Zalo vừa ra mắt chatbot giúp người dùng kiểm tra khu vực lây nhiễm qua điện thoại di động và tìm hiểu các thông tin khác về dịch bệnh này.

Chatbot có tên “Phòng chống virus Corona” được Zalo ra mắt hôm nay 7.2 giúp cung cấp thông tin về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi-rút corona (2019-nCoV) trực tiếp trên điện thoại di động của người dùng. 

“Kể cả những người không quá am hiểu công nghệ cũng có thể nhanh chóng có được dữ liệu cần thiết để ứng phó kịp thời với dịch bệnh này,” Zalo cho biết trong thông cáo phát đi hôm nay, “Đây cũng là một trong những nỗ lực của Zalo trong việc tận dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh và nạn tin giả tràn lan gây hoang mang cho người dùng.”

Ra mắt chatbot kiểm tra khu vực lây nhiễm vi-rút corona - ảnh 1

Giao diện chatbot Phòng chống virus Corona. Nguồn: Zalo

Để tương tác với chatbot này, người dùng Zalo cần nhập “phòng chống virus corona” trên ô tìm kiếm của Zalo, hoặc truy cập đường dẫn https://zalo.me/ncov2019 và nhấn nút “Quan tâm” trang OA (viết tắt của Official Account, là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo) cùng tên. Sau đó, nhấn vào các thanh công cụ của OA để lấy các thông tin theo nhu cầu.

Chatbot của Zalo sẽ trả về các kết quả tương ứng, về các nội dung tình hình dịch bệnh tại địa phương người dùng đang sinh sống hoặc bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước, danh sách bệnh viện tiếp nhận bệnh của 63 tỉnh thành, thống kê tình hình dịch bệnh của Việt Nam và thế giới, tìm hiểu về vi-rút từ các nguồn chuyên môn và cách phòng tránh theo khuyến cáo của bộ Y tế Việt Nam và tổ chức Y tế thế giới (WHO), theo dõi những tin tức chính thống về tình hình dịch bệnh.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona bùng phát hồi cuối năm 2019 ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, với ca bệnh đầu tiên được báo cáo về WHO ngày 31.12.2019. Tính đến sáng nay 7.2.2020, ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã lây lan ra 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, có 639 ca tử vong và gần 31.500 ca nhiễm bệnh trên toàn cầu. 

Tại Việt Nam tính đến chiều nay có 13 trường hợp nhiễm bệnh, đều là những người từ vùng dịch vào Việt Nam và lây nhiễm cho những người tiếp xúc gần. Trong hai tuần qua, Zalo thành kênh truyền thông nhanh chóng về tình hình dịch bệnh và phòng tránh cập nhật theo bộ Y tế

Đọc thêm>>>
Công nghệ trí tuệ nhân tạo tác động lớn nhất đến kinh doanh tại Việt Nam
Bill và Melinda Gates quyên góp 100 triệu USD để nghiên cứu vaccine chữa 2019-nCoV
Tin giả đang hoành hành trên mạng nhanh và nguy hiểm hơn cả dịch bệnh
Dịch 2019-nCoV chỉ ra mức phụ thuộc của kinh tế Mỹ vào Trung Quốc

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100