Công ty năng lượng số Wanbang, chủ sở hữu thương hiệu Star Charge, đã ký hợp đồng với VinBus để thiết lập hệ thống sạc xe bus điện tại Việt Nam. 

Theo tự bạch, đây là hệ thống sạc xe bus đầu tiên tại Việt Nam và là hệ thống lớn nhất tại khu vực ASEAN. Mục tiêu của việc hợp tác này là tạo ra mạng lưới giao thông công cộng theo xu hướng dịch chuyển sang sử dụng các thiết bị giao thông điện. 

Star Charge cung cấp hệ thống sạc xe bus điện cho VinBus - ảnh 1

Ảnh concept trạm sạc của Star Charge. Ảnh: Vingroup cung cấp.  

Cụ thể, Star Charge cung cấp hệ thống quản lý sạc năng lượng thông minh để tối ưu hóa các trạm xe VinBus, nhờ đó năng lượng điện sẽ được phân bổ hiệu quả, an toàn và ổn định giữa các khoảng thời gian cao điểm và thấp điểm.

Bên cạnh đó Star Charge cũng sẽ cung cấp nền tảng giúp lên lịch sạc điện, theo dõi từ xa 24/7 và hỗ trợ tính năng bảo hành thông minh.

“Để đáp ứng nhu cầu sạc đủ năng lượng cho quãng đường 220-260km sau mỗi lần sạc, VinBus tìm kiếm loại trạm sạc dễ dàng lắp đặt và mở rộng quy mô. Star Charge sở hữu đủ những yếu tố này, cùng với công nghệ đã được tin dùng bởi nhiều nhà vận hành cơ sở hạ tầng trên toàn cầu,” ông Nguyễn Văn Thanh, phó tổng giám đốc VinBus cho biết.  

Những chiếc xe bus điện đầu tiên của VinFast do công ty VinBus trực thuộc Vingroup vận hành. Công ty này ra đời năm 2019 với vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận. 

Ngày 20.10, xe buýt điện của VinBus đã chạy thử nghiệm trên đường nội khu của nhà máy. Theo tuyên bố của hãng, mẫu xe này có thể chạy quãng đường dài 220-260km sau hai giờ sạc đầy. 

Trước mắt, VinBus sẽ tập trung vận hành tại Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc với khoảng 150-200 xe. Thời gian hoạt động dự kiến từ 5h– 22h hàng ngày, bình quân 10-20 phút một lượt.

Star Charge là nhà cung cấp và vận hành dịch vụ sạc xe điện công cộng đến từ Trung Quốc, hiện đang điều hành 85.000 trạm sạc tại 220 thành phố ở quốc gia tỉ dân, phục vụ cho hơn một triệu người dùng thường xuyên và hơn 100 khách hàng doanh nghiệp thuộc nhiều nhóm ngành như bất động sản, logistics và sản xuất xe hơi…

Star Charge đã được các thương hiệu sản xuất xe như Daimler, BMW, Audi, Mercedes Benz, Huyndai… lựa chọn làm đơn vị OEM cung cấp thiết bị sạc và hợp tác phát triển hạ tầng. 


Đọc thêm>>>
Chạy thử nghiệm xe buýt điện VinFast 
VinUni khai giảng năm học đầu tiên 2020-2021 
VinBigdata hợp tác với các tổ chức nghiên cứu thúc đẩy y học chính xác 
Lợi nhuận Vingroup sáu tháng đầu năm giảm 60% 
Vingroup lên kế hoạch lợi nhuận 2020 giảm 35% 

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.