Liên doanh giữa Dragon Capital và Ecosphere Renewables (Anh) – SPUC vừa khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhà máy coats Phong Phú tại quận 9 (TP.HCM).

Dự án có công suất 500 kWp trong giai đoạn 1, ước tạo ra 823.000 kilowatt giờ (kWh) điện và góp phần giảm 494 tấn CO2 mỗi năm. Đại diện chủ đầu tư cho biết toàn bộ lượng điện sẽ dùng cho hoạt động sản xuất của nhà máy Coats Phong Phú, với mức giá bán cam kết "cạnh tranh hơn giá điện của EVN".  

Ông Rob Santler, tổng giám đốc SPUC nhấn mạnh trong thông cáo phát đi hôm nay 22.10, hệ thống này là kết quả hợp tác đầu tiên giữa công ty cổ phần năng lượng điện mặt trời Việt Nam (SPUC) và Coats Phong Phú trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, được đầu tư theo mô hình Zero Capex. Theo đó, khách hàng sẽ không chịu bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình thiết kế, thi công, lắp đặt, đấu nối hệ thống điện mặt trời áp mái. 

Cũng tại lễ khánh thành, đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward, nhấn mạnh Anh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong năm 2020 để thúc đẩy bước triển mới về giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến tương lai ít carbon và phát triển bền vững.

Trong khi đó Coats Phong Phú cho biết việc hợp tác nằm trong cam kết giảm thiểu lượng khí thải carbon, nước và năng lượng, chất thải đến 2022. 

Coats Phong Phú là liên doanh giữa tập đoàn đa quốc gia Coats và tổng công ty cổ phần Phong Phú. Đây là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp chỉ may tại Việt Nam. Hiện Coats Phong Phú có hai nhà máy sản xuất với tổng công suất nhuộm hơn 1 triệu km chỉ/ngày, đủ sản xuất 100 triệu quần áo/giày dép mỗi tháng.

Trong khi đó, SPUC là công ty liên doanh giữa Dragon Capital và Ecosphere Renewables (Anh), chuyên cung cấp giải pháp năng lượng tái tạo với các giải pháp điện mặt trời áp mái tại và sử dụng nguồn điện sạch, an toàn, hiệu quả thông qua hợp đồng mua bán điện (PPA).

Ecosphere Renewables UK là một tên tuổi lớn trên thị trường lắp đặt điện mặt trời tại Anh. Tính đến thời điểm hiện tại công ty này đã lắp đặt thành công hơn 40MW hệ thống điện mặt trời áp mái cho các doanh nghiệp, nhà xưởng, bệnh viện, trường học,...

Đọc thêm>>>
Khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái thí điểm tại Long A
Khuyến khích đầu tư và sử dụng điện mặt trời mái nhà
Pacifico Energy và Dragon Capital chính thức vận hành nhà máy Điện mặt trời Mũi Né
Lựa chọn phát triển bền vững nguồn năng lượng

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100