Có một cách để tạo sự thay đổi và tiến bộ, đó là phụ nữ cùng hỗ trợ lẫn nhau, hợp tác và tin tưởng vào hành động của mình. Sự thay đổi của xã hội bắt nguồn từ sự thay đổi của mỗi người phụ nữ.

Sự thay đổi bắt nguồn từ mỗi người phụ nữ - ảnh 1

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng biên tập báo Văn hóa phát biểu khai mạc Women's Summit 2019. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Women’s Summit năm 2019 với chủ đề  “Những người tạo thay đổi” khai mạc sáng nay 23.05.2019 với hơn 1.200 khách tham dự. Họ là những phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam, là lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước, những nữ lãnh đạo trẻ và cộng đồng khởi nghiệp.

Với hơn 20 diễn giả là những gương mặt truyền cảm hứng và thành công trong nhiều lĩnh vực, hội nghị xoay quanh các chủ đề được phụ nữ quan tâm như: Trở thành người dẫn dắt, Xác lập giá trị mới, Tìm kiếm mục đích sống, Phá vỡ các quy tắc, Vượt vũ môn.

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng biên tập báo Văn hóa cho rằng cùng với danh sách 50 Phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam bình chọn, sự kiện hôm nay được độc giả và bất kỳ ai quan tâm tới vai trò của phụ nữ trong xã hội trông đợi và đánh giá cao.

Sự thay đổi bắt nguồn từ mỗi người phụ nữ - ảnh 2

“Chúng ta đang chứng kiến phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình, từ những nhà lãnh đạo hàng đầu doanh nghiệp có lợi nhuận ngàn tỉ đồng, tới những nhà hoạt động xã hội có sức ảnh hưởng lớn tới tư duy và nhận thức xã hội." bà Hằng nói.

Theo bà Hằng, 25% doanh nghiệp ở Việt Nam do phụ nữ làm chủ hoặc phụ nữ lãnh đạo, cao hơn so với mức trung bình ở Nam Á là 8%. Khoảng 5% trong số tổng giám đốc, giám đốc điều hành của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện là phụ nữ. “Mặc dù có những cải thiện nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm và cần sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân để thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, thông qua việc trao quyền cho phụ nữ.” bà Hằng nói.

Thông qua những câu chuyện, người thật việc thật của những người phụ nữ dẫn đầu, những con người hành động và ảnh hưởng, Women’s Summit kỳ vọng sẽ là một nền tảng quan trọng góp phần thúc đẩy sự thay đổi của mỗi người phụ nữ Việt Nam, với mong muốn mọi người được sống một cuộc đời hạnh phúc và có giá trị theo cách mình chọn.

Đọc thêm>>> 

Forbes Việt Nam khai mạc Women's Summit 2019

Live: Women's Summit 2019 - Xác lập giá trị mới

Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất VN 2019

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE