Công ty cổ phần nguồn nhân lực Siêu Việt (Siêu Việt Group), doanh nghiệp sở hữu bốn trang web tuyển dụng Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn và Viectotnhat.com, Mywork.com.vn vừa nhận khoản đầu tư trị giá 34 triệu USD từ quỹ đầu tư Affirma Capital.

Quỹ Affirma rót 34 triệu USD vào công ty nguồn nhân lực Siêu Việt - ảnh 1

Siêu Việt Group được thành lập từ năm 2014, hiện đang quản lý bốn cổng thông tin việc làm  Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn và Viectotnhat.com, Mywork.com.vn. Ảnh: Siêu Việt Group cung cấp.

Khoản đầu tư để thực hiện kế hoạch mở rộng quy mô, giữ vững vị thế trên thị trường, củng cố hoạt động kinh doanh cốt lõi và cung cấp các dịch vụ gia tăng giá trị cho khách hàng thông qua các nền tảng sẵn có, theo thông tin đại diện Siêu Việt cung cấp cho Forbes Việt Nam.

"Với sự hỗ trợ từ Affirma, chúng tôi có thể phát triển các mối quan hệ sẵn có để cung cấp các trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và phục vụ cho nhu cầu của các nhà tuyển dụng và người lao động tìm việc trên thị trường," ông Ong Xuân Minh, đồng sáng lập và CEO của Siêu Việt Group cho biết.

Siêu Việt Group được thành lập từ năm 2014, hiện đang quản lý bốn cổng thông tin việc làm Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com và Mywork.com.vn.

Đây là doanh nghiệp thứ năm của Việt Nam nhận vốn đầu tư từ Affirma Capital tính từ năm 2014. Các khoản đầu tư trước đó vào công ty thương mại dịch vụ Thiếu Nhi Mới (N Kid Corporation) - đơn vị quản lý tổ hợp khu vui chơi giải trí cho trẻ em tiNiWorld; Online Mobile - một nền tảng thanh toán di động; tập đoàn Lộc Trời và Golden Gate - đơn vị điều hành các chuỗi nhà hàng SumoBBQ, Kichi Kichi, GoGi House...

Thành lập từ 17 năm trước, Affirma Capital hiện đang quản lý hơn 3,5 tỉ USD với các khoản vốn rót vào các thị trường mới nổi khu vực châu Á, châu Phi và Trung Đông. Quỹ hiện có trụ sở tại Singapore, Thượng Hải, Johannesburg, Dubai, Mumbai và Seoul.     

Trước đó vào ngày 17.2, nền tảng tuyển dụng IT TopDev cũng công bố nhận đầu tư từ nền tảng tuyển dụng việc làm hàng đầu của Hàn Quốc Saramin HR. Giá trị của khoản đầu tư không được tiết lộ, nhưng TopDev cho biết từ triệu đô-la Mỹ.

Theo số liệu của Ngân hàng thế giới (Wold Bank) cập nhật đến năm 2018, Việt Nam có khoảng 95,5 triệu người, với tỷ lệ người đủ tuổi tham gia lực lượng lao động (trên 15 tuổi) là 76,3%. Trong khi theo báo cáo của We Are Social và Hootsuite năm 2020 cho biết tỷ lệ sử dụng Internet hiện tại của Việt Nam là 70% - là cơ sở quan trọng cho thị trường tìm việc làm trực tuyến có cơ hội mở rộng.

Đọc thêm>>>
Nền tảng tuyển dụng hàng đầu Hàn Quốc đầu tư vào TopDev
Nhân lực IT cung ít hơn cầu, doanh nghiệp cần chú trọng xu hướng tuyển dụng đa thế hệ
Doanh nghiệp Việt trước “chương 2” của tiến trình chuyển đổi số
10 xu hướng tiêu dùng dẫn đường cho đổi mới sáng tạo năm 2020
Tâm điểm đổi mới sáng tạo toàn cầu dịch chuyển sang châu Á

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.