Công ty cổ phần Mobicast chiều nay, 3.6, chính thức công bố ra mắt mạng di động ảo thương hiệu Reddi chạy đầu số 055.

Mạng di động ảo Reddi sử dụng hạ tầng của VNPT để cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Đây là mạng ảo thứ hai tại Việt Nam, sau Đông Dương Telecom (Itelecom) công bố ra thị trường hồi giữa năm ngoái chạy trên hạ tầng Viettel với đầu số 087.

Ra mắt mạng di động ảo Reddi chạy đầu số 055 - ảnh 1

Các thành viên sáng lập Reddi tại lễ ra mắt thị trường chiều 3.6. Ảnh: Mobicast cung cấp

Mạng di động ảo (Mobile Virtual Network Operator - MVNO) hoạt động theo mô hình không sở hữu băng thông và tần số mà sử dụng hạ tầng của doanh nghiệp viễn thông khác để triển khai dịch vụ di động đến khách hàng.

Mobicast cho biết Reddi sẽ tập trung cung cấp dịch vụ viễn thông hướng đến lớp khách hàng trẻ, hiện đại, thông qua nền tảng ứng dụng di động (mobile app) đồng thời "đề cao tự do trải nghiệm và cá nhân hóa người dùng".

Theo như công bố, Reddi định hướng là nhà mạng MVNO đầu tiên phát triển theo mức độ cao nhất của mô hình MVNO (Full MVNO). Nhà mạng này cho biết toàn bộ kênh bán hàng online và offline hoặc qua app đều có quy trình chặt chẽ nhằm phát triển thuê bao thực ngay sau khi ra mắt.

Chia sẻ tại lễ khai trương tại Hà Nội, ông Trần Nam Trung, CEO Mobicast, cho rằng công nghệ mới đang làm thay đổi mô hình kinh doanh các dịch vụ viễn thông, thoại lẫn SMS truyền thống, thúc đẩy dịch chuyển sang mô hình OTT (các ứng dụng viễn thông trên nền Internet).

"Reddi tận dụng các thành quả và đón đầu các xu hướng của ngành viễn thông và công nghệ như 5G, IOT, eSIM, mobile money…," CEO Mobicast cho biết.

VNPT là nhà cung cấp hạ tầng chiến lược của Reddi, phó tổng giám đốc Huỳnh Quang Liêm cho biết, việc hợp tác với các MVNO nằm trong chiến lược phát triển của tập đoàn nhằm đón đầu làn sóng công nghệ mới cũng như những thay đổi về mô hình kinh doanh viễn thông.

"Các MVNO được kỳ vọng là đối tác cùng VNPT đa dạng hóa dịch vụ, nâng cao hiệu quả đầu tư và kinh doanh," ông Liêm cho biết.

Cho đến thời điểm này, Việt Nam có 5 nhà mạng di động sở hữu hạ tầng gồm Viettel, MobiFone, VNPT, Vietnamobile và Gtel. Theo số liệu của bộ Thông tin - Truyền thông, tổng thuê bao di động tại thị trường Việt Nam hiện vượt 125 triệu, hơn 95% thị phần thuộc ba nhà mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone.  


"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.