Toàn bộ trái phiếu đã được bán cho một tổ chức nước ngoài, thông cáo báo chí của SSI cho biết.

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho biết vừa phát hành thành công 1.150 tỉ đồng trái phiếu chuyển đổi với kỳ hạn ba năm. Với mức giá chuyển đổi 31.000 đồng/cổ phiếu, cho đến thời hạn chuyển đổi SSI sẽ phát hành thêm khoảng 37 triệu cổ phiếu cho trái chủ.

Việc phát hành trái phiếu chuyển đổi sẽ khiến nợ vay của SSI tăng thêm con số tương đương. Tính đến cuối năm 2017, nợ vay ngắn và dài hạn của SSI đạt trên 9.100 tỉ đồng, trong đó chủ yếu là các khoản vay ngắn hạn, 569 tỉ đồng trái phiếu dài hạn.

Tính đến cuối năm 2017, dư nợ cho vay ký quỹ của SSI đạt 5.600 tỉ đồng. Doanh thu từ hoạt động cho vay và phải thu (cho vay ký quỹ và ứng trước tiền bán chứng khoán) đóng góp một phần quan trọng trong tổng doanh thu toàn khối dịch vụ chứng khoán, đạt 150,8 tỷ đồng, tăng 37,4% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 32% tổng doanh thu toàn khối dịch vụ chứng khoán.

Thị trường chứng khoán càng sôi động, nhu cầu vay ký quỹ của nhà đầu tư càng tăng cao. Trước xu hướng này, nhiều công ty chứng khoán đã chọn giải pháp phát hành trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của công ty, trong đó có việc tăng dịch vụ cho vay ký quỹ.

VnIndex đã tăng gấp rưỡi trong năm 2017 với một loạt chỉ tiêu khả quan của thị trường chứng khoán: vốn hóa tăng 70%, tổng giá trị danh mục nhà đầu tư nước ngoài vượt 31 tỉ đô la Mỹ… Thị trường chứng khoán Việt Nam là một điểm sáng trong khu vực ASEAN, và là cơ hội của nhà đầu tư nước ngoài.

Năm 2017, lần đầu tiên SSI đạt mức lợi nhuận nghìn tỉ với quy mô tài sản đạt trên 18.700 tỉ đồng, tăng 34% so với đầu năm. 

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 78 tháng 11.2019

 Số 78 tháng 11.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - 25 NỮ DOANH NHÂN QUYỀN LỰC NHẤT CHÂU Á
  • - 400 NGƯỜI GIÀU NHẤT NƯỚC MỸ
  • - ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - HẠ LONG THỨC GIẤC
  • - NHÀ GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU PHỐ WALL