Những ngày cuối tuần là dịp thưởng lãm tranh của các nhà sưu tầm Việt, nghe nhạc giao hưởng hoặc tham gia chương trình tặng đồ cũ đổi lại những sản phẩm xanh để bảo vệ môi trường.  

Triển lãm tranh của các nhà sưu tầm Việt République D'Art 

Sài Gòn cuối tháng 7 ngắm tranh, nghe nhạc và tặng đồ cũ vì môi trường - ảnh 1

Tác phẩm sơn dầu trên vải "Trừu tượng" của Đỗ Minh Tâm (2009) - một trong số các tác phẩm được đem triển lãm. Ảnh: Luxuo.

République D'Art là cuộc trưng bày hiếm hoi tại Việt Nam được thực hiện với tinh thần của thị trường thứ cấp, chỉ giới thiệu những tác phẩm thuộc sở hữu của các nhà sưu tập như Trần Hậu Tuấn, Bùi Quốc Chí, Nguyễn Thanh Sơn và các văn nghệ sĩ yêu thích sưu tầm như Vũ Ngọc Giao, Huy Tuấn, Hồng Ánh, Lê Y Lan, Nguyễn Hoàng Ngân...

Với gần 20 tác phẩm, République D’Art quy tụ tác phẩm của các tên tuổi nghệ sĩ kỳ cựu như Nguyễn Gia Trí (1908-1993), Lê Văn Xương (1917-1988), Văn Đen (1919-1988), Lưu Công Nhân (1929-2007)… cùng các nghệ sĩ hiện tại như Phạm Lực, Phạm An Hải, Bùi Suối Hoa, Đỗ Trung Quân, Bùi Thanh Phương…

Triển lãm diễn ra từ 24-26.7 tại La Vela Saigon Hotel (TP.HCM). 

Đăng ký tham dự triển lãm tại ĐÂY 

10 nghệ sĩ độc tấu nhạc thính phòng 

Sài Gòn cuối tháng 7 ngắm tranh, nghe nhạc và tặng đồ cũ vì môi trường - ảnh 2

Nghệ sĩ piano Ju Sun Young. Ảnh: HBSO. 

Người yêu âm nhạc có cơ hội đắm chìm trong các cung bậc cảm xúc thông qua các tác phẩm Sonata cho dàn nhạc dây số 1 của Rossini, Ngũ tấu cho Piano giọng Fa thứ của Brahms, Duo Brilliant dành cho flute, oboe, và piano được sáng tác bởi Jules Demersseman và Felix Berthelemy và Trio cho Flute, Clarine và Bassoon của Kaspar Kummer.   

Các nhạc phẩm sẽ được thể hiện bởi các nghệ sĩ độc tấu hàng đầu TP.HCM như NSƯT Nguyễn Tấn Anh (cello), Tăng Thành Nam (violin), Lê Minh Hiền (violin), Phạm Vũ Thiên Bảo (viola), Nguyễn Trương Hoàng Yến (flute), Phạm Khánh Toàn (oboe), Võ Minh Đông (clarinet), A Tách (bass soon), Ju Sun Young (piano) và nghệ sĩ Phạm Quỳnh Trang (piano). 

Hoà nhạc sẽ diễn ra lúc 20h ngày 25.7 tại Nhà hát Lớn (TP.HCM). 

Giao thoa giữa nhạc và họa tại triển lãm tranh Gustav Klimt và Egon Schiele

Sài Gòn cuối tháng 7 ngắm tranh, nghe nhạc và tặng đồ cũ vì môi trường - ảnh 3

Ảnh: VCCA. 

Trong không gian của triển lãm số Hình ảnh và Khoảng cách của hai danh họa Gustav Klimt và Egon Schiele, buổi hoà nhạc và đối thoại mang tên Lời hồi đáp là nơi những gặp gỡ, đối thoại trong cuộc tao ngộ thú vị giữa âm nhạc và hội họa. 

Chương trình có sự tham gia của hai nghệ sĩ Phan Đỗ Phúc và Hoàng Hồ Thu. Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc sau khi tốt nghiệp xuất sắc tiến sĩ biểu diễn Cello tại đại học Stony Brook (New York) đã trở về Việt Nam hoạt động trong vai trò trưởng bè cello của dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời tại Hà Nội. 

Trong khi đó nghệ sĩ Hoàng Hồ Thu đã đạt được nhiều giải thưởng tại nước ngoài, trong đó có giải 3 cuộc thi Citta di Barletta (bảng lớn nhất) tại Ý năm 2017, giải cao nhất trong cuộc thi hoà tấu quốc gia Hungary tại Debrecen năm 2018. 

Bên cạnh đó, chương trình cũng có cuộc trò chuyện gần gũi và cởi mở với sự dẫn dắt của Phương Vũ, giám tuyển giáo dục của Tổ chức Nghiên cứu - Thực hành và Giáo dục nghệ thuật Wonder. Đây sẽ là nơi các nghệ sĩ và khán giả chia sẻ cảm xúc dành cho các tác phẩm trong triển lãm.

Sự kiện diễn ra từ 19h-20h00 ngày 25.7 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom VCCA, (Hà Nội). 

Lan toả nếp sống xanh cùng Tặng đồ cũ, nhận điểm Green

Sài Gòn cuối tháng 7 ngắm tranh, nghe nhạc và tặng đồ cũ vì môi trường - ảnh 4

Ảnh: GreenPoints. 

Tặng đồ cũ, nhận điểm Green là chương trình thúc đẩy việc góp nhặt để tái sinh rác và đồ cũ, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống. Các món đồ đã qua sử dụng có khả năng tái chế sau khi được thu nhận sẽ chuyển giao về các cơ sở tái chế địa phương, sau đó gây quỹ để tổ chức các sự kiện môi trường tiếp theo.

Tương ứng với các món đồ cũ cho đi, người tham gia sẽ được tích điểm trên ứng dụng GreenPoints, sau đó dùng điểm thu thập được để đổi lấy những món quà như rau trái, sách, sen đá, các sản phẩm/dịch vụ xanh… hoặc thậm chí tặng điểm cho người thân hoặc các dự án xã hội để góp phần lan toả nếp sống xanh. 

Chương trình diễn ra ngày 26.7 tại Saigon Innovation Hub, TP.HCM. 


Đọc thêm>>>
Ngành công nghiệp âm nhạc đổi mới trong đại dịch 
Thử thách lớn của Big Hit - nhà quản lý ban nhạc K-Pop lừng danh BTS
10 tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thập niên 2010 
Triển lãm nhóm Noirfoto: Khai phá ranh giới khác của nhiếp ảnh 
Mở “nút thắt” tiêu dùng xanh 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC