Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho biết sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 16.2.2017 tại trụ sở chính của Sabeco (187 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, TP.HCM). Đại hội sẽ xin ý kiến cổ đông về việc miễn nhiệm chức danh thành viên Hội đồng Quản trị (nhiệm kì 2013-2018) và Phó Tổng giám đốc Sabeco của ông Vũ Quang Hải. . 

Trong thông báo của mình, Sabeco không nói cụ thể có bố trí ông Vũ Quang Hải vào vị trí khác hay có bổ nhiệm lại chức danh Phó Tổng giám đốc hay không. Ông Hải được biết đến là con trai cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng. Cuối năm 2016, ông Hải đề nghị được tiếp tục làm việc tại Sabeco và thôi tư cách công chức tại Bộ Công Thương. Đầu năm 2017, đề nghị này được Bộ chủ quản của ông đồng ý và nói thêm, việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco.

Sabeco sắp tổ chức họp đại hội cổ đông để miễn nhiệm ông Vũ Quang Hải - ảnh 1

Cuối năm 2016, ông Hải đề nghị được tiếp tục làm việc tại Sabeco và thôi tư cách công chức tại Bộ Công Thương

Đại hội sắp tới cũng xin ý kiến cổ đông về việc ứng cử vào thành viên Hội đồng Quản trị Sabeco của ông Nguyễn Thành Nam, theo đề nghị từ Bộ Công Thương. Ông Nam là người đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco (22% vốn điều lệ, tương ứng hơn 141 triệu cổ phiếu).  Ông Nam ngoài vai trò là Phó Tổng giám đốc Sabeco, còn là chủ tịch Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn miền Tây và Bia Sài Gòn miền Trung, Giám đốc Nhà máy Bia Sài Gòn Củ Chi.

Ông Nguyễn Thành Nam sinh năm 1970, có bằng Thạc sĩ Quản lý Kinh tế và Nhà nước tại Đại học Libre de Bruxelles (Bỉ), ông công tác tại Sabeco từ năm 1991. Ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Sabeco từ tháng 3.2015. 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100