Có một cách để tạo sự thay đổi và tiến bộ, đó là phụ nữ cùng hỗ trợ lẫn nhau, hợp tác và tin tưởng vào hành động của mình. Sự thay đổi của xã hội bắt nguồn từ sự thay đổi của mỗi người phụ nữ.

Sự thay đổi bắt nguồn từ mỗi người phụ nữ - ảnh 1

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng biên tập báo Văn hóa phát biểu khai mạc Women's Summit 2019. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Women’s Summit năm 2019 với chủ đề  “Những người tạo thay đổi” khai mạc sáng nay 23.05.2019 với hơn 1.200 khách tham dự. Họ là những phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam, là lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước, những nữ lãnh đạo trẻ và cộng đồng khởi nghiệp.

Với hơn 20 diễn giả là những gương mặt truyền cảm hứng và thành công trong nhiều lĩnh vực, hội nghị xoay quanh các chủ đề được phụ nữ quan tâm như: Trở thành người dẫn dắt, Xác lập giá trị mới, Tìm kiếm mục đích sống, Phá vỡ các quy tắc, Vượt vũ môn.

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng biên tập báo Văn hóa cho rằng cùng với danh sách 50 Phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam bình chọn, sự kiện hôm nay được độc giả và bất kỳ ai quan tâm tới vai trò của phụ nữ trong xã hội trông đợi và đánh giá cao.

Sự thay đổi bắt nguồn từ mỗi người phụ nữ - ảnh 2

“Chúng ta đang chứng kiến phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình, từ những nhà lãnh đạo hàng đầu doanh nghiệp có lợi nhuận ngàn tỉ đồng, tới những nhà hoạt động xã hội có sức ảnh hưởng lớn tới tư duy và nhận thức xã hội." bà Hằng nói.

Theo bà Hằng, 25% doanh nghiệp ở Việt Nam do phụ nữ làm chủ hoặc phụ nữ lãnh đạo, cao hơn so với mức trung bình ở Nam Á là 8%. Khoảng 5% trong số tổng giám đốc, giám đốc điều hành của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện là phụ nữ. “Mặc dù có những cải thiện nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm và cần sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân để thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, thông qua việc trao quyền cho phụ nữ.” bà Hằng nói.

Thông qua những câu chuyện, người thật việc thật của những người phụ nữ dẫn đầu, những con người hành động và ảnh hưởng, Women’s Summit kỳ vọng sẽ là một nền tảng quan trọng góp phần thúc đẩy sự thay đổi của mỗi người phụ nữ Việt Nam, với mong muốn mọi người được sống một cuộc đời hạnh phúc và có giá trị theo cách mình chọn.

Đọc thêm>>> 

Forbes Việt Nam khai mạc Women's Summit 2019

Live: Women's Summit 2019 - Xác lập giá trị mới

Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất VN 2019

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100