Toàn bộ trái phiếu đã được bán cho một tổ chức nước ngoài, thông cáo báo chí của SSI cho biết.

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho biết vừa phát hành thành công 1.150 tỉ đồng trái phiếu chuyển đổi với kỳ hạn ba năm. Với mức giá chuyển đổi 31.000 đồng/cổ phiếu, cho đến thời hạn chuyển đổi SSI sẽ phát hành thêm khoảng 37 triệu cổ phiếu cho trái chủ.

Việc phát hành trái phiếu chuyển đổi sẽ khiến nợ vay của SSI tăng thêm con số tương đương. Tính đến cuối năm 2017, nợ vay ngắn và dài hạn của SSI đạt trên 9.100 tỉ đồng, trong đó chủ yếu là các khoản vay ngắn hạn, 569 tỉ đồng trái phiếu dài hạn.

Tính đến cuối năm 2017, dư nợ cho vay ký quỹ của SSI đạt 5.600 tỉ đồng. Doanh thu từ hoạt động cho vay và phải thu (cho vay ký quỹ và ứng trước tiền bán chứng khoán) đóng góp một phần quan trọng trong tổng doanh thu toàn khối dịch vụ chứng khoán, đạt 150,8 tỷ đồng, tăng 37,4% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 32% tổng doanh thu toàn khối dịch vụ chứng khoán.

Thị trường chứng khoán càng sôi động, nhu cầu vay ký quỹ của nhà đầu tư càng tăng cao. Trước xu hướng này, nhiều công ty chứng khoán đã chọn giải pháp phát hành trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của công ty, trong đó có việc tăng dịch vụ cho vay ký quỹ.

VnIndex đã tăng gấp rưỡi trong năm 2017 với một loạt chỉ tiêu khả quan của thị trường chứng khoán: vốn hóa tăng 70%, tổng giá trị danh mục nhà đầu tư nước ngoài vượt 31 tỉ đô la Mỹ… Thị trường chứng khoán Việt Nam là một điểm sáng trong khu vực ASEAN, và là cơ hội của nhà đầu tư nước ngoài.

Năm 2017, lần đầu tiên SSI đạt mức lợi nhuận nghìn tỉ với quy mô tài sản đạt trên 18.700 tỉ đồng, tăng 34% so với đầu năm. 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100