Thông qua dự án này, Việt Nam không chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất của Samsung mà còn là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển (R&D) của tập đoàn công nghệ này, theo thông cáo phát đi sáng nay 2.3.

Samsung khởi động trung tâm R&D quy mô nhất Đông Nam Á tại Việt Nam - ảnh 1

Samsung bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới tại Việt Nam. Ảnh: Samsung Việt Nam. 

Tọa lạc tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội), trung tâm R&D mới của Samsung tại Việt Nam được đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích sàn 79.511m2, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

Việc xây dựng trung tâm R&D mới được triển khai sau hai cuộc họp giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul (Hàn Quốc).

Trung tâm này là tòa nhà đầu tiên được Samsung Electronics xây dựng ở nước ngoài. Đây cũng là trung tâm R&D có quy mô lớn nhất trong số các trung tâm của khối doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Việc triển khai trung tâm R&D mới này được xem là cột mốc chiến lược trong lịch sử đầu tư của Samsung tại Việt Nam. "Đây cũng là nơi chúng tôi hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển khoa học kỹ thuật của Việt Nam thông qua đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao,” ông Choi Joo Ho, tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu trong thông cáo.

Tòa nhà R&D của Samsung Việt Nam được thiết kế với 16 tầng nổi và 3 tầng hầm, được trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho các nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng. Dự kiến khi đi vào hoạt động, trung tâm này sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 lên 3.000 người.

Việc xây dựng trung tâm R&D là bước tiến lớn trong hành trình đầu tư 12 năm của Samsung tại Việt Nam. Hiện tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam hơn 17 tỉ USD, trong đó ngành hàng điện tử chiếm 9,5 tỉ USD với nhà máy sản xuất điện thoại đầu tiên tại Bắc Ninh từ năm 2008, nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai mở tại Thái Nguyên; và khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và ti-vi tại TP.HCM.

Virus máy tính gây thiệt hại 20.000 tỉ đồng năm 2019
Facebook lại làm lộ tên và số điện thoại của 267 triệu người dùng
Các bệnh viện ở TP.HCM đang ứng dụng công nghệ để báo cáo sự cố như thế nào?
VNG và VNPT hợp tác phát triển công nghệ đám mây cho doanh nghiệp

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK