Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore đã tuyên bố đơn phương dỡ bỏ các giới hạn biên giới của Singapore đối với du khách từ Việt Nam nhờ Việt Nam là quốc gia có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và kiểm soát thành công sự lây lan của Covid-19. 

Kể từ 12h00 hôm nay 1.10, du khách từ Việt Nam và Úc (trừ bang Victoria) có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh vào Singapore trong hoặc sau ngày 8.10. 

Singapore mở cửa cho du khách từ Việt Nam nhập cảnh từ ngày 8.10 - ảnh 1

Tính đến sáng ngày 1.10, Singapore ghi nhận 57.765 ca nhiễm Covid-19, 27 ca tử vong và 57.488 người đã phục hồi, theo Worldometer. Ảnh: Forbes.com. 

Theo đó, người đăng ký ATP phải tiếp tục lưu trú tại Việt Nam và Úc (trừ bang Victoria) trong 14 ngày liên tiếp trước khi nhập cảnh Singapore.

Du khách sẽ cần trải qua một cuộc xét nghiệm Covid-19 khi đến sân bay. Nếu kết quả âm tính, họ sẽ được phép tiếp tục các hoạt động tại Singapore mà không cần thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày. 

Để tạo thuận lợi cho quá trình theo dõi liên lạc, du khách phải tải ứng dụng TraceTogether trên thiết bị di động và kích hoạt ứng dụng này trong suốt thời gian tại Singapore.

Ngoài ra du khách cũng phải chịu trách nhiệm về các hóa đơn y tế liên quan đến Covid-19 khi ở Singapore, bao gồm các chi phí liên quan đến xét nghiệm, cách ly nếu bị nghi nhiễm Covid-19, cũng như điều trị y tế đối với Covid-19. 

Thông cáo báo chí của Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore nhận định Úc và Việt Nam đều có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và đã kiểm soát thành công sự lây lan của Covid-19.

Trong 28 ngày qua, Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới nào trong cộng đồng, trong khi Úc (trừ bang Victoria) có tỉ lệ nhiễm trong cộng đồng là 0,02/100.000. Rủi ro của các ca nhiễm trở về từ nước ngoài của hai quốc gia rất thấp. 

Trước đó từ ngày 8.9, Singapore đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế biên giới đối với du khách từ Brunei Darussalam và New Zealand. Tính đến 17h00 ngày 30.9, Singapore đã duyệt 331 đơn nhập cảnh từ hai quốc gia này, nhập cảnh thành công 136 du khách và hiện không có ai có kết quả dương tính khi nhập cảnh. 


Đọc thêm>>>
9 tháng khách quốc tế giảm hơn 70% 
Doanh nghiệp TP.HCM tiếp tục kích cầu du lịch nội thành và các tỉnh lân cận 
Thế hệ millennials đang tạo ra trào lưu du lịch mới 
Phác đồ mới cho du lịch 
50 người giàu nhất Singapore kiếm thêm 37 tỉ USD trong đại dịch 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE