Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho biết sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 16.2.2017 tại trụ sở chính của Sabeco (187 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, TP.HCM). Đại hội sẽ xin ý kiến cổ đông về việc miễn nhiệm chức danh thành viên Hội đồng Quản trị (nhiệm kì 2013-2018) và Phó Tổng giám đốc Sabeco của ông Vũ Quang Hải. . 

Trong thông báo của mình, Sabeco không nói cụ thể có bố trí ông Vũ Quang Hải vào vị trí khác hay có bổ nhiệm lại chức danh Phó Tổng giám đốc hay không. Ông Hải được biết đến là con trai cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng. Cuối năm 2016, ông Hải đề nghị được tiếp tục làm việc tại Sabeco và thôi tư cách công chức tại Bộ Công Thương. Đầu năm 2017, đề nghị này được Bộ chủ quản của ông đồng ý và nói thêm, việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco.

Sabeco sắp tổ chức họp đại hội cổ đông để miễn nhiệm ông Vũ Quang Hải - ảnh 1

Cuối năm 2016, ông Hải đề nghị được tiếp tục làm việc tại Sabeco và thôi tư cách công chức tại Bộ Công Thương

Đại hội sắp tới cũng xin ý kiến cổ đông về việc ứng cử vào thành viên Hội đồng Quản trị Sabeco của ông Nguyễn Thành Nam, theo đề nghị từ Bộ Công Thương. Ông Nam là người đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco (22% vốn điều lệ, tương ứng hơn 141 triệu cổ phiếu).  Ông Nam ngoài vai trò là Phó Tổng giám đốc Sabeco, còn là chủ tịch Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn miền Tây và Bia Sài Gòn miền Trung, Giám đốc Nhà máy Bia Sài Gòn Củ Chi.

Ông Nguyễn Thành Nam sinh năm 1970, có bằng Thạc sĩ Quản lý Kinh tế và Nhà nước tại Đại học Libre de Bruxelles (Bỉ), ông công tác tại Sabeco từ năm 1991. Ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Sabeco từ tháng 3.2015. 

"Chuyên gia cưỡi ngựa ngay lập tức cho con ngựa biết ai là người điều khiển nhưng sau đó hướng dẫn nó đi bằng cách nới lỏng cương và hiếm khi dùng đến đinh thúc.". ---- Sandrea Day O'Connor (thẩm phán)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.