Thế Giới Mặt Trời – Little Em’s trở thành trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng phương pháp giáo dục Ý sau sự kiện ký hợp tác và chuyển giao công nghệ từ tổ chức Reggio Children sáng nay, 8.11.

Theo đó, tổ chức giáo dục Embassy Education của Việt Nam và Reggio Children của Ý đã công bố khánh thành trường mầm non Thế Giới Mặt Trời – Little Em’s, cơ sở giáo dục đầu tiên tại Việt Nam được công nhận là trường mầm non ứng dụng Reggio Emilia Approach. 

Ra mắt trường mầm non ứng dụng Reggio Emilia đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1

Lễ ký kết hợp tác và chuyển giao công nghệ giữa Reggio Children và Embassy Education với sự chứng kiến của ông Dante Brandi, tổng lãnh sự Italia tại Việt Nam. Ảnh: Bích Trâm

Embassy Education là đối tác sở hữu bản quyền phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach, sẽ phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục này tại Việt Nam.

Ông Bùi Vu Thanh, nhà sáng lập Embassy Education cho biết quyết định chọn phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach nhằm phát huy sự sáng tạo làm trọng tâm áp dụng cho trường mầm non đầu tiên trong hệ thống giáo dục của mình. 

Trao đổi với Forbes Việt Nam, ông Bùi Vu Thanh cho biết, Thế Giới Mặt Trời – Little Em’s sẽ chính thức nhận trẻ cho năm học đầu tiên vào tháng 3.2020. Theo đó, trường sẽ nhận khoảng 80 trẻ, với 10% là trẻ đặc biệt (trẻ tự kỷ, hội chứng Down…) và tạo điều kiện cho các trẻ học tập và vui chơi trong cùng không gian trên tinh thần tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân.

Trước mắt Embassy Education tập trung nguồn lực hoàn thiện ngôi trường đầu tiên trước khi mở rộng quy mô.

Hệ thống giáo dục Embassy Education chính thức ra mắt hồi tháng 10.2018, trong mục tiêu cung cấp các chương trình học liên tiếp từ mầm non đến sau phổ thông, theo định hướng truyền cảm hứng để mỗi học sinh khám phá bản sắc và tiềm năng cá nhân để hoàn thiện chính mình.

Embassy Education hiện họat động với bốn thành viên là trường mẫu giáo Little Em’s; hệ thống trường liên cấp từ tiểu học đến phổ thông Royal Embassy Academy; học viện âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul Music and Performing Arts Academy; và dịch vụ tư vấn - hỗ trợ Global Embassy. Tính đến nay, ba thành viên đi vào hoạt động, riêng Royal Embassy Academy dự kiến sẽ hoàn thành năm 2022.

Reggio Children là tổ chức giáo dục Ý ra đời năm 1994. Theo TS.Claudia Giudici, chủ tịch Reggio Children, trên thế giới có vài trăm trường học tiếp cận phương pháp Reggio Emilia Approach, nhưng mới chỉ có ba trường mầm non ký kết chuyển giao công nghệ và sử dụng thương hiệu của Reggio Children, trong đó có Thế Giới Mặt Trời – Little Em’s tại Việt Nam.

Đọc thêm>>
Hệ thống giáo dục Embassy Education ra mắt tại Việt Nam
Giáo dục STEAM phải cung cấp được những kỹ năng sáng tạo cho tương lai
Mở trường cho con
Con người phải là trung tâm của mọi mô hình giáo dục
ESP Capital đầu tư nửa triệu đô vào startup giáo dục MindX

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100