Hội nghị Giáo dục 2019 lần này được Forbes Việt Nam tổ chức với chủ đề “Định hướng tương lai”, sẽ là nơi cập nhật những diễn biến, xu hướng và những thay đổi mới nhất đang diễn ra trong lĩnh vực giáo dục. 

Tiếp nối thành công của Forbes Talks 2017 - sự kiện lần đầu tiên về chủ đề giáo dục của Forbes Việt Nam, Hội nghị Giáo dục 2019 với chủ đề “Định hướng tương lai” sẽ được Forbes Việt Nam khai mạc sáng mai (10.10) tại InterContinental Saigon, TP.HCM.

Sáng mai 10.10, Forbes Việt Nam khai mạc Hội nghị Giáo dục 2019 - ảnh 1

Các diễn giả và khách mời tại Forbes Talks 2017. Ảnh: Forbes Việt Nam

Với thông điệp “Định hướng tương lai”, Forbes Việt Nam sẽ cùng các diễn giả và độc giả chia sẻ tầm nhìn và hướng phát triển của giáo dục hiện đại vì sự tiến bộ của thế hệ tương lai.

Sự kiện với sự góp mặt của các nhà giáo dục, nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách cũng như công chúng quan tâm đến phát triển giáo dục. Các diễn giả sẽ cùng nhau chia sẻ các quan điểm, cập nhật những diễn biến mang tính xu hướng cũng như những thay đổi mới nhất đang diễn ra trong lĩnh vực giáo dục.

Việt Nam với dân số gần 100 triệu người, hiện có 23,5 triệu học sinh - sinh viên đang học tập, đưa giáo dục trở thành lĩnh vực nhiều tiềm năng phát triển. Những năm qua, bên cạnh hệ thống giáo dục công lập được nhà nước đầu tư, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã liên tục rót vốn để nâng cấp cơ sở vật chất, cải tiến các chương trình học tập nhằm thay đổi môi trường và nâng cao chất lượng giáo dục.

Với mục tiêu đào tạo toàn diện hơn, nhiều mô hình giáo dục mới được nhập khẩu, hướng tới việc phát triển đào tạo những kỹ năng mới và đa dạng cho thế hệ tương lai, học tập thích ứng và được đánh giá kết quả với sự hỗ trợ của công nghệ.

Bên cạnh đó, những chuyển dịch chính sách thượng tầng gần đây càng tạo điều kiện cho khối giáo dục ngoài công lập tăng tốc, với sự tham gia mạnh mẽ của các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư mới gia nhập cuộc chơi, trong đó có các tập đoàn tư nhân lớn của Việt Nam.

Bức tranh mới nhất về giáo dục công – tư hiện nay đang được phản ánh như thế nào? Đâu có thể là những quy mô và hình thái phù hợp cho các nhà đầu tư, các nhà giáo dục hay các bậc phụ huynh trước đòi hỏi chất lượng ngày càng phải nâng cao ở Việt Nam? Sự chuẩn bị học tập ở hiện tại nên như thế nào để đáp ứng yêu cầu việc làm theo những phương thức hoàn toàn mới trong tương lai?

Những vấn đề trên sẽ được trao đổi và bàn luận tại Hội nghị Giáo dục 2019 với sự tham gia của các diễn giả nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn, vận hành cũng như đầu tư giáo dục: TS.Giáp Văn Dương – đồng sáng lập Vietschool và sáng lập GiapGroup; TS.Lê Trường Tùng – chủ tịch đại học FPT; bà Đàm Bích Thủy – chủ tịch đại học Fulbright Việt Nam; ông Raj Shastri – đối tác điều hành quỹ đầu tư Kaizen PE; ông Stephan Ulrich – giám đốc chương trình của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO); TS.Nguyễn Chí Hiếu – giám đốc điều hành tổ chức giáo dục IEG; TS.Nguyễn Quốc Toàn – đồng sáng lập và CEO tập đoàn giáo dục EQuest. 

Đọc thêm>>
Kaizen mở rộng mạng lưới giáo dục đến Việt Nam qua thương vụ với YOLA
Nhiều tiềm năng hợp tác giáo dục giữa Italia và Việt Nam
ESP Capital đầu tư nửa triệu đô vào startup giáo dục MindX
Vốn tư nhân đang đổ vào những dự án giáo dục nào?
Chuỗi nhượng quyền mầm non Kipinä vào Việt Nam qua đối tác ILA

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE