội." bà Hằng nói.

Theo bà Hằng, 25% doanh nghiệp ở Việt Nam do phụ nữ làm chủ hoặc phụ nữ lãnh đạo, cao hơn so với mức trung bình ở Nam Á là 8%. Khoảng 5% trong số tổng giám đốc, giám đốc điều hành của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện là phụ nữ. “Mặc dù có những cải thiện nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm và cần sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân để thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, thông qua việc trao quyền cho phụ nữ.” bà Hằng nói.

Thông qua những câu chuyện, người thật việc thật của những người phụ nữ dẫn đầu, những con người hành động và ảnh hưởng, Women’s Summit kỳ vọng sẽ là một nền tảng quan trọng góp phần thúc đẩy sự thay đổi của mỗi người phụ nữ Việt Nam, với mong muốn mọi người được sống một cuộc đời hạnh phúc và có giá trị theo cách mình chọn.

Đọc thêm>>> 

Forbes Việt Nam khai mạc Women's Summit 2019

Live: Women's Summit 2019 - Xác lập giá trị mới

Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất VN 2019

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.