Hội nghị Công nghệ 2020 (Tech Summit 2020) do Forbes Việt Nam tổ chức sẽ khai mạc tại TP.HCM sáng mai, 16.7 tại khách sạn InterContinental Sài Gòn. 

Với chủ đề “Khám phá kho báu Midas”, các chuyên gia, đại diện các công ty công nghệ cùng các diễn giả sẽ chia sẻ những nội dung sâu, rộng về các công nghệ chính trong kho báu dữ liệu.

Dữ liệu trong thời đại số được ví là nguồn tài nguyên có giá trị như một kho báu mà doanh nghiệp hay tổ chức nào có khả năng khai thác, xử lý sẽ là “vị vua Midas” huyền thoại với bàn tay chạm vào bất cứ thứ gì cũng biến thành vàng. Điều này mở ra năng lực tạo và cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho tệp khách hàng lớn ở quy mô toàn cầu.

Sáng mai 16.7, Forbes Việt Nam khai mạc Hội nghị Công nghệ 2020 - ảnh 1

Các diễn giả tại phiên thảo luận về "Giải pháp tài chính sáng tạo" ở Tech Summit 2019 do Forbes Việt Nam tổ chức.

Tại Tech Summit 2020, ông Denis Brunetti, tổng giám đốc Ericsson Vietnam, Myanmar, Cambodia & Laos sẽ trình bày các cơ hội mang lại từ công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G), sẽ thay đổi cách con người tương tác, làm việc, từ đó hình thành nên các ngành và dịch vụ mới.

Ông Đào Đức Minh, giám đốc điều hành viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBDI, tập đoàn Vingroup, chia sẻ về vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) với các nhánh học máy, học sâu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên đang được con người tạo ra để giúp họ giải các bài toán lớn trong xử lý thông tin.

Các phiên thảo luận với sự tham dự của các diễn giả, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực sẽ chia sẻ tầm nhìn và kinh nghiệm thực tiễn về các công nghệ đang được đánh giá có tác động lớn đến đời sống kinh tế - xã hội như 5G, Big Data, AI, IoT, bảo mật...

Các diễn giả sẽ cùng đi tìm lời giải khi tiến trình công nghệ mới len lỏi vào đời sống kinh doanh, thách thức với doanh nghiệp trong triển khai ứng dụng là gì. Với điều kiện Việt Nam, số đông là doanh nghiệp SMEs, đâu là chìa khóa để họ tiếp cận các công nghệ mới mang tính xu hướng.

Cần có những nguồn lực nào để đón nhận cơ hội từ các công nghệ được cho là chìa khóa tương lai? Các diễn giả cùng chia sẻ cách tiếp cận vấn đề này gồm ông Lê Hồng Việt - giám đốc công nghệ tập đoàn FPT; ông Denis Brunetti - CEO Ericsson Vietnam, Myanmar, Cambodia & Laos; ông Đào Đức Minh - giám đốc điều hành viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBDI tập đoàn Vingroup; ông Nguyễn Bá Quỳnh - phó chủ tịch cấp cao Hitachi Vantara và ông Đặng Tùng Sơn - phó tổng giám đốc CMC Telecom.

Trong xu thế đó, doanh nghiệp làm sao để định dạng lại cách thức nào để phát triển sản phẩm, dịch vụ, mở rộng hoạt động kinh doanh dựa trên nền tảng số (chuyển đổi số) và phân tích dữ liệu để doanh nghiệp vượt qua thách thức sau gián đoạn vì Covid-19.

Phiên thảo luận này được điều phối bởi ông Nguyễn Chí Đức - giám đốc khu vực (Vietnam, Thailand and Cambodia), Votiva cùng các diễn giả: ông Trần Viết Huân - giám đốc công nghệ SonKim Group; ông Võ Tấn Long - phó tổng giám đốc Dịch vụ công nghệ thông tin PwC Việt Nam; ông Nishikawa Shinichiro - giám đốc cấp cao khu vực Đông Nam Á – NTT Data Global, thành viên HĐQT công ty Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (Payoo).

Các diễn giả sẽ chia sẻ quan điểm về các tình huống sử dụng công nghệ trong triển khai dịch vụ, sản phẩm theo kịp sự biến động khó lường của thị trường; cách tiếp cận, triển khai công nghệ trong điều kiện doanh nghiệp Việt ra sao trên cơ sở đặc thù nhân lực, tài chính và độ sẵn sàng của thị trường...

Chương trình chi tiết và đặt câu hỏi cho diễn giả, truy cập: https://event.forbesvietnam.com/faq/ 


Đọc thêm>>>
Muốn làm giàu từ tiền mã hóa: Hãy nghi vấn mọi thứ
Doanh nghiệp Việt trước “chương 2” của tiến trình chuyển đổi số
Khi nào nên đầu tư vào công ty công nghệ Việt Nam: Bây giờ!
Cần giữ được lằn ranh giữa tận dụng và lạm dụng dữ liệu người dùng
Khởi nghiệp để thay đổi xã hội
Lee Jae-woong: Việt Nam là trang trại nuôi dưỡng các kỳ lân công nghệ

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE