Hơn 20 diễn giả hàng đầu là các nhà đầu tư mạo hiểm, các doanh nhân công nghệ có uy tín trong nước và quốc tế sẽ cùng chia sẻ các xu hướng, tầm nhìn và tư duy dẫn dắt công nghệ đột phá trong các lĩnh vực của nền kinh tế tại Tech Summit 2019.

Hội nghị Công nghệ - Tech Summit 2019 lần đầu tiên do Forbes Việt Nam tổ chức, sẽ khai mạc 8h30 sáng nay, 14.3 tại TP.HCM. Với chủ đề “Chân trời mới - Khả năng mới”, các diễn giả và sự góp mặt của hơn 600 khách mời sẽ cùng chia sẻ thông tin, tương tác và tìm kiếm cơ hội, đối tác hay nhà đầu tư.

Sáng nay 14.3, Forbes Việt Nam khai mạc Hội nghị Công nghệ 2019 - ảnh 1

Thông Đỗ - một doanh nhân công nghệ và là nhà khoa học dữ liệu, là một trong những diễn giả tại Tech Summit 2019.

Điểm nhấn của Tech Summit 2019 với sự hiện diện của các doanh nhân nhiều kinh nghiệm trong xây dựng công ty công nghệ, đại diện các quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhà ươm tạo khởi nghiệp như ông Eitan Lavie - chủ tịch tập đoàn AGW; ông Phạm Thái Lai - chủ tịch và tổng giám đốc Siemens Việt Nam; ông Lê Hồng Minh - chủ tịch VNG; ông Lee Jae-woong - nhà sáng lập SoCar; ông Aaron McDonald – đồng sáng lập Centrality; ông Trần Việt Hùng – sáng lập Gotit!;

Bà Donna Nguyen Phuoc - đối tác điều hành Quỹ SPARQ; ông Kelvin Teo - đồng sáng lập Funding Societies; ông Lưu Thế Lợi - CEO Kyber Network; ông Rajiv Chandna - Giám đốc chiến lược và phát triển kinh doanh Grab Financial Group; ông Nguyễn Mạnh Tường - Phó chủ tịch M_Service; bà Nguyễn Lan Anh - Giám đốc điều hành Endeavor Vietnam; ông Trần Thanh Nam - CEO Moca…

Xuyên suốt hội nghị, các diễn giả sẽ cùng chia sẻ tầm nhìn, tư duy đột phá về các xu hướng công nghệ, ý tưởng độc đáo và các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp. Hành trình cụ thể để đưa một start-up trở thành kỳ lân của giới công nghệ cũng được diễn giả Lee Jaewoong - nhà sáng lập và giám đốc điều hành SoCar, chia sẻ tại sự kiện.

Các chủ đề cùng được thảo luận tại hội nghị như các tác động của công nghệ đến thị trường đang phát triển như Việt Nam, đã làm thay đổi ra sao cấu trúc hoạt động của thị trường truyền thống. Qua đó, tìm kiếm các cơ hội và giải quyết bài toán thực tế về thị trường, các ngành, lĩnh vực dự báo có tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Kinh nghiệm gọi vốn cũng là chủ đề được chia sẻ bởi các nhà khởi nghiệp và nhà đầu tư kinh nghiệm. Đâu là các thách thức, các điều kiện cần và đủ để có thể kết nối, làm việc hiệu quả với các nhà đầu tư, các đối tác mới gia nhập để doanh nghiệp phát triển.

Điểm nhấn của các cuộc thảo luận còn nêu rõ tầm nhìn của nhà đầu tư và các công ty công nghệ, qua đó truyền cảm hứng cho các công ty khởi nghiệp. Các diễn giả cũng sẽ bàn về chủ đề kiến tạo hệ sinh thái tài chính làm đòn bẩy hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tăng trưởng với tầm nhìn trở thành kỳ lân công nghệ.

Tech Summit 2019 diễn ra trong bối cảnh Việt Nam được đánh giá là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi cho các công ty khởi nghiệp công nghệ hình thành và phát triển. Với hơn 93 triệu dân và đông đảo giới trẻ, Việt Nam đang thuận lợi trong việc bắt nhịp với các xu hướng công nghệ mới như IoT, AI, blockchain… Đồng thời với đó là sự hậu thuẫn của các chính sách vĩ mô được Chính phủ đưa ra nhằm thúc đẩy tái cấu trúc doanh nghiệp, cổ súy kinh doanh và các ý tưởng khởi nghiệp.

Forbes Việt Nam nhận định, thời điểm này chính là “chân trời mới” do công nghệ mở đang mang đến những khả năng phát triển mới cho doanh nghiệp, cho nền kinh tế, thông qua hành trình biến ý tưởng thành sản phẩm, dịch vụ và tạo ra những ngành nghề mới.

Xem thêm chương trình chi tiết>>>

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.