Hôm nay 10.7, sở Giao thông Vận tải TP.HCM công bố ra mắt ứng dụng kết nối giao thông công cộng trên địa bàn thành phố - hợp tác cùng FPT và Grab.

Theo đó, ứng dụng mới ra mắt mang tên Go!Bus là phần mềm đầu tiên ở Việt Nam có tích hợp thông tin giữa giao thông công cộng bằng xe bus (trong tương lai gần là tàu điện ngầm, bus nhanh BRT) và các chuyến đi bằng dịch vụ Grab.

Ra ứng dụng Go!Bus kết nối giao thông công cộng với dịch vụ vận chuyển Grab - ảnh 1

 Lộ trình đề xuất và báo giá cho người dùng.

Sở Giao thông Vận tải TPHCM đảm nhận việc cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng, FPT là đơn vị phát triển ứng dụng, và việc vận hành - tiếp thị sẽ do Grab phụ trách. Hiện tại, Go! Bus đã có mặt trên các cửa hàng ứng dụng trên hệ điều hành iOS và Android. 

Ứng dụng mới này cung cấp thêm hình thức vận chuyển để người dân có thêm lựa chọn dịch vụ cho nhu cầu di chuyển trong TPHCM. Ứng dụng Go!Bus sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể hành trình đi lại thuận tiện và tiên tiến nhất.

Một số tính năng chính của Go!Bus là cung cấp thông tin về tuyến xe bus, nhà chờ, dự báo giờ xe tới trạm thông qua các tính năng cá nhân hóa, gợi ý lộ trình thay thế, đặt lịch.

Đặc biệt, Go!Bus cung cấp tính năng tìm đường đi bằng xe bus kết hợp Grab, hành trình được tính toán để tiết kiệm nhất cho người dùng về thời gian và chi phí di chuyển. Việc kết hợp phương thức di chuyển này, phù hợp với đặc tính đô thị tại TP.HCM là hẻm nhỏ và sâu, giúp hành khách thuận lợi trong quá trình sử dụng giao thông công cộng.

"Khi các dịch vụ Grab Bike/Grab Car được kết nối với các tuyến xe bus công cộng sẽ tạo được hệ thống giao thông liền mạch, xây dựng giải pháp giao thông thông minh cho thành phố," giám đốc điều hành Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân phát biểu trong sự kiện ra mắt ứng dụng.

Ngoài ra, ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng hỗ trợ cho cơ quan quản lý nâng cao công tác quản lý và điều hành giao thông trên địa bàn thành phố, tăng cường chất lượng phục vụ hành khách, giúp người dân cảm thấy thuận lợi khi di chuyển bằng xe buýt.


Đọc thêm>>>
Phó chủ tịch Marketing Unilever Việt Nam về điều hành Grab Việt Nam
Grab công bố rót tiếp nửa tỉ đô-la Mỹ vào thị trường Việt Nam
VietinBank và Grab Việt Nam hợp tác chiến lược về thanh toán
VNPT Pay tích hợp thanh toán mọi dịch vụ trên cổng dịch vụ công quốc gia
Ăn uống lên trực tuyến
5 năm giá trị nền kinh tế số Việt Nam tăng gấp bốn lần

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC