Sau ba năm hợp tác và triển khai một vài mô hình thử nghiệm, nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam Saigon Co.op cùng ví điện tử MoMo chính thức hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh kênh bán lẻ số hóa.

Theo thỏa thuận, MoMo trở thành ví điện tử duy nhất được chấp nhận tại quầy thanh toán trên toàn hệ thống của Saigon Co.op.

Tại lễ ký kết sáng 17.12, ông Nguyễn Anh Đức - thành viên hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết việc hợp tác không chỉ đơn thuần về thanh toán mà hướng tới xây dựng giải pháp tổng thể cung cấp tiện ích cho khách hàng thông qua các kênh bán lẻ hiện đại. “MoMo là một đối tác có tầm phủ rộng, cung cấp đa dạng mô hình và cho từng đối tác khác nhau và đối tác của họ cũng rất đa dạng”, ông Đức nói.

Saigon Co.op hợp tác chiến lược với MoMo đẩy mạnh kênh số hóa  - ảnh 1Sự kiện đánh dấu hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai đơn vị sau ba năm hợp tác.

Saigon Co.op đang định hướng phát triển số hóa trong năm năm tới bao gồm xây dựng nền tảng thương mại điện tử hướng đến xây dựng đa kênh, trải nghiệm thống nhất để khách hàng mua sắm cả ngay tại cửa hàng hoặc trên trực tuyến. .  

Theo ông Phạm Thành Đức, tổng giám đốc M-Service, đơn vị chủ quản MoMo, cho biết cuối năm 2017 hai bên mới bắt đầu đưa ra một số thử nghiệm và mất một năm để MoMo có thể tích hợp xong giải pháp cho 10 mô hình bán lẻ khác nhau tại Saigon Co.op. Trong thời gian thử nghiệm lượng giao dịch thanh toán qua hệ thống Saigon Co.op đã tăng nhiều lần, giá trị giao dịch từ đầu năm đến nay đã đạt được hơn 1.000 tỉ đồng.

Dự kiến trong năm 2020, hai bên sẽ phối hợp triển khai hàng loạt dịch vụ, ứng dụng mới trên nền tảng công nghệ như thẻ quà tặng, thẻ trả trước, xây dựng giải pháp về gian hàng điện tử. “Hiện nay tỷ lệ giao dịch không tiền mặt tại hệ thống Saigon Co.op ở mức dưới 5%, mục tiêu của chúng tôi là tăng tỷ trọng này sẽ tăng lên 30% trong vòng năm năm tới," ông Đức cho biết.

Thị trường bán lẻ Việt Nam ghi nhận quy mô ở mức 108 tỉ USD vào năm 2018. Báo cáo ngành bán lẻ của hãng McKinsey&Company hồi tháng 9.2019 nhấn mạnh lĩnh vực bán lẻ Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á với mức dự báo trung bình 7,3%/năm trong vòng năm năm tới. 

SG Co.op hiện đang vận hành 10 mô hình bán lẻ khác nhau với hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại và cửa hàng tiện lợi tại 45 tỉnh trên cả nước. Trong khi đó theo số liệu công bố bởi Napas trong một báo cáo mới đây, với 13 triệu người dùng MoMo đang là 1 trong 4 ví điện tử chiếm 94% thị phần về số lượng người dùng và dẫn đầu với khoảng 35%, hai ví theo sau là ViettelPay và ZaloPay cùng tỉ lệ 23%.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100