Sau hai phiên giao dịch tiêu cực đầu tuần, hôm nay VN Index đã lấy lại sắc xanh với mức phục hồi khá mạnh, tăng hơn 31 điểm, tương đương 4,71%, đưa chỉ số kết phiên ở mức 690,25 điểm.

Phiên hôm nay ghi nhận mức phục hồi khá mạnh của thị trường sau bốn phiên liên tiếp trước đó lấy đi hơn 88 điểm của chỉ số.

Đà tăng nhận được sự đồng thuận cao khi hàng loạt cổ phiếu trụ đỡ thị trường kết phiên trong sắc xanh, HNX Index và UPCoM đóng cửa tăng lần lượt 3,24% và 2,1%. Sự đồng thuận thể hiện qua 524 mã tăng điểm trong đó có 85 mã tăng kịch trần, trong khi chỉ có 194 mã giảm chủ yếu nhóm cổ phiếu nhỏ.

Ở nhóm trụ dẫn dắt, chỉ số VN30 tăng gần 27 điểm, tương đương tăng 4,3%. Trong 30 mã cổ phiếu trong nhóm này, có 26 mã tăng trong đó 10 mã tăng kịch trần, chỉ hai mã giảm và hai mã đứng tham chiếu. Đáng chú ý, nhiều cổ phiếu trụ tăng hết biên độ như BVH, GAS, PLX….

Nhóm ngân hàng, ngọai trừ TPBank, hầu hết đều kết phiên trong sắc xanh, trong đó VCB và CTG tăng hết biên độ.  Đà tăng hôm nay được sự dẫn dắt đáng kể bởi bộ ba cổ phiếu "họ" Vingroup gồm VIC, VHM, VRE tăng trần trở lại sau ba phiên giao dịch trước đó kịch sàn.

Thanh khoản thị trường đạt gần 4.900 tỉ đồng giao dịch trong phiên, tăng hơn 700 tỉ đồng so với phiên hôm qua. Đáng chú ý giao dịch của khối ngoại hôm nay đã thu hẹp đà bán ròng, khi mức bán ròng hơn 208 tỉ đồng, bằng 40% mức bán của phiên hôm qua.

Khối ngoại mua mạnh ở cổ phiếu hãng sữa Vinamilk (VNM) hơn 175 tỉ đồng, bán ra cũng trên mã này 133 tỉ đồng. Cổ phiếu NLG và VCB được khối ngoại mạnh tay mua ròng trong phiên hôm nay lần lượt 35 tỉ đồng và 32 tỉ đồng. Trong khi đó cùng với MSN, nhóm Vingroup vẫn đang bị bán mạnh dù kết phiên kịch trần.

Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai chỉ số VN30 hôm nay cũng đã lấy lại sắc xanh đồng loạt.

Đà tăng của thị trường chứng khoán Việt Nam đồng pha với thị trường chứng khoán châu Á sau khi Mỹ chính thức tung gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỉ USD, sau hai lần bất thành.

Các chỉ số chính trên thị trường châu Á hôm nay đồng loạt tăng mạnh. Nikkei 225 của Nhật kết phiên giao dịch tăng mạnh 8,13%; KOSPI của Hàn Quốc cũng lấy lại hơn 94 điểm, tương đương tăng 5,89% sau nhiều phiên giảm điểm mạnh trước.

Các chỉ số khác cũng tăng điểm mạnh như ASX 200 của Úc tăng 5,54%; chỉ số Hang Seng của Hồng Kông và Shanghai của Thượng Hải cũng bật tăng lần lượt 3,97% và 2,17% so với phiên trước đó.

Tỷ giá hôm nay tiếp tục neo ở mức cao, Vietcombank niêm yết tỷ giá 23.675 VND/USD, giảm nhẹ 85 đồng so với hồi đầu tuần, sau khi Ngân hàng Nhà nước ra thông điệp rắn trước tình hình tỷ giá đô-la Mỹ và đồng Việt Nam có xu hướng tăng mạnh tại nhiều ngân hàng lẫn thị trường chợ đen, áp sát ngưỡng 24.000 đồng/USD vào phiên đầu tuần.

Đọc thêm>>>
Quốc hội Mỹ thông qua gói cứu trợ dịch bệnh 2.000 tỉ USD
Phố Wall bật tăng cao kỷ lục 87 năm
Vàng tăng sát mốc 1.700 USD, tỷ giá dần ổn định trở lại
Việt Nam thêm 11 ca nhiễm Covid-19, tất cả quốc gia Đông Nam Á có người nhiễm bệnh
VN Index lại lao dốc 43 điểm, vốn hóa thị trường mất 6,5 tỉ USD

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.