Hơn 20 diễn giả hàng đầu là các nhà đầu tư mạo hiểm, các doanh nhân công nghệ có uy tín trong nước và quốc tế sẽ cùng chia sẻ các xu hướng, tầm nhìn và tư duy dẫn dắt công nghệ đột phá trong các lĩnh vực của nền kinh tế tại Tech Summit 2019.

Hội nghị Công nghệ - Tech Summit 2019 lần đầu tiên do Forbes Việt Nam tổ chức, sẽ khai mạc 8h30 sáng nay, 14.3 tại TP.HCM. Với chủ đề “Chân trời mới - Khả năng mới”, các diễn giả và sự góp mặt của hơn 600 khách mời sẽ cùng chia sẻ thông tin, tương tác và tìm kiếm cơ hội, đối tác hay nhà đầu tư.

Sáng nay 14.3, Forbes Việt Nam khai mạc Hội nghị Công nghệ 2019 - ảnh 1

Thông Đỗ - một doanh nhân công nghệ và là nhà khoa học dữ liệu, là một trong những diễn giả tại Tech Summit 2019.

Điểm nhấn của Tech Summit 2019 với sự hiện diện của các doanh nhân nhiều kinh nghiệm trong xây dựng công ty công nghệ, đại diện các quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhà ươm tạo khởi nghiệp như ông Eitan Lavie - chủ tịch tập đoàn AGW; ông Phạm Thái Lai - chủ tịch và tổng giám đốc Siemens Việt Nam; ông Lê Hồng Minh - chủ tịch VNG; ông Lee Jae-woong - nhà sáng lập SoCar; ông Aaron McDonald – đồng sáng lập Centrality; ông Trần Việt Hùng – sáng lập Gotit!;

Bà Donna Nguyen Phuoc - đối tác điều hành Quỹ SPARQ; ông Kelvin Teo - đồng sáng lập Funding Societies; ông Lưu Thế Lợi - CEO Kyber Network; ông Rajiv Chandna - Giám đốc chiến lược và phát triển kinh doanh Grab Financial Group; ông Nguyễn Mạnh Tường - Phó chủ tịch M_Service; bà Nguyễn Lan Anh - Giám đốc điều hành Endeavor Vietnam; ông Trần Thanh Nam - CEO Moca…

Xuyên suốt hội nghị, các diễn giả sẽ cùng chia sẻ tầm nhìn, tư duy đột phá về các xu hướng công nghệ, ý tưởng độc đáo và các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp. Hành trình cụ thể để đưa một start-up trở thành kỳ lân của giới công nghệ cũng được diễn giả Lee Jaewoong - nhà sáng lập và giám đốc điều hành SoCar, chia sẻ tại sự kiện.

Các chủ đề cùng được thảo luận tại hội nghị như các tác động của công nghệ đến thị trường đang phát triển như Việt Nam, đã làm thay đổi ra sao cấu trúc hoạt động của thị trường truyền thống. Qua đó, tìm kiếm các cơ hội và giải quyết bài toán thực tế về thị trường, các ngành, lĩnh vực dự báo có tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Kinh nghiệm gọi vốn cũng là chủ đề được chia sẻ bởi các nhà khởi nghiệp và nhà đầu tư kinh nghiệm. Đâu là các thách thức, các điều kiện cần và đủ để có thể kết nối, làm việc hiệu quả với các nhà đầu tư, các đối tác mới gia nhập để doanh nghiệp phát triển.

Điểm nhấn của các cuộc thảo luận còn nêu rõ tầm nhìn của nhà đầu tư và các công ty công nghệ, qua đó truyền cảm hứng cho các công ty khởi nghiệp. Các diễn giả cũng sẽ bàn về chủ đề kiến tạo hệ sinh thái tài chính làm đòn bẩy hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tăng trưởng với tầm nhìn trở thành kỳ lân công nghệ.

Tech Summit 2019 diễn ra trong bối cảnh Việt Nam được đánh giá là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi cho các công ty khởi nghiệp công nghệ hình thành và phát triển. Với hơn 93 triệu dân và đông đảo giới trẻ, Việt Nam đang thuận lợi trong việc bắt nhịp với các xu hướng công nghệ mới như IoT, AI, blockchain… Đồng thời với đó là sự hậu thuẫn của các chính sách vĩ mô được Chính phủ đưa ra nhằm thúc đẩy tái cấu trúc doanh nghiệp, cổ súy kinh doanh và các ý tưởng khởi nghiệp.

Forbes Việt Nam nhận định, thời điểm này chính là “chân trời mới” do công nghệ mở đang mang đến những khả năng phát triển mới cho doanh nghiệp, cho nền kinh tế, thông qua hành trình biến ý tưởng thành sản phẩm, dịch vụ và tạo ra những ngành nghề mới.

Xem thêm chương trình chi tiết>>>

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC