Công ty cổ phần Mobicast chiều nay, 3.6, chính thức công bố ra mắt mạng di động ảo thương hiệu Reddi chạy đầu số 055.

Mạng di động ảo Reddi sử dụng hạ tầng của VNPT để cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Đây là mạng ảo thứ hai tại Việt Nam, sau Đông Dương Telecom (Itelecom) công bố ra thị trường hồi giữa năm ngoái chạy trên hạ tầng Viettel với đầu số 087.

Ra mắt mạng di động ảo Reddi chạy đầu số 055 - ảnh 1

Các thành viên sáng lập Reddi tại lễ ra mắt thị trường chiều 3.6. Ảnh: Mobicast cung cấp

Mạng di động ảo (Mobile Virtual Network Operator - MVNO) hoạt động theo mô hình không sở hữu băng thông và tần số mà sử dụng hạ tầng của doanh nghiệp viễn thông khác để triển khai dịch vụ di động đến khách hàng.

Mobicast cho biết Reddi sẽ tập trung cung cấp dịch vụ viễn thông hướng đến lớp khách hàng trẻ, hiện đại, thông qua nền tảng ứng dụng di động (mobile app) đồng thời "đề cao tự do trải nghiệm và cá nhân hóa người dùng".

Theo như công bố, Reddi định hướng là nhà mạng MVNO đầu tiên phát triển theo mức độ cao nhất của mô hình MVNO (Full MVNO). Nhà mạng này cho biết toàn bộ kênh bán hàng online và offline hoặc qua app đều có quy trình chặt chẽ nhằm phát triển thuê bao thực ngay sau khi ra mắt.

Chia sẻ tại lễ khai trương tại Hà Nội, ông Trần Nam Trung, CEO Mobicast, cho rằng công nghệ mới đang làm thay đổi mô hình kinh doanh các dịch vụ viễn thông, thoại lẫn SMS truyền thống, thúc đẩy dịch chuyển sang mô hình OTT (các ứng dụng viễn thông trên nền Internet).

"Reddi tận dụng các thành quả và đón đầu các xu hướng của ngành viễn thông và công nghệ như 5G, IOT, eSIM, mobile money…," CEO Mobicast cho biết.

VNPT là nhà cung cấp hạ tầng chiến lược của Reddi, phó tổng giám đốc Huỳnh Quang Liêm cho biết, việc hợp tác với các MVNO nằm trong chiến lược phát triển của tập đoàn nhằm đón đầu làn sóng công nghệ mới cũng như những thay đổi về mô hình kinh doanh viễn thông.

"Các MVNO được kỳ vọng là đối tác cùng VNPT đa dạng hóa dịch vụ, nâng cao hiệu quả đầu tư và kinh doanh," ông Liêm cho biết.

Cho đến thời điểm này, Việt Nam có 5 nhà mạng di động sở hữu hạ tầng gồm Viettel, MobiFone, VNPT, Vietnamobile và Gtel. Theo số liệu của bộ Thông tin - Truyền thông, tổng thuê bao di động tại thị trường Việt Nam hiện vượt 125 triệu, hơn 95% thị phần thuộc ba nhà mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone.  


"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100