Gọi vốn thành công lần thứ ba từ các nhà đầu tư tại thung lũng Silicon, ELSA đang tìm kiếm cơ hội khai phá các thị trường châu Á.

ELSA, ứng dụng học ngôn ngữ dựa trên công nghệ nhận dạng giọng nói và trí tuệ nhân tạo (AI) vừa công bố gọi vốn thành công vòng A tại Silicon Valley với số tiền 7 triệu đô la Mỹ. Đây là lần gọi vốn thứ ba của dự án khởi nghiệp này, với tổng số tiền đầu tư đến nay là 12 triệu đô la Mỹ. 

Nhà đầu tư chiến lược trong vòng gọi vốn này là Gradient Ventures, quỹ mạo hiểm chuyên đầu tư vào AI của Google. Bên cạnh đó, Monk's Hill Ventures và SOSV, các quỹ đầu tư chiến lược của ELSA từ vòng trước cũng tiếp tục rót vốn đầu tư trong vòng này.

Startup học tiếng Anh ELSA nhận 7 triệu USD đầu tư từ quỹ của Google - ảnh 1

Văn Đinh Hồng Vũ - CEO của ELSA (thứ 2, hàng ngồi từ phải sang) cùng các cộng sự. Ảnh: ELSA cung cấp

Văn Đinh Hồng Vũ, nhà sáng lập và CEO của ELSA chia sẻ, vòng gọi vốn này sẽ giúp ELSA tăng tốc, khai phá nhiều thị trường mới như Nhật Bản, Indonesia và Ấn Độ. "Sự hỗ trợ và nguồn lực từ Gradient Ventures rất phù hợp với trọng tâm chiến lược của chúng tôi là phát triển AI hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nhận diện giọng nói.” Vũ khẳng định.

Cụ thể, cô cho biết số vốn lần này chủ yếu dùng để tuyển dụng nhân sự nước ngoài, gồm nhóm kỹ sư AI để mở rộng ứng dụng, nhóm kỹ sư sản phẩm và nhóm phát triển sản phẩm, cùng với đó là xây dựng các nhóm nhân sự bản địa cho các thị trường mới.

“ELSA là giải pháp học ngôn ngữ mang tới sự khác biệt trong cuộc sống và công việc của người học, để họ tự tin nắm bắt những cơ hội tốt hơn. Chúng tôi rất ấn tượng với công nghệ và đội ngũ này, đặc biệt với sự phát triển nhanh chóng của họ thời gian qua, và kỳ vọng những thành công tiếp theo của ELSA,” Zachary Bratun-Glennon, đối tác điều hành tại Gradient Ventures chia sẻ. Ông cũng sẽ đại diện Gradient Ventures tham gia hội đồng quản trị của ELSA trong thời gian sắp tới.

Trong ba năm triển khai, ELSA được biết đến với công nghệ AI độc quyền trong lĩnh vực nhận diện giọng nói (Speech Recognition) và công nghệ học sâu (Deep Learning) đạt độ chính xác trên 95%. Ứng dụng này sẽ nghe người học phát âm tiếng Anh, rồi đưa ra phản hồi tức thì về những lỗi sai và hướng dẫn chỉnh sửa lại theo chuẩn bản xứ tới từng âm tiết. Hiện nay ELSA đã có bốn triệu người dùng trên hơn 100 quốc gia, trong đó có hơn 1,6 triệu người dùng Việt Nam.

Vũ cho biết cuối năm 2019, ELSA cũng sẽ giới thiệu các tính năng mới, thúc đẩy việc học tập theo cộng đồng và xây dựng các tính năng AI tiên tiến hơn, để đánh giá và luyện các yếu tố nói khác như nhịp điệu (rhythm) và ngữ điệu nói (intonation), giúp toàn diện hơn phần nói của người học.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC