Thông qua dự án này, Việt Nam không chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất của Samsung mà còn là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển (R&D) của tập đoàn công nghệ này, theo thông cáo phát đi sáng nay 2.3.

Samsung khởi động trung tâm R&D quy mô nhất Đông Nam Á tại Việt Nam - ảnh 1

Samsung bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới tại Việt Nam. Ảnh: Samsung Việt Nam. 

Tọa lạc tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội), trung tâm R&D mới của Samsung tại Việt Nam được đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích sàn 79.511m2, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

Việc xây dựng trung tâm R&D mới được triển khai sau hai cuộc họp giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul (Hàn Quốc).

Trung tâm này là tòa nhà đầu tiên được Samsung Electronics xây dựng ở nước ngoài. Đây cũng là trung tâm R&D có quy mô lớn nhất trong số các trung tâm của khối doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Việc triển khai trung tâm R&D mới này được xem là cột mốc chiến lược trong lịch sử đầu tư của Samsung tại Việt Nam. "Đây cũng là nơi chúng tôi hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển khoa học kỹ thuật của Việt Nam thông qua đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao,” ông Choi Joo Ho, tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu trong thông cáo.

Tòa nhà R&D của Samsung Việt Nam được thiết kế với 16 tầng nổi và 3 tầng hầm, được trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho các nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng. Dự kiến khi đi vào hoạt động, trung tâm này sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 lên 3.000 người.

Việc xây dựng trung tâm R&D là bước tiến lớn trong hành trình đầu tư 12 năm của Samsung tại Việt Nam. Hiện tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam hơn 17 tỉ USD, trong đó ngành hàng điện tử chiếm 9,5 tỉ USD với nhà máy sản xuất điện thoại đầu tiên tại Bắc Ninh từ năm 2008, nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai mở tại Thái Nguyên; và khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và ti-vi tại TP.HCM.

Virus máy tính gây thiệt hại 20.000 tỉ đồng năm 2019
Facebook lại làm lộ tên và số điện thoại của 267 triệu người dùng
Các bệnh viện ở TP.HCM đang ứng dụng công nghệ để báo cáo sự cố như thế nào?
VNG và VNPT hợp tác phát triển công nghệ đám mây cho doanh nghiệp

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100