Ngân hàng Standard Chartered vừa thông báo khoản giải ngân mới nhất cho tổng công ty May 10 với hạn mức 100 tỉ đồng, tương đương 4,3 triệu USD nhằm bổ sung cho dây chuyển sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân trong mùa dịch.

Đây là khoản tín dụng Standard Chartered giải ngân đối với doanh nghiệp Việt Nam nằm trong gói tín dụng 1 tỉ USD trên toàn cầu hướng đến các công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt đây là gói tín dụng thứ hai Standard Chartered giải ngân trong lĩnh vực dệt may. Hồi giữa tháng 8, ngân hàng này cũng đã công bố khoản tín dụng 63 tỉ đồng (2,7 triệu USD) với May Bắc Giang LGG nhằm bổ sung nguồn vốn cho việc sản xuất khẩu trang.

Từ đầu năm 2020, May 10 đã triển khai dây chuyền sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân bao gồm khẩu trang y tế và khẩu trang vải trước nhu cầu gia tăng các sản phẩm bảo hộ cá nhân trong mùa dịch.

Ông Thân Đức Việt, tổng giám đốc tổng công ty May 10 cho biết khoản tín dụng này giúp công ty củng cố thêm nguồn vốn phục vụ cho hoạt động sản xuất khẩu trang vải và khẩu trang y tế.

Từ doanh nghiệp sản xuất may mặc chủ yếu phục vụ trong quân đội, May 10 hiện là doanh nghiệp dệt may lớn với kim ngạch xuất khẩu năm ngoái hơn 205 triệu USD. Các thị trường chính của May 10 là Mỹ, EU, Nhật Bản… với những thương hiệu lớn như Pierre Cardin, Alain Delon, Seildensticker, Camel…

Với quy mô hơn 11.000 lao động, May 10 hiện hoạt động với 18 nhà máy trên cả nước với năng lực sản xuất 25 triệu sản phẩm mỗi năm.

Báo cáo thường niên M10 đánh giá thị trường may mặc năm 2020 đối mặt với thách thức lớn từ đại dịch Covid-19 bao gồm rủi ro thị trường và tỷ giá, trong đó việc gián đoạn hoạt động xuất khẩu và nhu cầu tiêu thụ giảm sút mạnh, nhiều nhãn hàng bán lẻ thời trang phải đóng cửa, dẫn đến nhiều thường hiệu hủy hoặc trả hàng.

Trong các giải pháp đề ra cho năm 2020, M10 có nhấn mạnh việc đầu tư ngành mới sản xuất khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ y tế.

Doanh thu và lợi nhuận năm 2020 dự kiến sụt giảm khoảng 35% so với kết quả năm 2019. Lũy lế 6 tháng, doanh thu đạt 1.800 tỉ đồng, tăng 16%, lợi nhuận sau thuế 34,5 tỉ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong báo cáo tổng kết nửa đầu năm của M10, lãnh đạo May 10 cũng nhấn mạnh nhờ việc chuyển đổi sản xuất khẩu trang và đồ bộ y tế mà trong 6 tháng công ty có thể bao toàn lực lượng lao động, việc làm và thu nhập cho người lao động.


Đọc thêm>>>
Standard Chartered hỗ trợ tín dụng cho May Bắc Giang LGG sản xuất khẩu trang
Standard Chartered cấp khoản vay 25 triệu USD dành cho doanh nghiệp do nữ làm chủ
Dệt may gồng mình trong bão dịch Covid-19
Công ty sản xuất khẩu trang GVS lên sàn chứng khoán, vốn hóa lên 1,9 tỉ USD
Hugo Boss chuyển đổi nhà máy trang phục sang sản xuất khẩu trang

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ