Công ty cổ phần Mobicast chiều nay, 3.6, chính thức công bố ra mắt mạng di động ảo thương hiệu Reddi chạy đầu số 055.

Mạng di động ảo Reddi sử dụng hạ tầng của VNPT để cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Đây là mạng ảo thứ hai tại Việt Nam, sau Đông Dương Telecom (Itelecom) công bố ra thị trường hồi giữa năm ngoái chạy trên hạ tầng Viettel với đầu số 087.

Ra mắt mạng di động ảo Reddi chạy đầu số 055 - ảnh 1

Các thành viên sáng lập Reddi tại lễ ra mắt thị trường chiều 3.6. Ảnh: Mobicast cung cấp

Mạng di động ảo (Mobile Virtual Network Operator - MVNO) hoạt động theo mô hình không sở hữu băng thông và tần số mà sử dụng hạ tầng của doanh nghiệp viễn thông khác để triển khai dịch vụ di động đến khách hàng.

Mobicast cho biết Reddi sẽ tập trung cung cấp dịch vụ viễn thông hướng đến lớp khách hàng trẻ, hiện đại, thông qua nền tảng ứng dụng di động (mobile app) đồng thời "đề cao tự do trải nghiệm và cá nhân hóa người dùng".

Theo như công bố, Reddi định hướng là nhà mạng MVNO đầu tiên phát triển theo mức độ cao nhất của mô hình MVNO (Full MVNO). Nhà mạng này cho biết toàn bộ kênh bán hàng online và offline hoặc qua app đều có quy trình chặt chẽ nhằm phát triển thuê bao thực ngay sau khi ra mắt.

Chia sẻ tại lễ khai trương tại Hà Nội, ông Trần Nam Trung, CEO Mobicast, cho rằng công nghệ mới đang làm thay đổi mô hình kinh doanh các dịch vụ viễn thông, thoại lẫn SMS truyền thống, thúc đẩy dịch chuyển sang mô hình OTT (các ứng dụng viễn thông trên nền Internet).

"Reddi tận dụng các thành quả và đón đầu các xu hướng của ngành viễn thông và công nghệ như 5G, IOT, eSIM, mobile money…," CEO Mobicast cho biết.

VNPT là nhà cung cấp hạ tầng chiến lược của Reddi, phó tổng giám đốc Huỳnh Quang Liêm cho biết, việc hợp tác với các MVNO nằm trong chiến lược phát triển của tập đoàn nhằm đón đầu làn sóng công nghệ mới cũng như những thay đổi về mô hình kinh doanh viễn thông.

"Các MVNO được kỳ vọng là đối tác cùng VNPT đa dạng hóa dịch vụ, nâng cao hiệu quả đầu tư và kinh doanh," ông Liêm cho biết.

Cho đến thời điểm này, Việt Nam có 5 nhà mạng di động sở hữu hạ tầng gồm Viettel, MobiFone, VNPT, Vietnamobile và Gtel. Theo số liệu của bộ Thông tin - Truyền thông, tổng thuê bao di động tại thị trường Việt Nam hiện vượt 125 triệu, hơn 95% thị phần thuộc ba nhà mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone.  


"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ