The Good Fashion Fund (Quỹ thời trang bền vững) hướng tới mục tiêu đầu tư 60 triệu USD nhằm đổi mới sáng tạo ngành công nghiệp thời trang tại Ấn Độ, Bangladesh và Việt Nam theo hướng thân thiện hơn với môi trường.

Ra mắt quỹ The Good Fashion vì thời trang bền vững - ảnh 1

70% vải vóc đã qua sử dụng thường được chôn lấp gây rủi ro không nhỏ tới môi trường tự nhiên. Ảnh: The Good Fashion Fund. 

Quỹ đã chính thức ra mắt tại Hội nghị Thượng đỉnh Thời trang Hồng Kông tổ chức vào hôm nay, 5.9. Ba thị trường chính quỹ hướng tới là Ấn Độ, Bangladesh và Việt Nam trong định hướng mở rộng ra toàn châu Á.

The Good Fashion nhắm hỗ trợ các nhà sản xuất thời trang đầu tư cải tiến sáng tạo, huy động vật liệu an toàn có thể tái chế, tận dụng năng lượng sạch và tạo dây chuyền sản xuất khép kín.

Ngành thời trang đang bị nhiều chỉ trích bởi những tác động tiêu cực tới môi trường. Ước tính để sản xuất 1kg vải sợi bông (cotton), các doanh nghiệp thải ra 3.000 lít nước, trong đó hơn 100 lít bị nhiễm hóa chất độc hại. Hoạt động nhuộm vải của các nhà máy dệt may cũng góp phần tạo ra 20% nước thải công nghiệp trên toàn thế giới.

Trong khi những sản phẩm của ngành thời trang thường mang tuổi thọ thấp hơn một năm. 70% vải vóc đã qua sử dụng thường được chôn lấp gây rủi ro không nhỏ tới môi trường tự nhiên.

Bất chấp các tác động tiêu cực, ngành thời trang không ngừng phát triển: số quần áo được tiêu thụ hiện nay nhiều hơn 60% so với 15 năm trước, theo thông tin của tổ chức đổi mới sáng tạo thời trang Fashion For Good.    

“Cần những cải tiến đột phá để hỗ trợ ngành công nghiệp thời trang chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống lãng phí sang hệ thống bền vững hơn," bà Katrin Ley, giám đốc điều hành Fashion for Good khuyến nghị.

The Good Fashion dự kiến hoạt động trong 10 năm, cung cấp các khoản đầu tư trị giá 1-5 triệu USD cho các doanh nghiệp thời trang, với điều kiện các công ty này cam kết ứng dụng các giải pháp công nghệ bền vững trong dây chuyền sản xuất.

Mục tiêu trước mắt của quỹ là huy động 30 triệu USD vào tháng 9.2020. "Quỹ chọn cách đầu tư mới, hướng tới mục tiêu tạo ra chuỗi cung ứng ngành may mặc có tính tái tạo cao, cung cấp các giải pháp tài chính dài hạn cho các nhà sản xuất và đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững,” theo ông Bob Assenberg, giám đốc The Good Fashion.

Đọc thêm>>>

Hãng thời trang giá rẻ Forever 21 định nộp đơn phá sản

Thời trang Gumac bước ra từ trực tuyến

H&M mở rộng chuỗi cửa hàng ra vùng phụ cận TP.HCM

Tránh cuộc chiến Trung – Mỹ, công ty sợi tìm thị trường ngách

Adidas hướng tới sản xuất tất cả giày từ nhựa tái chế vào năm 2024

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100