Công ty cổ phần chứng khoán SSI (SSI) cho biết hội đồng quản trị công ty vừa thông qua việc lấy ý kiến cổ đông cho phương án tăng vốn điều lệ bằng phát hành cổ tức cho cổ đông tỷ lệ 16% và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm nay giảm gần 22% doanh thu và hơn 35% lợi nhuận.

Sau khi hoàn tất thủ tục phát hành cổ phiếu trả cổ tức, vốn điều lệ của SSI dự kiến tăng từ 5.100 tỉ đồng lên 6.003 tỉ đồng, duy trì vị thế là công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

“Việc tăng vốn này nằm trong kế hoạch hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh trong thời gian tới”, thông cáo vừa phát đi của công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất này cho hay.

Tại thời điểm 30.9.2019, SSI có vốn chủ sở hữu 9.442 tỉ đồng trong đó vốn điều lệ chiếm 54%. Phần vốn còn lại bao gồm thặng dư vốn cổ phần 29 tỉ đồng, quyền chọn chuyển đổi trái phiếu 113 tỉ đồng, chênh lệch đánh giá tài sản theo giá trị hợp lý 252 tỉ đồng, quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ 474 tỉ đồng, quỹ dự phòng tài chính và rủi ro nghiệp vụ 389 tỉ đồng và 3.080 tỉ đồng lợi nhuận chưa phân phối.

Đáng chú ý, bên cạnh phương án tăng vốn, hội đồng quản trị SSI cũng thống nhất điều chỉnh giảm kế hoạch kinh doanh năm 2019 với mục tiêu doanh thu về mức 2.950 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 2019 về mức 1.100 tỉ đồng, tương đương với mức giảm 21,9% và 35,3%  so với kế hoạch đã được thông qua hồi đầu năm nay.

Lý giải nguyên nhân, đại diện SSI cho biết đây là con số đưa ra sau khi đã đánh giá tình hình thị trường 9 tháng đầu năm có nhiều ảnh hưởng bất lợi tới hoạt động kinh doanh. Bất ổn do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, lo ngại tăng trưởng chậm dẫn đến việc rút vốn khỏi các tài sản rủi ro như cổ phiếu đã chi phối thị trường tài chính trong nước và thế giới.

"Thanh khoản 9 tháng đầu năm sụt giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng giá trị giao dịch giảm 32,9%. Nhà đầu tư liên tiếp bán ròng trong cả ba quý đầu năm, giảm giá trị giao dịch 67% so với năm 2018”, SSI cho hay.   

Theo báo cáo tài chính riêng quý 3.2019 của công ty mẹ SSI, SSI ghi nhận doanh thu hoạt động 838 tỉ đồng, giảm xấp xỉ 3% so với cùng kỳ. Cùng với đó, doanh thu hoạt động tài chính từ cổ tức giảm mạnh - chỉ đạt hơn 3,3 tỉ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái đạt gần 97 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế đã sụt giảm gần 44% so với cùng kỳ, đạt hơn 235 tỉ đồng.

Đọc thêm>>>

Khối ngoại bán ròng cổ phiếu, đổ mạnh tiền vào kênh trái phiếu
Chỉ số chứng khoán tích cực trong quý 3 nhưng khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng
Bibica vận hành nhà máy mới tại Long An
PAN Group tiếp tục đẩy mạnh chiến lược M&A

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100