Tổ chức hỗ trợ giáo dục cho trẻ em saigonchildren vừa khánh thành ngôi trường thứ 200 tại Việt Nam, phục vụ cho hơn 200 học sinh tiểu học tại xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Chiều 15.1, trường tiểu học Thạnh Hòa 2 (xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) vừa được khánh thành và chào đón học sinh đến học tập. Đây là ngôi trường thứ 200 do tổ chức Saigon Children's Charity (saigonchildren) gây quỹ và điều phối xây dựng trong gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam.

Tổng kinh phí xây dựng trường hơn 2,7 tỉ đồng, bằng vốn đối ứng của địa phương và nguồn tài trợ từ một số cá nhân và tổ chức, trong đó có Jardine Cycle & Carriage, Hongkong Land, Credit Suisse… Ngôi trường mới với 5 phòng học, khu vệ sinh và sân chơi cho trẻ. 

saigonchildren khánh thành ngôi trường thứ 200 tại Việt Nam - ảnh 1

Đại diện của saigonchildren, các nhà tài trợ và lãnh đạo địa phương cùng các học sinh trường tiểu học Thạnh Hòa 2 tại buổi lễ khánh thành ngôi trường mới. Ảnh: Trâm Bi

Chương trình “Xây dựng trường học và môi trường học đường” của saigonchildren bắt đầu năm 1994, hướng đến thay thế các lớp học xuống cấp tại các điểm trường có sẵn và xây dựng những điểm trường mới thuận tiện với các khu vực dân cư. Hàng năm chương trình mở thêm khoảng 10 ngôi trường, từ mẫu giáo đến trường dạy nghề với hơn 16.000 học sinh ở các vùng khó khăn được hưởng lợi mỗi năm học. 

Giám đốc điều hành saigonchildren, ông Damien Roberts nhận định, hành trình tiếp cận giáo dục của trẻ em Việt Nam vẫn còn gặp nhiều rào cản về tài chính, văn hóa, địa lý… “Nhiều cha mẹ cần con cái ở nhà chăm sóc người thân cao tuổi hoặc ốm đau, giúp đỡ công việc đồng áng. Nhiều gia đình không có người được đi học quá tuổi 14-16, nên có khi trẻ cũng theo đó bỏ học sớm, nhưng khi các em được trao cơ hội đến trường thường rất tập trung và đạt kết quả học tập tốt," ông chia sẻ.

Ông Alain Cany, chủ tịch hội đồng tín thác của saigonchildren, cho biết trong năm 2020, tổ chức này sẽ mở thêm 10 ngôi trường mới. “Giáo dục đang là lĩnh vực đầy tiềm năng, đặc biệt trong mảng đào tạo nghề và e-learning, do đó chúng tôi không chỉ đóng góp vào việc xây trường để làm từ thiện mà còn kết hợp với nhiều trường tại Việt Nam trong mảng đào tạo nghề,” ông Alain Cany chia sẻ với Forbes Việt Nam.

Tổ chức saigonchildren được thành lập năm 1992, là tổ chức từ thiện của Anh hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh xóa bỏ rào cản tiếp cận giáo dục cho trẻ em. Bốn chương trình chính của saigonchildren gồm xây trường, hỗ trợ học bổng, đào tạo nghề và hỗ trợ giáo dục đặc biệt. Năm 2018, kinh phí xây trường học chiếm 43% với 491.000 USD trong tổng kinh phí hơn 1,1 tỉ USD cho các hoạt động của saigonchildren.

Đọc thêm>>>
Giáo dục trẻ tự kỷ tại Việt Nam: Nhiều bước tiến mới
10 triệu bước chân vì trẻ tự kỷ Việt Nam
Khởi động đường chạy gây quỹ cho trẻ ung thư Terry Fox Việt Nam 2019
Ứng dụng AI giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng
Vốn tư nhân đang đổ vào những dự án giáo dục nào?

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ