Trên cương vị này, ông Việt sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo các hoạt động của SAP tại thị trường Việt Nam, từ bán hàng đến quản lý, cũng như các kế hoạch phát triển và mở rộng của SAP sau 10 năm hiện diện tại Việt Nam. 

SAP bổ nhiệm ông Nguyễn Hồng Việt làm CEO SAP Việt Nam - ảnh 1

Trong 8 năm làm việc tại SAP Việt Nam, ông Việt đã đóng góp vào quá trình chuyển đổi số thành công của nhiều khách hàng. Ảnh: SAP cung cấp. 

Ông Nguyễn Hồng Việt đã có 19 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực phần mềm, phần cứng và điện toán đám mây. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại, ông là giám đốc kinh doanh của SAP Việt Nam và có nhiều thành tích trong việc hỗ trợ nhiều khách hàng chuyển đổi số.

Ông Việt có bằng MBA từ đại học Nam Columbia. Ông từng làm việc tại IBM và Datacraft trước khi gia nhập SAP từ năm 2012 với vai trò đại diện kinh doanh. Trong 8 năm tại SAP Việt Nam, ông đã đóng góp vào quá trình chuyển đổi số thành công của các khách hàng trong các lĩnh vực ngân hàng – tài chính, khối chính phủ và sản xuất. 

“Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hồng Việt vào vị trí cao nhất tại SAP Việt Nam cho thấy sự trưởng thành của thế hệ lãnh đạo địa phương kế cận, những người trẻ có năng lực, lấy khách hàng làm trọng tâm và chú trọng phát triển, hỗ trợ đội ngũ nhân viên,” bà Verena Siow, chủ tịch kiêm tổng giám đốc SAP Đông Nam Á cho biết. 

SAP là công ty chuyên cung cấp các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và các ngành công nghiệp khác nhau. Trên thực tế, 77% giao dịch có doanh thu trên thế giới được xử lý thông qua hệ thống SAP. 

SAP cũng mang tới công nghệ máy học (machine learning), Internet vạn vật (IoT) và công nghệ phân tích chuyên sâu để giúp khách hàng trở thành các doanh nghiệp thông minh. Công ty hiện có hơn 440.000 khách hàng tại hơn 180 quốc gia trên thế giới, với 80% trong số đó là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Năm 2019, SAP ghi nhận doanh thu 27,63 tỉ euro, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, doanh thu từ mảng điện toán đám mây của SAP đã tăng 35% lên xấp xỉ 7 tỉ USD năm ngoái.   

Theo Gartner, dự kiến tiền hầu hết doanh nghiệp đổ vào các mảng IT sẽ giảm trong năm nay. Tuy vậy sự lên ngôi của làm việc tại nhà sẽ biến điện toán đám mây công cộng thành điểm sáng cho thị trường sắp tới.

Ngành này được dự đoán sẽ tăng khoảng 19% trong năm 2020. Mảng gọi điện, nhắn tin và hội họp trực tuyến dựa trên nền tảng đám mây cũng sẽ tăng lần lượt 8,9% và 24,3%.   


Đọc thêm>>>
KMS Solutions và MCV Group hợp tác phát triển ứng dụng giải trí NetLove  
5 thay đổi khoa học trong 5 năm kế tiếp dự báo thay đổi kinh tế - xã hội 
Thị trường đám mây công cộng thế giới 2019 vượt 230 tỉ USD 
Chi tiêu cho IT của doanh nghiệp toàn cầu sẽ giảm 8% năm 2020 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE