Ngày 17.11.2016, Công ty Quản lý quỹ Warburg Pincus cùng với VinaCapital và ông Don Lam (CEO của VinaCapital) đã kí thỏa thuận thành lập một liên doanh chuyên về đầu tư và quản lý khách sạn có giá trị 300 triệu USD.

Liên doanh giữa 3 nhà đầu tư này sẽ tập trung vào phát triển các dự án, mua lại, cũng như quản lý khách sạn tại Việt Nam và mở rộng ra khu vực Đông Nam Á. Mục tiêu của liên doanh này là đón đầu lượng khách du lịch tới khu vực, được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 10 năm tới, đặc biệt là du khách Trung Quốc. 

Sau thương vụ đình đám với Vingroup, Warburg Pincus lại có thương vụ 300 triệu USD tại Việt Nam - ảnh 1

  VinaCapital sẽ tham gia liên doanh 300 triệu USD

Một trong những khoản đầu tư giá trị nhất của liên doanh này là 100% cổ phần của công ty quản lý khách sạn Serenity Holding - vốn do ông Don Lam và ông Marco van Aggele đồng sở hữu. Các thương hiệu thuộc hệ thống Serenity gồm có Fusion Resorts, Fusion Suites, Alma Resorts, À La Carte Living.

Trước đó, trong năm 2013 và 2015, Warburg Pincus đã rót 300 triệu USD để mua 30% cổ phần Vincom Retail của Tập đoàn Vingroup. Vincom Retail quản lý hệ thống trung tâm thương mại của Vingroup gồm Vincom Đồng Khởi và Vincom Thủ Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có Vincom Hạ Long, Vincom Ngô Quyền (Đà Nẵng), Vincom Bà Triệu, Vincom Long Biên, Vincom Mega Mall Royal City và Vincom Mega Mall Times City tại Hà Nội.

Các quỹ của VinaCapital đã thực hiện 16 khoản đầu tư vào lĩnh vực khách sạn – nghĩ dưỡng với tổng giá trị đầu tư hơn 220 triệu USD.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100