Toàn bộ trái phiếu đã được bán cho một tổ chức nước ngoài, thông cáo báo chí của SSI cho biết.

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho biết vừa phát hành thành công 1.150 tỉ đồng trái phiếu chuyển đổi với kỳ hạn ba năm. Với mức giá chuyển đổi 31.000 đồng/cổ phiếu, cho đến thời hạn chuyển đổi SSI sẽ phát hành thêm khoảng 37 triệu cổ phiếu cho trái chủ.

Việc phát hành trái phiếu chuyển đổi sẽ khiến nợ vay của SSI tăng thêm con số tương đương. Tính đến cuối năm 2017, nợ vay ngắn và dài hạn của SSI đạt trên 9.100 tỉ đồng, trong đó chủ yếu là các khoản vay ngắn hạn, 569 tỉ đồng trái phiếu dài hạn.

Tính đến cuối năm 2017, dư nợ cho vay ký quỹ của SSI đạt 5.600 tỉ đồng. Doanh thu từ hoạt động cho vay và phải thu (cho vay ký quỹ và ứng trước tiền bán chứng khoán) đóng góp một phần quan trọng trong tổng doanh thu toàn khối dịch vụ chứng khoán, đạt 150,8 tỷ đồng, tăng 37,4% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 32% tổng doanh thu toàn khối dịch vụ chứng khoán.

Thị trường chứng khoán càng sôi động, nhu cầu vay ký quỹ của nhà đầu tư càng tăng cao. Trước xu hướng này, nhiều công ty chứng khoán đã chọn giải pháp phát hành trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của công ty, trong đó có việc tăng dịch vụ cho vay ký quỹ.

VnIndex đã tăng gấp rưỡi trong năm 2017 với một loạt chỉ tiêu khả quan của thị trường chứng khoán: vốn hóa tăng 70%, tổng giá trị danh mục nhà đầu tư nước ngoài vượt 31 tỉ đô la Mỹ… Thị trường chứng khoán Việt Nam là một điểm sáng trong khu vực ASEAN, và là cơ hội của nhà đầu tư nước ngoài.

Năm 2017, lần đầu tiên SSI đạt mức lợi nhuận nghìn tỉ với quy mô tài sản đạt trên 18.700 tỉ đồng, tăng 34% so với đầu năm. 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ