Sau đợt kêu gọi đầu tiên hơn 10 tỉ đồng cho 6 địa phương, tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity (saigonchildren) đang phát động đợt kêu gọi ủng hộ thứ hai để hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam khắc phục hậu quả do Covid-19 và tiếp tục giúp đỡ trẻ em khó khăn được đến trường.

Do những quy định hạn chế đi lại và tụ tập đông người, saigonchildren sẽ phối hợp với tổ chức Caritas Đà Nẵng và liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị của Quảng Nam và Đà Nẵng để thực hiện phân phối các gói hỗ trợ, bao gồm thực phẩm và các vật dụng thiết yếu.

Trong đợt gây quỹ lần này, saigonchildren không chỉ hỗ trợ nhu yếu phẩm mà còn dùng một phần nguồn quỹ để trao học bổng cho học sinh các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng kinh tế bởi Covid-19 để không bị gián đoạn học tập. Tổ chức tiếp nhận quyên góp tại website saigonchildren.com.

saigonchildren lần đầu kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp do Covid-19 hồi tháng 4, khi đợt cao điểm giãn cách xã hội gây ảnh hưởng lớn đến sinh kế và thu nhập của người có thu nhập thấp. Đến nay chiến dịch đã gây quỹ được hơn 10 tỉ đồng, tương đương hơn 7.000 gói hỗ trợ đã và đang được trao đến tay trẻ em khó khăn và gia đình.

Hơn 28.000 người dân thuộc 6 địa phương Đồng Nai, Hậu Giang, TP.HCM, Tây Ninh, Tiền Giang và Trà Vinh đã được hỗ trợ khẩn cấp với mỗi gói hỗ trợ đủ dùng trong một tháng cho gia đình 4 người.

Sau khi gây quỹ đợt 1, ông Damien Roberts, giám đốc điều hành saigonchildren cho biết đã nhận thấy còn nhiều việc phải làm khi chứng kiến dịch bệnh gây ảnh hưởng đến công việc của hơn 30 triệu người tại Việt Nam, với những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất là phụ nữ, lao động không có trình độ và lao động không có hợp đồng.

“Đây là những người mà chúng tôi hỗ trợ nhiều nhất. Mục tiêu cuối cùng vẫn là làm sao để giúp trẻ em có thể tiếp cận giáo dục một cách tốt nhất, kể cả khi hiện nay điều đó đồng nghĩa với việc phải tập trung vào cứu trợ khẩn cấp để không gia đình nào phải lựa chọn giữa việc giữ cho các thành viên được no bụng và con cái được đến trường,” Damien Roberts chia sẻ trong thông cáo kêu gọi phát đi hôm nay 3.9.

Nửa đầu năm 2020, nền kinh tế Đà Nẵng giảm 3,61%, cũng là lần đầu tiên thành phố này không tăng trưởng kể từ khi trở thành thành phố trực thuộc trung ương hồi năm 1997. Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng, thành phố có hơn 216.300 lao động không có hợp đồng và lao động tự do. Hơn 50.000 người dân trong các hộ nghèo và cận nghèo đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ những hệ quả do giãn cách xã hội và tình trạng đóng cửa các cơ sở kinh doanh.

Được thành lập năm 1992 tại Anh, saigonchildren hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh xóa bỏ rào cản giáo dục cho trẻ em khó khăn, tập trung vào 4 mảng xây trường học, trao học bổng, đào tạo nghề - kỹ năng và hỗ trợ giáo dục đặc biệt. Đến nay tổ chức đã xây dựng hơn 200 ngôi trường, trao hơn 40.000 gói học bổng, hỗ trợ hơn 12.000 thanh thiếu niên với các kỹ năng nghề và giúp đỡ hơn 12.000 trẻ em khuyết tật được tiếp cận với giáo dục phù hợp.


Đọc thêm>>>
Lợi ích kinh tế cao hơn cho doanh nghiệp hỗ trợ người lao động chăm sóc trẻ
Cảnh báo “thảm họa thế hệ”: 1,6 tỉ học viên bị ảnh hưởng do trường học đóng cửa vì đại dịch
Cảnh báo về giáo dục: Gần 10 triệu trẻ em khó thể trở lại trường học
Việt Nam cần làm gì để vượt bẫy kinh tế do dịch Covid-19?

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ