Hội nghị Công nghệ 2020 (Tech Summit 2020) do Forbes Việt Nam tổ chức sẽ khai mạc tại TP.HCM sáng mai, 16.7 tại khách sạn InterContinental Sài Gòn. 

Với chủ đề “Khám phá kho báu Midas”, các chuyên gia, đại diện các công ty công nghệ cùng các diễn giả sẽ chia sẻ những nội dung sâu, rộng về các công nghệ chính trong kho báu dữ liệu.

Dữ liệu trong thời đại số được ví là nguồn tài nguyên có giá trị như một kho báu mà doanh nghiệp hay tổ chức nào có khả năng khai thác, xử lý sẽ là “vị vua Midas” huyền thoại với bàn tay chạm vào bất cứ thứ gì cũng biến thành vàng. Điều này mở ra năng lực tạo và cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho tệp khách hàng lớn ở quy mô toàn cầu.

Sáng mai 16.7, Forbes Việt Nam khai mạc Hội nghị Công nghệ 2020 - ảnh 1

Các diễn giả tại phiên thảo luận về "Giải pháp tài chính sáng tạo" ở Tech Summit 2019 do Forbes Việt Nam tổ chức.

Tại Tech Summit 2020, ông Denis Brunetti, tổng giám đốc Ericsson Vietnam, Myanmar, Cambodia & Laos sẽ trình bày các cơ hội mang lại từ công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G), sẽ thay đổi cách con người tương tác, làm việc, từ đó hình thành nên các ngành và dịch vụ mới.

Ông Đào Đức Minh, giám đốc điều hành viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBDI, tập đoàn Vingroup, chia sẻ về vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) với các nhánh học máy, học sâu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên đang được con người tạo ra để giúp họ giải các bài toán lớn trong xử lý thông tin.

Các phiên thảo luận với sự tham dự của các diễn giả, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực sẽ chia sẻ tầm nhìn và kinh nghiệm thực tiễn về các công nghệ đang được đánh giá có tác động lớn đến đời sống kinh tế - xã hội như 5G, Big Data, AI, IoT, bảo mật...

Các diễn giả sẽ cùng đi tìm lời giải khi tiến trình công nghệ mới len lỏi vào đời sống kinh doanh, thách thức với doanh nghiệp trong triển khai ứng dụng là gì. Với điều kiện Việt Nam, số đông là doanh nghiệp SMEs, đâu là chìa khóa để họ tiếp cận các công nghệ mới mang tính xu hướng.

Cần có những nguồn lực nào để đón nhận cơ hội từ các công nghệ được cho là chìa khóa tương lai? Các diễn giả cùng chia sẻ cách tiếp cận vấn đề này gồm ông Lê Hồng Việt - giám đốc công nghệ tập đoàn FPT; ông Denis Brunetti - CEO Ericsson Vietnam, Myanmar, Cambodia & Laos; ông Đào Đức Minh - giám đốc điều hành viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBDI tập đoàn Vingroup; ông Nguyễn Bá Quỳnh - phó chủ tịch cấp cao Hitachi Vantara và ông Đặng Tùng Sơn - phó tổng giám đốc CMC Telecom.

Trong xu thế đó, doanh nghiệp làm sao để định dạng lại cách thức nào để phát triển sản phẩm, dịch vụ, mở rộng hoạt động kinh doanh dựa trên nền tảng số (chuyển đổi số) và phân tích dữ liệu để doanh nghiệp vượt qua thách thức sau gián đoạn vì Covid-19.

Phiên thảo luận này được điều phối bởi ông Nguyễn Chí Đức - giám đốc khu vực (Vietnam, Thailand and Cambodia), Votiva cùng các diễn giả: ông Trần Viết Huân - giám đốc công nghệ SonKim Group; ông Võ Tấn Long - phó tổng giám đốc Dịch vụ công nghệ thông tin PwC Việt Nam; ông Nishikawa Shinichiro - giám đốc cấp cao khu vực Đông Nam Á – NTT Data Global, thành viên HĐQT công ty Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (Payoo).

Các diễn giả sẽ chia sẻ quan điểm về các tình huống sử dụng công nghệ trong triển khai dịch vụ, sản phẩm theo kịp sự biến động khó lường của thị trường; cách tiếp cận, triển khai công nghệ trong điều kiện doanh nghiệp Việt ra sao trên cơ sở đặc thù nhân lực, tài chính và độ sẵn sàng của thị trường...

Chương trình chi tiết và đặt câu hỏi cho diễn giả, truy cập: https://event.forbesvietnam.com/faq/ 


Đọc thêm>>>
Muốn làm giàu từ tiền mã hóa: Hãy nghi vấn mọi thứ
Doanh nghiệp Việt trước “chương 2” của tiến trình chuyển đổi số
Khi nào nên đầu tư vào công ty công nghệ Việt Nam: Bây giờ!
Cần giữ được lằn ranh giữa tận dụng và lạm dụng dữ liệu người dùng
Khởi nghiệp để thay đổi xã hội
Lee Jae-woong: Việt Nam là trang trại nuôi dưỡng các kỳ lân công nghệ

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC