Gói giải pháp Smart Solutions của Samsung chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam hôm nay, 3.10, bao gồm Smart Home cho các hộ gia đình và Smart Building cho các tòa nhà.

Samsung cho biết hiện đã triển khai thử nghiệm Smart Home tại một số dự án nhà ở, trong đó có dự án The Metropole Thủ Thiêm, đồng thời ứng dụng Smart Building cho dự án đầu tiên là khu phức hợp Samsung Electronics HCM CE Complex tại khu công nghệ cao TP.HCM.

Smart Home hướng đến các gia đình có nhu cầu tiện nghi thông qua các thiết bị thông minh. Giải pháp Smart Home hiện được Sam sung tích hợp vào các sản phẩm TV, điện thoại, máy lạnh, tủ lạnh cùng các thiết bị gia dụng thuộc thương hiệu Samsung và hơn 4.000 thiết bị từ các bên thứ ba hoạt động trong cùng hệ sinh thái SmartThings của hãng này.

Smart Building là giải pháp tự động hóa cho doanh nghiệp quản lý các tòa nhà hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, bằng việc kết nối các hệ thống và thiết bị của tòa nhà thông qua IoT. Hệ thống tự động còn thuận tiện cho việc quản lý từ xa hoặc trong trường hợp khẩn cấp.

Samsung nhận định Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng cho các giải pháp thông minh. Chỉ riêng thị trường nhà ở thông minh đã mang lại doanh thu 2.500 tỉ đồng, được dự báo đạt mức tăng trưởng kéo hàng 35%, và đạt quy mô đến 8.200 tỉ đồng vào năm 2023.

"Chúng tôi kỳ vọng Samsung sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dùng cho các giải pháp nhà ở và văn phòng thông minh tại Việt Nam,” ông Suh Kyung Wook, tổng giám đốc công ty Điện tử Samsung Vina cho biết.

Hiện tại, 40,3% các hộ gia đình trên thế giới đều sở hữu ít nhất năm thiết bị có kết nối với Internet, theo báo cáo An ninh nhà ở thông minh 2019 của Avast.

Đọc thêm>>>
Viettel công bố đã phủ sóng IoT toàn TP.HCM
Những tranh cãi xoay quanh công nghệ nhận diện gương mặt
FPT đầu tư vào công ty giải pháp nhà thông minh Homa Techs
Bước chuyển của công ty phần mềm

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE