Hơn 20 diễn giả hàng đầu là các nhà đầu tư mạo hiểm, các doanh nhân công nghệ có uy tín trong nước và quốc tế sẽ cùng chia sẻ các xu hướng, tầm nhìn và tư duy dẫn dắt công nghệ đột phá trong các lĩnh vực của nền kinh tế tại Tech Summit 2019.

Hội nghị Công nghệ - Tech Summit 2019 lần đầu tiên do Forbes Việt Nam tổ chức, sẽ khai mạc 8h30 sáng nay, 14.3 tại TP.HCM. Với chủ đề “Chân trời mới - Khả năng mới”, các diễn giả và sự góp mặt của hơn 600 khách mời sẽ cùng chia sẻ thông tin, tương tác và tìm kiếm cơ hội, đối tác hay nhà đầu tư.

Sáng nay 14.3, Forbes Việt Nam khai mạc Hội nghị Công nghệ 2019 - ảnh 1

Thông Đỗ - một doanh nhân công nghệ và là nhà khoa học dữ liệu, là một trong những diễn giả tại Tech Summit 2019.

Điểm nhấn của Tech Summit 2019 với sự hiện diện của các doanh nhân nhiều kinh nghiệm trong xây dựng công ty công nghệ, đại diện các quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhà ươm tạo khởi nghiệp như ông Eitan Lavie - chủ tịch tập đoàn AGW; ông Phạm Thái Lai - chủ tịch và tổng giám đốc Siemens Việt Nam; ông Lê Hồng Minh - chủ tịch VNG; ông Lee Jae-woong - nhà sáng lập SoCar; ông Aaron McDonald – đồng sáng lập Centrality; ông Trần Việt Hùng – sáng lập Gotit!;

Bà Donna Nguyen Phuoc - đối tác điều hành Quỹ SPARQ; ông Kelvin Teo - đồng sáng lập Funding Societies; ông Lưu Thế Lợi - CEO Kyber Network; ông Rajiv Chandna - Giám đốc chiến lược và phát triển kinh doanh Grab Financial Group; ông Nguyễn Mạnh Tường - Phó chủ tịch M_Service; bà Nguyễn Lan Anh - Giám đốc điều hành Endeavor Vietnam; ông Trần Thanh Nam - CEO Moca…

Xuyên suốt hội nghị, các diễn giả sẽ cùng chia sẻ tầm nhìn, tư duy đột phá về các xu hướng công nghệ, ý tưởng độc đáo và các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp. Hành trình cụ thể để đưa một start-up trở thành kỳ lân của giới công nghệ cũng được diễn giả Lee Jaewoong - nhà sáng lập và giám đốc điều hành SoCar, chia sẻ tại sự kiện.

Các chủ đề cùng được thảo luận tại hội nghị như các tác động của công nghệ đến thị trường đang phát triển như Việt Nam, đã làm thay đổi ra sao cấu trúc hoạt động của thị trường truyền thống. Qua đó, tìm kiếm các cơ hội và giải quyết bài toán thực tế về thị trường, các ngành, lĩnh vực dự báo có tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Kinh nghiệm gọi vốn cũng là chủ đề được chia sẻ bởi các nhà khởi nghiệp và nhà đầu tư kinh nghiệm. Đâu là các thách thức, các điều kiện cần và đủ để có thể kết nối, làm việc hiệu quả với các nhà đầu tư, các đối tác mới gia nhập để doanh nghiệp phát triển.

Điểm nhấn của các cuộc thảo luận còn nêu rõ tầm nhìn của nhà đầu tư và các công ty công nghệ, qua đó truyền cảm hứng cho các công ty khởi nghiệp. Các diễn giả cũng sẽ bàn về chủ đề kiến tạo hệ sinh thái tài chính làm đòn bẩy hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tăng trưởng với tầm nhìn trở thành kỳ lân công nghệ.

Tech Summit 2019 diễn ra trong bối cảnh Việt Nam được đánh giá là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi cho các công ty khởi nghiệp công nghệ hình thành và phát triển. Với hơn 93 triệu dân và đông đảo giới trẻ, Việt Nam đang thuận lợi trong việc bắt nhịp với các xu hướng công nghệ mới như IoT, AI, blockchain… Đồng thời với đó là sự hậu thuẫn của các chính sách vĩ mô được Chính phủ đưa ra nhằm thúc đẩy tái cấu trúc doanh nghiệp, cổ súy kinh doanh và các ý tưởng khởi nghiệp.

Forbes Việt Nam nhận định, thời điểm này chính là “chân trời mới” do công nghệ mở đang mang đến những khả năng phát triển mới cho doanh nghiệp, cho nền kinh tế, thông qua hành trình biến ý tưởng thành sản phẩm, dịch vụ và tạo ra những ngành nghề mới.

Xem thêm chương trình chi tiết>>>

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE