Sống xanh rồi mới sống nhanh vừa là cẩm nang thông tin vừa là nhật ký trải nghiệm của người trẻ Việt về vấn đề bảo vệ môi trường.

Đầu tháng 3 này, Wings Books – thương hiệu sách trẻ của nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm Sống xanh rồi mới sống nhanh của tác giả trẻ Nguyễn Hữu Quỳnh Hương, người chuyên viết về chủ đề bảo vệ môi trường và có nhiều hoạt động tích cực trong giảng dạy về lối sống xanh cho trẻ em tại Việt Nam. 

Tác giả Quỳnh Hương cho biết, “sống xanh” và “sống nhanh” là các cụm từ chưa thể lột tả hết về vấn đề lối sống nhưng dễ hiểu với số đông. “Sống nhanh” trong trường hợp này nhằm diễn đạt cho đời sống “nhanh – tiện – một lần” của xã hội hiện tại.

Sống xanh rồi mới sống nhanh - ảnh 1

Ảnh: nhà xuất bản Kim Đồng

Sống xanh rồi mới sống nhanh như một cuốn sổ tay ghi lại những trải nghiệm của một người trẻ Việt trên hành trình thực hành lối sống giảm rác thải (less-waste) với những định kiến, hiểu lầm, khó khăn cũng như những thành tựu nhỏ đáng tự hào. Đặc biệt, cuốn sách cung cấp những thông tin hữu ích dành cho những người muốn bước vào con đường thực hành sống xanh.

Sách bắt đầu từ việc khái quát những hiểu lầm phổ biến trong cách hiểu và thực hành less-waste, các vấn đề tổng quát về lối sống này, sau đó đến những cảm nhận, trải nghiệm chân thực, câu chuyện cá nhân của tác giả và những người xung quanh khi bắt đầu sống giảm rác thải.

Điểm nhấn của Sống xanh rổi mới sống nhanh là những kinh nghiệm để việc giảm rác thải trở nên dễ dàng hơn, giới thiệu những thói quen tốt từ những việc nhỏ hằng ngày, cách xử lý và tái chế rác tối ưu… Có thể nói đây vừa là cẩm nang thông tin vừa là nhật ký trải nghiệm của người trẻ Việt về vấn đề bảo vệ môi trường.  

Sống xanh rồi mới sống nhanh - ảnh 2

Ảnh: nhà xuất bản Kim Đồng

Cùng với Sống xanh rồi mới sống nhanh, thương hiệu sách trẻ Wings Books của nhà xuất bản Kim Đồng lần này còn ra mắt một ấn phẩm cùng chủ đề bảo vệ môi trường mang tên Loài Plastic – Khi nhựa trỗi dậy.

“Loài Plastic” vốn là tên một dự án phi lợi nhuận về môi trường, được các người trẻ là họa sĩ, nhà văn, nhiếp ảnh gia… trong lĩnh vực thiết kế và sáng tạo nội dung triển khai từ tháng 7.2019. Dự án đã thu hút gần 25.000 người theo dõi với hàng trăm ngàn lượt tương tác trên mạng xã hội, cùng chuỗi các hoạt động thiết thực vì môi trường tại các cửa hàng thương hiệu Việt, các sự kiện triển lãm tại Hà Nội và TP.HCM.

Từ thành công ban đầu của dự án, sách Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy ra đời nhằm lan tỏa rộng hơn thông điệp “hiểu về nhựa để có cách sử dụng đúng đắn” trong cộng đồng.

Đọc thêm>>>
5 quyển sách Bill Gates yêu thích nhất năm 2019
Triển lãm Giao điểm thảm họa: Nhìn lại thế giới qua lăng kính thần thoại
Tỉ phú Andrew Forrest góp 48 triệu USD phục hồi thảm họa cháy rừng
Thay chai thủy tinh, La Vie từng bước thực hiện cam kết kinh tế tuần hoàn
CHANGE và WildAid triển khai chiến dịch chống tiêu thụ sản phẩm động vật hoang dã
Báo động hiểm họa vi nhựa ở Việt Nam

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100