Cuối ngày 29.4, The We Company, startup chia sẻ văn phòng, trước đây có tên gọi WeWork, thông báo họ đã bí mật nộp đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hồi tháng 12 năm ngoái.

Startup kỳ lân WeWork đã nộp hồ sơ xin IPO  - ảnh 1

WeWork là một trong những startup có giá trị nhất tại Mỹ. Ảnh: ©2019 BLOOMBERG FINANCE LP.

Thành lập tại New York năm 2010, WeWork thuê các văn phòng làm việc với giá sỉ và bài trí chúng lại, tạo nên các không gian làm việc chung dành cho các công ty và cá nhân có nhu cầu.

Năm 2017, tạp chí Forbes ghi nhận WeWork có trị giá 45 tỉ USD, trở thành một trong những startup có giá trị nhất tại Mỹ. Công ty này phụ thuộc rất nhiều vào những khoản đầu tư bên ngoài để có thể sống sót tại những thị trường bất động sản đắt đỏ và đông đúc nhất thế giới.

Ngân hàng Softbank của tỉ phú Masayoshi Son đã đầu tư hơn 8 tỉ USD vào WeWork và hiện tại khoản đầu tư này có giá 47 tỉ USD, theo PitchBook.

Năm 2018, WeWork thông báo doanh thu 1,8 tỉ USD, cao gấp đôi năm 2017. Tuy vậy công ty này phải chịu khoản lỗ 1,9 tỉ USD. The We Company vẫn chưa tiết lộ các chỉ số tài chính trong hồ sơ S-1 đã điều chỉnh gửi đến Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) để đăng ký IPO.

"Vốn hóa và quy mô ngày nay của chúng tôi chủ yếu được đong đếm bởi năng lượng và tinh thần hơn là doanh thu của công ty," nhà đồng sáng lập và CEO Adam Neumann nói với Forbes vào năm 2017.


Tại Việt Nam, WeWork gia nhập thị trường cuối năm 2018 và khai trương không gian làm việc chung đầu tiên hồi tháng 3 tại tòa nhà E.town Central (TP.HCM). Với quy mô hơn 1.100 chỗ ngồi, đây là không gian có diện tích lớn nhất của WeWork tại Đông Nam Á theo công bố của WeWork, 2 văn phòng mới khác dự kiến lần lượt ra mắt tại TP.HCM và Hà Nội trong năm 2019 này. 


Đọc thêm >>>

WeWork tìm cách mở rộng không gian làm việc chung ở Việt Nam
Không gian làm việc chung nổi lên khi văn phòng khan hiếm nguồn cung
WeWork công bố không gian làm việc chung đầu tiên tại TP.HCM
Sôi động không gian làm việc linh hoạt