Sacombank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tích hợp ứng dụng hội thoại và làm việc nhóm Microsoft Teams trên diện rộng để nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên.

Sacombank số hóa môi trường làm việc bằng ứng dụng Microsoft Teams - ảnh 1

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, tổng giám đốc Sacombank cùng nhân viên trải nghiệm ứng dụng Microsoft Teams. Ảnh: Sacombank.

“Công nghệ số phát triển đang tác động sâu rộng vào đời sống, bao gồm cả cách thức làm việc và Sacombank không thể nằm ngoài sự biến động này," ông Trần Thái Bình, phó giám đốc khối Công nghệ thông tin kiêm giám đốc Trung tâm Công nghệ ngân hàng số Sacombank phát biểu trong thông cáo phát đi ngày 31.7.

Theo đó, Sacombank sẽ ứng dụng Microsoft Teams để sắp xếp và thực hiện phần lớn các cuộc họp; quản lý các dự án theo cách các thành viên dự án từ các phòng ban dễ dàng tương tác và cập nhật thông tin.

Ứng dụng này là bước tiếp theo của năm 2018, Sacombank đã thực hiện số hóa các hoạt động ngân hàng, đáng kể nhất là hoàn tất triển khai giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp của SAP với hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Bên cạnh đó Sacombank cũng ký kết hợp đồng 100 tỉ đồng với liên doanh Aurionpro và Integro nhằm xây dựng hệ thống phần mềm khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS).

"Một phần cốt lõi quyết định sự thành công trong việc số hóa doanh nghiệp chính là con người, đây là giềng mối khởi đầu của mọi cuộc chuyển đổi số," ông Phạm Thế Trường, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nhận định.

Khảo sát Nơi làm việc châu Á 2020 do Microsoft thực hiện đưa ra các dữ liệu cho thấy sự thay đổi nhanh chóng của môi trường làm việc khiến doanh nghiệp phải chuyển đổi các mô hình văn phòng truyền thống.

90% nhân viên được khảo sát cho biết họ đều có ít nhất một ngày làm việc ngoài văn phòng trong mỗi tuần và 81% đánh giá cao việc phối hợp công việc vào cuộc sống. Tuy vậy, kết quả khảo sát lại cho thấy nhiều doanh nghiệp cũng đòi hỏi phải làm việc nhóm với cường độ cao hơn, khiến nhân viên "mắc kẹt" trong các cuộc họp, cả trực tiếp lẫn trực tuyến, khiến năng suất làm việc của họ bị sụt giảm.      

Tính đến ngày 30.6.2019, Sacombank có 19.023 nhân viên, cao hơn so với con số 18.818 nhân viên của năm 2018, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 2.2019 do ngân hàng này công bố. Đến ngày 31.12.2018, tổng số điểm giao dịch của Sacombank là 566, gồm 552 điểm tại Việt Nam, 9 điểm tại Campuchia và 5 điểm ở Lào.

Đọc thêm>>>

 HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain
Niềm tin của người dùng vào dịch vụ số đang suy giảm
Vietcombank hợp tác với PwC chuyển đổi ngân hàng số
Ra mắt sàn giao dịch cho vay ngang hàng dành cho người lao động
SoftBank lập quỹ 108 tỉ USD để đầu tư phát triển trí tuệ nhân tạo

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100