Startup cung cấp dịch vụ xem video trên nền tảng di động NewTV hôm 7.8 công bố đã huy động thành công một tỉ đô la Mỹ trong vòng gọi vốn lần đầu.

Hàng loạt tên tuổi truyền thông và công nghệ trên thế giới nằm trong danh sách các nhà đầu tư của NewTV, gồm có các hãng phim như 21st Century Fox, Diney, Sony Pictures Entertainment, Entertainment One, ITV, Lionsgate, NBCUniversal, công ty công nghệ Alibaba và các đối tác chiến lược như Goldman Sachs, JPMorgan Chase & Co.,...

NewTV là một nền tảng truyền thông ưu tiên di động (mobile-first) do Jeffrey Katzenberg thành lập và được phát triển bởi công ty công nghệ và truyền thông WndrCo, công ty do chính Jeffrey Katzenberg thành lập.

WndrCo thúc đẩy chuyển môn và các mối quan hệ nhằm giúp các công ty tìm kiếm tài năng, mở rộng hoạt động và gia tăng doanh thu.

"Thật thú vị khi thấy Hollywood đón nhận công nghệ nền tảng phân phối mới, được xây dựng cho cách chúng ta xem hôm nay", người sáng lập kiêm chủ tịch NewTV, Jeffrey Katzenberg, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Jeffrey Katzenberg từng là chủ tịch hãng phim Walt Disney trong giai đoạn 1984-1994 và sau đó ông là người đồng sáng lập kiêm CEO hãng phim hoạt hình DreamWorks.

NewTV, được dẫn dắt bởi Meg Whitman và Jeffrey Katzenberg, với công nghệ từ Thung lũng Silicon và ngành giải trí của Hollywood tạo nên một nền tảng chuyên về giải trí xem dễ dàng trên nền tảng di động đang nở rộ, cho phép các hãng phim và tài năng sáng tạo kể câu chuyện của họ bằng một cách thức hoàn toàn mới mẻ.

"Hơn bao giờ hết, mọi người giờ đây muốn tiếp cận tới một nền giải trí có chất lượng cao nhất và phù hợp với với lối sống bận rộn, hợp thời của họ", Meg Whitman, CEO của NewTV.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ