Startup cung cấp dịch vụ xem video trên nền tảng di động NewTV hôm 7.8 công bố đã huy động thành công một tỉ đô la Mỹ trong vòng gọi vốn lần đầu.

Hàng loạt tên tuổi truyền thông và công nghệ trên thế giới nằm trong danh sách các nhà đầu tư của NewTV, gồm có các hãng phim như 21st Century Fox, Diney, Sony Pictures Entertainment, Entertainment One, ITV, Lionsgate, NBCUniversal, công ty công nghệ Alibaba và các đối tác chiến lược như Goldman Sachs, JPMorgan Chase & Co.,...

NewTV là một nền tảng truyền thông ưu tiên di động (mobile-first) do Jeffrey Katzenberg thành lập và được phát triển bởi công ty công nghệ và truyền thông WndrCo, công ty do chính Jeffrey Katzenberg thành lập.

WndrCo thúc đẩy chuyển môn và các mối quan hệ nhằm giúp các công ty tìm kiếm tài năng, mở rộng hoạt động và gia tăng doanh thu.

"Thật thú vị khi thấy Hollywood đón nhận công nghệ nền tảng phân phối mới, được xây dựng cho cách chúng ta xem hôm nay", người sáng lập kiêm chủ tịch NewTV, Jeffrey Katzenberg, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Jeffrey Katzenberg từng là chủ tịch hãng phim Walt Disney trong giai đoạn 1984-1994 và sau đó ông là người đồng sáng lập kiêm CEO hãng phim hoạt hình DreamWorks.

NewTV, được dẫn dắt bởi Meg Whitman và Jeffrey Katzenberg, với công nghệ từ Thung lũng Silicon và ngành giải trí của Hollywood tạo nên một nền tảng chuyên về giải trí xem dễ dàng trên nền tảng di động đang nở rộ, cho phép các hãng phim và tài năng sáng tạo kể câu chuyện của họ bằng một cách thức hoàn toàn mới mẻ.

"Hơn bao giờ hết, mọi người giờ đây muốn tiếp cận tới một nền giải trí có chất lượng cao nhất và phù hợp với với lối sống bận rộn, hợp thời của họ", Meg Whitman, CEO của NewTV.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100