Liên doanh giữa Dragon Capital và Ecosphere Renewables (Anh) – SPUC vừa khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhà máy coats Phong Phú tại quận 9 (TP.HCM).

Dự án có công suất 500 kWp trong giai đoạn 1, ước tạo ra 823.000 kilowatt giờ (kWh) điện và góp phần giảm 494 tấn CO2 mỗi năm. Đại diện chủ đầu tư cho biết toàn bộ lượng điện sẽ dùng cho hoạt động sản xuất của nhà máy Coats Phong Phú, với mức giá bán cam kết "cạnh tranh hơn giá điện của EVN".  

Ông Rob Santler, tổng giám đốc SPUC nhấn mạnh trong thông cáo phát đi hôm nay 22.10, hệ thống này là kết quả hợp tác đầu tiên giữa công ty cổ phần năng lượng điện mặt trời Việt Nam (SPUC) và Coats Phong Phú trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, được đầu tư theo mô hình Zero Capex. Theo đó, khách hàng sẽ không chịu bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình thiết kế, thi công, lắp đặt, đấu nối hệ thống điện mặt trời áp mái. 

Cũng tại lễ khánh thành, đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward, nhấn mạnh Anh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong năm 2020 để thúc đẩy bước triển mới về giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến tương lai ít carbon và phát triển bền vững.

Trong khi đó Coats Phong Phú cho biết việc hợp tác nằm trong cam kết giảm thiểu lượng khí thải carbon, nước và năng lượng, chất thải đến 2022. 

Coats Phong Phú là liên doanh giữa tập đoàn đa quốc gia Coats và tổng công ty cổ phần Phong Phú. Đây là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp chỉ may tại Việt Nam. Hiện Coats Phong Phú có hai nhà máy sản xuất với tổng công suất nhuộm hơn 1 triệu km chỉ/ngày, đủ sản xuất 100 triệu quần áo/giày dép mỗi tháng.

Trong khi đó, SPUC là công ty liên doanh giữa Dragon Capital và Ecosphere Renewables (Anh), chuyên cung cấp giải pháp năng lượng tái tạo với các giải pháp điện mặt trời áp mái tại và sử dụng nguồn điện sạch, an toàn, hiệu quả thông qua hợp đồng mua bán điện (PPA).

Ecosphere Renewables UK là một tên tuổi lớn trên thị trường lắp đặt điện mặt trời tại Anh. Tính đến thời điểm hiện tại công ty này đã lắp đặt thành công hơn 40MW hệ thống điện mặt trời áp mái cho các doanh nghiệp, nhà xưởng, bệnh viện, trường học,...

Đọc thêm>>>
Khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái thí điểm tại Long A
Khuyến khích đầu tư và sử dụng điện mặt trời mái nhà
Pacifico Energy và Dragon Capital chính thức vận hành nhà máy Điện mặt trời Mũi Né
Lựa chọn phát triển bền vững nguồn năng lượng

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE