Chiều nay 16.8 Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 862. Kể từ 0h hôm nay, Hải Dương đã lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao.

Bản tin của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 lúc 18h chiều nay 16.8 cho biết Việt Nam vừa có thêm 11 ca Covid-19. Cùng với ca nhập cảnh từ Guinea Xích đạo được công bố sáng nay, số bệnh nhân Covid-19 trong hôm nay lên 12 ca. 

Trong 11 ca vừa công bố gồm 8 ca được ghi nhận ở Đà Nẵng, 1 ở Hà Nội và 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Số ca nhiễm Covid-19 lên 962, Hải Dương lập vùng cách ly y tế mức độ cao - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế

11 ca ở Đà Nẵng gồm bệnh nhân 952 – 958 và bệnh nhân 961, từ 2 tháng tuổi đến 67 tuổi, ở quận Cẩm Lệ, Sơn Trà và Liên Chiểu. Họ là nhân viên y tế huyện Hòa Vang, bệnh nhân, người nhà chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Đà Nẵng và từng tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 trước đó.

1 bệnh nhân ở Hà Nội là bệnh nhân 962, nam 30 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, từng đến Đà Nẵng từ ngày 20 – 22.7. Ngày 3.8 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, mẫu xét nghiệm lần 1 do trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện âm tính. Mẫu xét nghiệm lần 2 ngày 15.8 cho kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

2 trường hợp được cách ly ngay sau nhập cảnh là bệnh nhân 959 và 960, ở huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa và Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Cả hai từ Nhật Bản về sân bay Cam Ranh ngày 5.8 trên chuyến bay VJ7387, được cách ly tập trung tại trung tâm Giáo dục kiến thức quốc phòng, đại học Nha Trang.

Như vậy Việt Nam đã có tổng cộng 962 bệnh nhân Covid-19, gồm 482 người còn đang được cách ly điều trị, 456 người được công bố khỏi bệnh và 24 người tử vong. 107.642 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe trên cả nước.

Trường hợp tử vong thứ 24 là bệnh nhân 575 (82 tuổi), có địa chỉ ở quận Hải Châu, Đà Nẵng, tử vong tại trung tâm y tế huyện Hòa Vang. Nguyên nhân được chẩn đoán viêm phổi do Covid-19 biến chứng suy hô hấp nặng, sốc nhiễm khuẩn trên nền bệnh viêm màng não.

Trước diễn biến mới và phức tạp của tình hình dịch Covid-19 tại thành phố Hải Dương, từ 0h hôm nay 16.8, UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao để dập dịch. Các cửa hàng ăn uống (kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà), dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao được đóng cửa hoàn toàn.

Người dân được yêu cầu không ra khỏi thành phố trừ một số trường hợp cần thiết được cơ quan có thẩm quyền cho phép, chỉ cho phép phương tiện ra vào để vận chuyển hàng hóa thiết yếu…

Hải Dương đã ghi nhận 6 ca Covid-19 trong đợt bùng phát dịch bệnh lần hai, với ca gần nhất là nam bệnh nhân 15 tuổi (bệnh nhân 950) ở P.Thanh Bình, TP.Hải Dương, có lịch trình di chuyển phức tạp ở Hải Dương, Lào Cai, Quảng Ninh…


Ca Covid-19 vừa được công bố sáng nay là bệnh nhân 951, là thành viên trong đoàn 219 công dân làm việc tại Guinea Xích đạo về nước ngày 29.7. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 là nơi tiếp nhận cách ly y tế và theo dõi sức khỏe các trường hợp này.

 Thông tin ban đầu cho biết đoàn có 120 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên khi bệnh viện xét nghiệm lại bằng kỹ thuật RT-PCR thì chỉ còn 22 ca dương tính, theo BS. Vũ Minh Điền, trưởng phòng Quản lý chất lượng của bệnh viện.

Sáng ngày 14.8, 183 người trong đoàn này đã chính thức trở về với gia đình sau nửa tháng cách ly y tế và có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 3 lần. Sau khi xuất viện, họ sẽ báo cáo với trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tại địa phương để được hướng dẫn tự cách ly.


Đọc thêm >>>
TP.HCM hoàn tất tầm soát người về từ Đà Nẵng, Việt Nam có 23 ca tử vong
22 ca Covid-19 tử vong, Việt Nam đã đăng ký mua vắc-xin Covid-19 của Nga và Anh
Việt Nam có ca Covid-19 nhập cảnh trái phép, Hải Dương tạm dừng nhận người lao động nước ngoài
Mỹ chi 2,5 tỉ USD hỗ trợ Moderna nghiên cứu và đặt hàng vắc-xin Covid-19
Đã có 5 vắc-xin ngừa Covid-19 thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuố

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ