Startup cung cấp dịch vụ xem video trên nền tảng di động NewTV hôm 7.8 công bố đã huy động thành công một tỉ đô la Mỹ trong vòng gọi vốn lần đầu.

Hàng loạt tên tuổi truyền thông và công nghệ trên thế giới nằm trong danh sách các nhà đầu tư của NewTV, gồm có các hãng phim như 21st Century Fox, Diney, Sony Pictures Entertainment, Entertainment One, ITV, Lionsgate, NBCUniversal, công ty công nghệ Alibaba và các đối tác chiến lược như Goldman Sachs, JPMorgan Chase & Co.,...

NewTV là một nền tảng truyền thông ưu tiên di động (mobile-first) do Jeffrey Katzenberg thành lập và được phát triển bởi công ty công nghệ và truyền thông WndrCo, công ty do chính Jeffrey Katzenberg thành lập.

WndrCo thúc đẩy chuyển môn và các mối quan hệ nhằm giúp các công ty tìm kiếm tài năng, mở rộng hoạt động và gia tăng doanh thu.

"Thật thú vị khi thấy Hollywood đón nhận công nghệ nền tảng phân phối mới, được xây dựng cho cách chúng ta xem hôm nay", người sáng lập kiêm chủ tịch NewTV, Jeffrey Katzenberg, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Jeffrey Katzenberg từng là chủ tịch hãng phim Walt Disney trong giai đoạn 1984-1994 và sau đó ông là người đồng sáng lập kiêm CEO hãng phim hoạt hình DreamWorks.

NewTV, được dẫn dắt bởi Meg Whitman và Jeffrey Katzenberg, với công nghệ từ Thung lũng Silicon và ngành giải trí của Hollywood tạo nên một nền tảng chuyên về giải trí xem dễ dàng trên nền tảng di động đang nở rộ, cho phép các hãng phim và tài năng sáng tạo kể câu chuyện của họ bằng một cách thức hoàn toàn mới mẻ.

"Hơn bao giờ hết, mọi người giờ đây muốn tiếp cận tới một nền giải trí có chất lượng cao nhất và phù hợp với với lối sống bận rộn, hợp thời của họ", Meg Whitman, CEO của NewTV.

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.