4 ca Covid-19 mới được công bố ở Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương nâng tổng số người nhiễm ở Việt Nam lên 993.

4 ca Covid-19 mới nhất đều là trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng, gồm 2 ca ở Đà Nẵng, 1 ở Quảng Nam và 1 ở Hải Dương, theo bản tin 18h chiều nay 19.8 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

2 bệnh nhân được ghi nhận ở Đà Nẵng gồm bệnh nhân 990, nữ 25 tuổi, là nhân viên y tế tại bệnh viện đa khoa Gia Đình, hiện được cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang; và nữ bệnh nhân 992 (37 tuổi) cũng là nhân viên y tế tại bệnh viện Đà Nẵng. Cả hai đang được tiếp tục điều tra dịch tễ.

Ca ghi nhận ở Quảng Nam là bệnh nhân 991, nam 34 tuổi, ở xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, là chồng của bệnh nhân 981 từng được điều trị tại khoa Ngoại - Thần kinh của bệnh viện Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam.

Ca ở Hải Dương là bệnh nhân 993, nữ 40 tuổi, ở P.Tân Bình, TP.Hải Dương, có tiền sử tiếp xúc gần với bệnh  nhân 906 và 970, liên quan đến ổ dịch tại đường Ngô Quyền, hiện được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hải Dương. 

Số ca nhiễm lên 993, 70% bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng - ảnh 1

Gần 70% bệnh nhân Covi-19 tại Việt Nam không có triệu chứng. Nguồn: bộ Y tế

Như vậy đến chiều nay Việt Nam đã có tổng cộng 993 bệnh nhân Covid-19, với 535 người đã được công bố khỏi bệnh, 25 người tử vong và 1 người tử vong sau khi âm tính 4 lần với vi-rút SARS-CoV-2, theo bộ Y tế.

Tại buổi giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch với lãnh đạo sở Y tế các địa phương cả nước chiều nay, GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền bộ trưởng Y tế nhận định tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi đang từng bước được kiểm soát tốt. Số ca mắc bệnh đã giảm dần trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên tình hình dịch sắp tới sẽ tiếp tục kéo dài, xuất hiện các chùm ca bệnh và ca bệnh tại cộng đồng. Do đó các địa phương phải nâng mức cảnh giác ở mức cao nhất để phát hiện sớm và kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch, tránh lây lan ra cộng đồng.

Hiện Việt Nam đang cách ly kiểm dịch hơn 81.500 người để tránh lây nhiễm bệnh trong cộng đồng, với gần 70% người được cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú, theo bộ Y tế.

Đà Nẵng được xem là một ví dụ về vấn đề con người, cơ sở cấp cứu. Dù đã nỗ lực nhưng ngành y tế vẫn phải huy động tổng lực từ trung ương đến hỗ trợ. Do đó, nếu dịch bệnh xảy ra tại một tỉnh miền núi, công tác chống dịch được nhìn nhận sẽ càng khó khăn hơn.

“Từ bài học của Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương, vấn đề đặt ra là các địa phương cần làm gì khi dịch bệnh xảy ra. Thực tế cho thấy nhiều địa phương vẫn còn lúng túng trong cách xử lý… Các địa phương phải chuẩn bị cho tâm thế dịch sẽ kéo dài, nếu như không có vắc-xin cuộc chiến chống dịch sẽ rất khó khăn,” ông Long nhấn mạnh.


Đọc thêm>>>
26 bệnh nhân Covid-19 tử vong, 7 ca khác đang có nguy cơ tử vong cao
25 bệnh nhân Covid-19 tử vong, 1 tiểu thương chợ đầu mối ở Đà Nẵng nhiễm bệnh
Vi-rút gây dịch Covid-19 ở Hải Dương cùng mã gen vi-rút tại Đà Nẵng
Thêm 4 ca mới nhiễm Covid-19, Hải Dương dồn lực kiểm soát bùng phát dịch
Hơn 20 tỉ USD rót vào 150 công ty khởi nghiệp y tế số

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ